ร้านซูชิลับ… กับสูตรลับจากสถานทูตญี่ปุ่น! *~Sushi Hari~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านซูชิ คำโต๊โต กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Sushi Hari’

ร้านซูชิ สูตรจากสถานทูตญี่ปุ่น Sushi Hari เมืองทองธานี

Sushi Hari (ซูชิ ฮาริ) เป็นร้านซูชิ สไตล์เอโดะโบราณ ตั้งอยู่ที่เมืองทองธานี โดยวัตถุดิบของร้านนี้กว่า 90% นำเข้าจากต่างประเทศ ผสมผสานกับสูตรลับของร้านที่ได้มาจากสถานทูตญี่ปุ่นซึ่งถูกสืบทอดมานานกว่า 30 ปี … ทำให้บอกได้เลยว่าร้านนี้ ‘ไม่ธรรมดา’

ร้านซูชิ สูตรจากสถานทูตญี่ปุ่น Sushi Hari เมืองทองธานี

ซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ คือ ‘Hari Special Set’ (420 บาท) ซึ่งประกอบด้วยซูชิ 7 คำ (ไล่จากซ้ายไปขวา) ได้แก่ แซลมอน, ทูน่า, ปลากะพงขาว, แซลมอนย่างราดซอสไซเคียว, หอยปีกนก, ปลาหมึกยักษ์, ปลาไหล, ไข่ปลาแซลมอน และซาซิมิไข่หวาน

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
ความประทับใจแรกตอนมาเสิร์ฟของเมนูนี้คือ ความใหญ่และหนาของหน้าซูชิ ที่ทำให้เราได้ลิ้มรสสัมผัสของปลา หอย และปลาหมึกอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ในเรื่องของความสดคงไม่ต้องพูดถึง เพราะบอกได้เลยว่าปลาสดดีแท้แน่นอน ‘อร่อย’ จนอยากสั่งมาเบิ้ลอีกเซ็ต และด้วยความที่ในเซ็ตมีความหลากหลายของหน้าซูชิทำให้เราสนุกกับการทาน ไม่น่าเบื่ออีกด้วย บอกเลยว่าเมนูนี้ฟินนแบบที่ต้องกลับมาทานอีกแน่นอน!
(แต่ต้องเตือนไว้ว่าใครที่ปากเล็กอาจทานยากหน่อยน้า เพราะซูชิมันใหญ่มากกกก!!)

ร้านซูชิ สูตรจากสถานทูตญี่ปุ่น Sushi Hari เมืองทองธานี

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: ยังคงเหมือนเดิมน้า… ในการทานซูชิ สิ่งที่สำคัญคือลำดับในการทาน เพื่อให้เราสามารถลิ้มรสชาติของซูชิมากที่สุด โดยการจัดจานของร้าน Sushi Hari จะไม่ได้เรียงลำดับซูชิมาให้ ดังนั้นให้เราเริ่มทานจากปลากะพงขาว > ทูน่า > แซลมอน > ปลาหมึกยักษ์ > หอยปีกนก > ไข่ปลาแซลมอน > แซลมอนย่างราดซอสไซเคียว > ปลาไหล > ไข่หวาน เท่านี้เราก็สามารถจบการทานซูชิคอร์สนี้ได้อย่างสวยงาม ^^

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Hari Special Set’ ของร้าน Sushi Hari เมืองทองธานี ทั้งหมด!! …. 8.3/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Sushi Hari เมืองทองธานี เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ถนนป๊อปปูล่า เยื้องกับวัดผาสุก มณีจักร (ข้างร้าน Kodak Express)
วิธีเดินทาง สำหรับคนที่มีรถจะเดินทางง่ายที่สุด โดยเลี้ยวเข้าซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ไปประมาณ 1.3 กิโลเมตร

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย