KAZUMA (300-800 บาท)

KAZUMA ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เจ้าของร้านมีความตั้งใจไว้ว่า อยากจะทำอาหารที่ดี มีคุณภาพให้คนทั่วไปได้ทานอาหารเสมือนกับที่ทำให้คนในครอบครัวทาน ที่ร้านมีการตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนกับลูกค้านั่งอยู่ที่บ้าน บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว ฟังเพลงเพราะๆที่คลอไปตลอดมื้ออาหารมื้อเด็ดของคุณเหมือนกับที่คนในครอบครัวของเจ้าของได้รับไม่ผิดเพี้ยน

ร้าน KAZUMA บรรยากาศภายในกว้างขวาง และตกแต่งให้รู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารในบ้านของตัวเอง บรรยากาศสงบ อบอุ่น สบายๆ

kazuma_02-650x4881


มุมบาร์เดี่ยวที่เหมาะสำหรับการนั่งดื่มกับเพื่อน หรือจะนั่งทานอาหารไปพลางจิบสาเกแล้วดูเชฟทำอาหารไปพลาง ระหว่างที่รออาหารก็เป็นความรู้สึกที่เพลินไม่น้อย


kazuma_03-650x4881


มุมโต๊ะรวม ที่จัดสัดส่วนและตกแต่งบรรยากาศได้เหมือนกับกำลังนั่งอยู่ในมุมหนึ่งภายใน บ้านของตัวเองเลยล่ะครับ มุมนี้อบอุ่น นั่งได้สบายๆ โรแมนติคกับคนรักก็ได้เช่นกันครับ


kazuma_04-650x4881


ส่วนนี้ก็เป็นอีกมุมสำหรับคนที่ชอบความโล่ง โปร่ง ก็สามารถเลือกนั่งที่มุมนี้ได้เลย


kazuma_05-650x4881


สำหรับท่านที่มากันเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีโต๊ะใหญ่จัดไว้ให้บริการอยู่ในมุมที่เป้นส่วนตัวด้วยเช่นกัน เหมาะมากสำหรับการนั่งพูดคุย เฮฮากับเพื่อนๆหลังเลิกงาน
kazuma_r011


Kaisen Salada สลัดผักซีฟู้ดรวม  280 บาท


สลัดผักสดๆ กรอบๆเย็นฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับซาชิมิสดๆจากทะเลรวมปลาหลากหลายหน้า อาทิ ปลากระพง, แซลมอน, มากุโร่, ปลาหมึก โรยหน้าด้วยอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดใสรสเด็ดสูตรพิเศษของคาซูมะ สดชื่น กรอบ อร่อยได้ใจจริงๆครับ!


kazuma_r02


Salmon Steak สเต็กปลาแซลมอน  250 บาท


สเต็กปลาแซลมอนชิ้นโต หนากำลังดี นำมาย่างจนสุกได้ที่เสิร์ฟพร้อมผักย่างเนยที่ทำให้เมนูจานนี้หอมมากๆ เรียกว่ายกมาวางตรงหน้านี่คือกลิ่นเตะจมูกทันที และทีเด็ดของเมนูนี้ก็จะมีเนยสดฉาบเป็นผิวบางๆอยู่บนชิ้นแซลมอนทั่วทั้งชิ้น แซลมอนชิ้นหนา ฉ่ำๆแล้วฉาบด้วยเนยสดรสจัดจ้าน หั่นเข้าปากทั้งฉ่ำ ทั้งหอม อร่อย เป็นสเต็กแซลมอนที่ครบกลิ่น ครบรสจริงๆครับ


kazuma_r03


Katsu Curry ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด  210 บาท


ข้าวราดแกงกะหรี่หมูทอดที่คัดเลือกเอาเนื้อหมูสันนอกที่มีความนุ่ม มาชุบเกล็ดขนมปังทอดให้เหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน วางลงบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆเมล็ดอวบ ราดซ้ำอีกทีด้วยแกงกะหรี่ที่อุดมไปด้วยเนื้อหมูและแครอทเคี่ยวจนเข้าที่ รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศสุดๆกันไปเลย ที่สำคัญจานใหญ่มากกกกกก


kazuma_r04


Sashimi 5 Shina ซาชิมิ 5 ชนิด  500 บาท


ซาชิมิสดๆ 5 ชนิด จัดเรียงมาอย่างสวยงามบนโถแก้วสวยงาม ประกอบไปด้วย แซลมอน, ซาบะดอง, กระพง, มากุโร่ และปลาหมึก สดจริง ฉ่ำจริง ไม่มีกลิ่นคาวคีบทานได้เพลินๆครับ


kazuma_r05


Tori Negi Sauce ไก่ย่างราดซอสหัวหอม  180 บาท


ไก่ย่างหนังกรอบราดด้วยมายองเนส และบีบมะนาวบางๆให้ทั่วทั้งชิ้น รสชาติเปรี้ยวของมะนาว และรสหวานมันจากมายองเนสเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ กินพร้อมกับสลัดพาสต้าหอมๆนุ่มๆ จะหมดจานเอาไม่รู้ตัว


kazuma_r06


Buta no Kakuni สามชั้นตุ๋น  150 บาท


หมูสามชั้นชิ้นโต หนาปึ้ก นำไปตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ เนื้อนุ่มมากๆ น้ำซุปแผ่ซ่านแทรกซึมเข้าในชิ้นเนื้อทั่วทั้งชิ้น หอมทั้งเนื้อหมู หอมทั้งซุปที่เคี่ยวตุ๋นเป็นเวลานาน เป็นเมนูเคียงจานที่อร่อยจริงๆครับ


kazuma_r07


Special Set B อาหารชุดพิเศษ B  480 บาท


อาหารชุดพิเศษที่รวมเอาอาหารทุกประเภทของร้าน คาซูมะ มาไว้ด้วยกันในเซ็ทเดียว เรียกว่าสั่งเมนูเดียวได้เก็บเกี่ยวครบทั้งร้าน กุ้งชุบทอดกรอบนอกนุ่มใน เนื้อกุ้งหวานฉ่ำแต้มมัสตาร์ดซักหน่อยอร่อยจี๊ดใจ ส่วนซูชิชิ้นพอดีๆคำ ไม่อัดข้าวแน่นจนเกินพอดี อร่อยลงตัว เคียงเมนูมาด้วยอาหารพิเศษ และซุปกาสุดหอม เมนูนี้เมนูเดียว อิ่ม อร่อย อยุ่ท้องกันยาวๆเลยครับ


kazuma_r08


Wagyu Steak สเต็กเนื้อวากิว  1800 บาท


สเต็กเนื้อวากิว คัดเนื้อวากิวที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นนำมาย่างให้สุกทั่วทั้งชิ้น (หรือถ้าชอบแบบมีเดียม หรือแรร์ ก็บอกเชฟได้นะครับ) เนื้อนุ่มมากๆ รสหวานและหอมกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อวากิวแท้ๆ หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรคาซูมะ ก็อร่อยไปอีกแบบ


kazuma_u04


Dattan Soba Set  ดัตตันโซบะเซ็ท     240 บาท


โซบะเย็นที่เสิร์ฟพร้อมเทมปุระรวมมาในเซ็ท เส้นโซบะทำมาจากแป้งดัตตัน ซึ่งเป็นแป้งพิเศษที่มีกลิ่นหอม (กลิ่นจะคล้ายกับกลิ่นขนมทองหยอด) เมื่อทานเย็นๆพร้อมกับน้ำซุปแล้วจะได้ทั้งรสจากซุป ความหวานหอมจากเส้นโซบะ แล้วตามด้วยเทมปุระ ซึ่งตัวเทมปุระก็จะใช้แป้งตัวเดียวกันเป็นวุตถุดิบในการชุบทอด จึงทำให้เทมปุระมีทั้งเนื้อเคลือบที่นุ่ม หอม พร้อมฟองที่กรอบ เคี้ยวสนุกตลอดเวลา ทานได้เพลินจนหมดไม่รู้ตัว


kazuma_u02


จะเห็นเนื้อสัมผัสของเทมปุระส่วนที่นิ่มๆด้วยนะ เคี้ยวสนุกเลยทีเดียว


kazuma_u03


Yakitori Set เซ็ทเสียบไม้ย่างฮาเฮ     300 บาท


ยากิโทริเสียบไม้ย่าง รวมเอาทีเด็ดของไก่ในส่วนที่นุ่มและอร่อย มาหมักด้วยเครื่องปรุงพิเศษของคาซูมะ แล้วย่างจนสุกทั่วกัน บีบมะนาวลงไปซักหน่อยจะได้รสชาติที่เปรี้ยวตัดขึ้นมาพร้อมๆกันกับความหอม อร่อยทั่วทั้งไม้เลยล่ะ


kazuma_u01


Shake Ikura Don ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลา     390 บาท


ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ โปะมาด้วยอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) เนื้อข้าวใช้เป็นข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ เมล็ดป้อมสั้น มาปรุงรสจนออกมาเป็นข้าวซูชิรสหวานหอม เข้มข้น ยิ่งถ้าเคี้ยวอิคุระไปด้วยในแต่ละคำแล้วให้มันไปโพล๊ะ เพล๊ะ ในปากแล้วล่ะก็ เพลินอย่าบอกใครเลยล่ะ