ฟูจิโนมิยะ ยากิโซบะ เมนูขึ้นชื่อของ เมือง Fujinomiya

มาถึงเมืองฟูจิโนะมิยะทั้งที จะพลาดอาหารขึ้นชื่อของชาวเมืองนี้ได้อย่างไร นั่นก็คือ ยากิโซบะ นั่งเอง ถึงแม้ว่าในประเทศญี่ปุ่น เมนูยากิโซบะนั้นหากินได้ทั่วไปก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่ายากิโซบะของเมืองนี้แตกต่างจากยากิโซบะทั่วๆไป

ฟูจิโนมิยะยากิโซบะ (Fujinomiya Yakisoba) คือร้านอาหารท้องถิ่นเล็กๆ ในเมืองฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya)จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka)  ร้านอยู่ภายในโซน Omiya Yokocho คล้ายๆศูนย์อาหารเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามกับ ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha

ร้านยากิโซบะชื่ดัง Fujinomiya Yakisoba ที่ Shizuoka

Omiya Yokocho 
Address : 4-23  Miya-cho Fujinomiya-shi, Shizuoka Tel: 0544-22-5341
เวลาเปิด : 10.00 น. - 17.30 น.
การเดินทาง : อยู่ตรงข้าม ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha

หลังจากที่เราเที่ยวชมศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha ก็อย่าลืมแวะมาลองยากิโซบะกันนะคะ ข้ามถนนตรงหน้าศาลเจ้ามา เราก็จะเจอโซน Omiya Yokocho ซึ่งร้านยากิโซบะที่เราจะพามากินนั้นก็คือร้านที่อยู่หัวมุมตรงป้ายค่ะ



มุ่งหน้าเข้าไปสั่งอาหารกันค่ะ เราสามารถสั่งแล้วนั่งทานในร้านก็ได้นะคะ หรือว่าจะสั่งแล้วออกมาทานด้านนอกได้ค่ะ ซึ่งจะมีโซนโต๊ะอาหารจัดไว้ นอกจากนี้เรายังซื้ออาหารจากร้านอื่นมานั่งกินด้วยกันได้น๊า


พนักงานร้านนี้พูดภาษาอังกฤษแทบจะไม่ได้ค่ะ โชคดีที่มีป้ายบอกไว้ด้านหน้า


ร้านยากิโซบะชื่ดัง Fujinomiya Yakisoba ที่ Shizuoka

ร้านนี้ปรุงอาหารสดๆใหม่ๆนะคะ ในการลองครั้งแรก เราจึงสั่งแบบ Regular Size = 450 Yen เราสั่งอาหารตรงจุดนี้แล้วก็จะได้ป้ายโต๊ะมาสำหรับรออาหาร ถ้าจะนั่งทานด้านนอก ก็ชึ้ให้พนักงานดูก็ได้ค่ะ

ร้านยากิโซบะชื่ดัง Fujinomiya Yakisoba ที่ Shizuoka

มาแล้วจ้ายากิโซบะร้อนๆ ยากิโซบะของที่นี่ แตกต่างจากยากิโซบะของที่อื่น คือ เส้นจะเล็ก เหนียว นุ่มกว่า ประกอบกับการผัดคลุกเคล้ากับกะหล่ำซอย เสิร์ฟ ร้อนๆ รสชาติที่กลมกล่อม บอกเลย อร่อยมากๆๆ สรุปจานเดียวไม่พอนะจ๊ะ ต้องไปสั่งเพิ่ม

ร้านยากิโซบะชื่ดัง Fujinomiya Yakisoba ที่ Shizuoka

ถึงแม้ว่าโซนนี้อาจจะดูเงียบสักหน่อย แต่ว่าภายในร้านยากิโซบะ มีลูกค้านั่งเต็มร้านค่ะ ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวเมืองฟูจิโนะมิยะ ที่มานั่งทานกัน นอกจากร้านนี้ใกล้ๆกันก็ยังมีร้านยากิโซบะอื่นๆอีกนะคะ

บรรกาศภายในโซน Omiya Yokocho 


ร้านยากิโซบะชื่ดัง Fujinomiya Yakisoba ที่ Shizuoka

มีอาหารให้เลือกหลายร้านนะคะ  โอเด้งร้อนๆ ร้านนี้ก็อร่อยค่ะ





ถ้วยนี้ราคา 600 Yen เราก็ซื้อไปนั่งกินกับยากิโซบะ พอกินเสร็จก็เอาชามมาคืนที่ร้านเดิมค่ะ





ร่างกายต้องการของอ้วน ซื้อนักเก็ตไก่มาร่วมวงด้วยค่ะ



อิ่มอร่อย พุงกาง ถ้ามาเมือง Fujinomiya อย่าลืมแวะมาชิมยากิโซบะกันนะจ๊ะ อร่อยสมคำล่ำลือ




ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ