Hinoya Curry ข่าวแกงกะหรี่ระดับแชมป์ที่ไม่ทำให้นักทานต้องชอกช้ำ

คิดถึงญี่ปุ่น...เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาผมกับน้องชายมีโอกาสไปเที่ยวกรุงโตเกียว ได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นอยู่หลายร้าน พอกลับมาเมืองไทยก็คิดถึงบรรยากาศที่ญี่ปุ่นจึงตัดสินใจออกมาตะลอนกับน้องชายที่เซ็นทรัลเวิลด์เพื่อหาข้าวแกงกะหรี่ร้านเด็ดๆกินสักจานเพื่อระลึกถึงรสชาติที่ญี่ปุ่น

พอดีนึกขึ้นได้ว่าเคยเดินสำรวจตึกThe Market ที่อยู่เยื้องกับCTW ในThe Market มีร้านข้าวราดแกงกะหรี่ที่เคยคว้าแชมป์การประกวดข้าวแกงกะหรี่ระดับประเทศของญี่ปุ่นชื่อ...Hinoya Curry

ผมกับน้องชายก็เลยอยากลองพิสูจน์กันว่าอร่อยสมเป็นแชมป์ หรือกินแล้วช้ำใจ อิอิ ผมเลือกข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอดบวกไข่ออนเซ็น ส่วนน้องชายสั่งข้าวแกงกะหรี่หมูสับเพิ่มไข่ออนเซ็นเช่นกัน

hinoya-curryจากการทดลองสรุปว่า...โดนใจสิครับ นอกจากจะราดแกงกะหรี่มาจนมิดข้าวตามคอนเซ็ปท์ของร้านแล้ว รสชาติของแกงกะหรี่ก็นุ่มนวลกลมกล่อมจริงๆ มีพร้อมทั้งรสหวาน, มัน, เผ็ด นอกจากนี้ยังทานแกงกะหรี่ร่วมกับไข่ออนเซ็นได้อย่างกลมกลืน กลิ่นหอมจากแกงกะหรี่ตัดรสคาวจากไข่แดงจนเรารู้สึกทานได้อย่างลื่นคอ

hinoya-curry

hinoya-curry

ส่วนเครื่องดื่มก็มีrefillให้เลือกได้แก่ โคคา-โคล่า, ชาเขียว, ชามะนาว, น้ำส้มยูสุโซดา ซึ่งผมก็ลองเลือกน้ำส้มยูสุโซดาเพราะไม่เคยเห็นร้านไหนนำมาขายแบบrefill อย่างนี้ ก็บอกได้เลยว่ารสเปรี้ยวนิดๆบวกกับกลิ่นหอมแบบส้มช่วยให้ทานมื้อนี้ได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้นครับ เป็นเครื่องดื่มที่มีสไตล์เข้ากับข้าวแกงกะหรี่ได้เป็นอย่างดียิ่ง

สรุปเลยว่า...ผ่านฉลุยครับ Hinoya Curry เป็นร้านที่น่าลิ้มลองสำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นจริงๆครับ รสชาติดีสมกับที่เคยเป็นถึงแชมป์ในญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองจัดกันสักมื้อนะครับ ยังมีเมนูที่น่าทานอีกหลายอย่าง หากมีโอกาสก็จะกลับมาทานอีกแน่นอน พี่ๆน้องๆอยากมากินด้วยกันก็บอกกันได้นะคร้าบ อิอิ

หลังจากวันนั้นอีกไม่ถึงเดือนผมกับน้องชายก็ชวนกันมาทานที่Hinoya Curryอีกรอบ เพราะยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกหลายรายการ คราวนี้ผมเลือกข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดราดซอสนัมบังเพิ่มไข่ออนเซ็น ส่วนน้องชายสั่งข้าวแกงกะหรี่ปลาชุบแป้งทอดบวกไข่ออนเซ็นเหมือนกัน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทางร้านยังคงรักษามาตรฐานด้านรสชาติของแกงกะหรี่ไว้ได้เป็นอย่างดี มีทั้งความเข้มข้นและกลิ่นหอมกลมกล่อมไม่แตกต่างจากครั้งแรกที่มา อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชื่นชอบแกงกะหรี่ของร้านนี้คือหลังจากทานเสร็จแล้วยังมีกลิ่มหอมอบอวลอยู่ในลำคออีก3-4ขั่วโมง เรียกได้ว่าฟินกันต่ออีกนานเลยครับ