Review : โรงแรมใกล้สนามบิน Hotel Nikko Kansai Airport

หลายๆคน คงแปลกใจว่า เอ๊ะ !! มาเที่ยวทั้งที ทำไมจึงต้องพักโรงแรมใกล้สนามบิน บางคนมีไฟลท์บินกลับประเทศไทยตอนเช้าตรู่ หรือบางคนอาจจะมาถึงสนามบินตอนดึกดึ่น ก็อาจจะเลือกวิธีแบบประหยัด คือ รออยู่ในสนามบิน แต่จะดีกว่ามั๊ย ถ้าเราจองโรงแรมใกล้ๆสนามบินที่ไม่ต้องนั่งรถเดินทางไปไหน เพียงแค่เดินก็มาถึงโรงแรมแล้ว มาเที่ยวทั้งที ก็เอาให้สบายนิดนึงเนอะ

สำหรัววันนี้ ฮานะ จะพามารีวิวโรงแรม Hotel Nikko Kansai Airport ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสนามบินคันไซมากๆ ๆ (Kansai International Airport) เหตุผลที่เลือกพักโรงแรมนี้ ก็เพราะว่า วันกลับเรากลับไฟลท์เช้า ประมาณ  10.30 น. ถ้าพักแถวในเมือง ก็อาจจะทำให้ต้องตื่นเช้าตรู่ เพราะต้องรีบมาสนามบิน เพื่อลดความเสี่ยง กลัวจะมาสนามบินไม่ทัน  จึงเลือกที่จะเที่ยวให้เต็มอิ่มก่อนแล้วค่อยมาสนามบินดึกๆ เรามา Check-in ที่โรงแรมนี้ประมาณ 22.00 น. แล้วก็ Check-out  ประมาณ 06.00 น. นอนน้อย แต่นอนนะ สบายใจด้วย แถมตอนดึกๆ เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นในสนามบินได้ด้วย (จริงๆแล้วออกมาหาไรกินมื้อดึก)


ทริปนี้เรานั่งรถไฟวิ่งตรงจาก Kyoto วิ่งตรงมาที่ Kansai Airport ค่ะ เมื่อออกประตูผ่านทางของสถานีรถไฟ เดินข้ามทางเชื่อมจากสนามบิน ไปทางห้าง Aeroplaza โรงแรมจะอยู่ด้านในค่ะจากนั้นเลี้ยวขวา และต้องลงบันไดเลื่อนนะคะ เพื่อไปLobbyโรงแรม บริเวณLobbyของโรงแรม ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง North Wing และ South Wing  นะคะ


เมื่อ Check-in เรียบร้อยแล้ว ก็มาขึ้นลิฟท์เพื่อไปห้องพักกันค่ะเราได้ห้องพักชั้น 9 ค่ะบริเวณภายในห้องพัก


ชอบห้องพักที่นี่จัง ห้องใหญ่กว้างมาก เตียงนอนก็ใหญ่ นอนสบาย ของเราจองห้องพักแบบ 3 คน ก็จะได้ห้องที่มี 3 เตียง นอนเพลินแทบไม่อยากตื่นเลยแหละสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน น้ำดื่ม ชา กาแฟ กระติกน้ำร้อน แก้วน้ำ ตู้เย็น รวมไปถึงตู้เซฟเก้าอี้โซฟา ตัวใหญ่นั่งสบายภายในตู้เสื้อผ้า ประกอบไปด้วย ไม้แขวนเสื้อ, Slipper , เก้าอี้ และที่ขัดรองเท้ามุมหัวเตียงมีโคมไฟ และมี USB ไว้ให้ด้วยนะคะที่สำคัญห้องน้ำของโรงแรมนี้กว้างมากๆค่ะ ภายในห้องน้ำก็มีเครื่องใช้สำหรับอาบน้ำเตรียมไว้ให้เรียบร้อยค่ะบริเวณ Lobbyมีห้องบริการ คอมพิวเตอร์และเครื่อง printer พร้อมเครื่องถ่ายเอกสารด้วยนะคะ สะดวกสุดๆมีจอดิจิตอลบอกตารางเที่ยวบินด้วยนะคะ ไม่ตกเครื่องแน่ๆ ถ้าไม่นอนเพลินจนตื่นสายบริเวณ Lobby มีรถเข็นไว้ให้ด้วยนะคะ มีชื่อโรงแรมติดที่รถเข็น เราสามารถใช้ใส่กระเป๋าเดินทางแล้วเข็นไปที่สนามบินได้เลยค่ะ (ไม่ต้องเข็นมาคืนค่ะ)โรงแรมอยู่ใกล้ๆ Lowson ด้วยน๊า จาก Front Desk ขึ้นบันไดเลื่อนไปหนึ่งชั้นค่ะ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมานะจ๊ะ
อย่างที่บอกว่าเรากลับไฟลท์เช้า เรา Check-out ประมาณ 06.00 น. จากนั้นตั้งใจตื่นเช้าเพื่อที่จะไปกินอาหารเช้าที่ ร้าน ST.Marc Cafe ครัวซองค์เจ้าโปรด อร่อยมากจริงๆทุกคนต้องไปลอง ร้านอยู่ในสนามบินค่ะ สามารถดูรีวิวได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/review-st-marc-cafe-kansai-international-airport/ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ