ร้าน Tully's Coffee สาขาใหม่ล่าสุดกับจุดชมวิวรถไฟบนชานชาลาที่ชั้น 3 สถานีรถไฟ Hankyu Umeda

ใครที่เคยเดินทางมายังสถานีรถไฟ Hankyu Umeda ก็น่าจะเคยเดินผ่านร้านกาแฟที่สามารถชมวิวรถไฟบนชานชาลาได้อย่าง cafe LILAS และ Cafe Plenty กันนะคะ

แม้ว่าทั้ง 2 ร้านที่พูดถึงนี้ได้ปิดตัวลงไปแล้วก็ตามเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2019 แต่ล่าสุดตรงบริเวณที่เคยเป็นที่ตั้งร้าน cafe LILAS ก็ได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะว่าร้าน Tully's Coffee ร้านกาแฟชื่อดังของญี่ปุ่นได้มาเปิดสาขาใหม่ล่าสุดที่นี่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี้เองจ้าา ซึ่งทางเว็บไซต์ nlab ก็ได้ไปรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อย ><ร้าน Tully's Coffee สาขาชั้น 3 สถานีรถไฟ Hankyu Umeda ตั้งอยู่หน้าชานชาลาหมายเลข 1 พอเข้ามาจากทางเข้า-ออกระบบของสถานีรถไฟตรงบริเวณชั้น 3 ก็จะพบกับร้าน Tully's Coffee เลยค่ะ

ใครที่มาขึ้นรถไฟ Hankyu ต้องบอกกันก่อนว่าที่นี่จะเรียกหมายเลขชานชาลาว่า “(ตัวเลข) โกเซ็น” ไม่ได้เรียกว่า “(ตัวเลข) บังเซ็น” แต่อย่างใด ยังไงก็ฟังประกาศกันอย่างระมัดระวังด้วยนะจ๊ะ ^^”

เมื่อเดินขึ้นบันไดเล็กๆ แล้ว ก็จะพบกับทางเข้าร้าน

และเมื่อเข้าไปภายในร้าน สิ่งที่ดึงดูดตาเป็นอย่างแรกก็คือ หน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถมองวิวชานชาลาได้โดยรอบและรถไฟที่มองเห็นอยู่ตรงหน้าของหน้าต่างก็คือรถไฟด่วนพิเศษสายเกียวโต ซึ่งสถานที่ที่สามารถชมขบวนรถไฟสีน้ำตาลแดงจากมุมสูงก็น่าจะมีเพียงแค่ที่นี่เท่านั้นค่ะ!รถไฟ Hankyu 9300 series ที่จอดอยู่นั้นถูกใช้เป็นรถไฟด่วนพิเศษสายเกียวโตเป็นหลัก โดยมีหน้าต่างขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นขบวนรถไฟขึ้นชื่อที่น่านั่งโดยสารและมีที่นั่งแบบ Semi-cross seat ซึ่งสามารถนั่งได้ค่อนข้างสะดวกสบาย นอกจากนี้ภายในขบวนรถไฟดังกล่าวยังสามารถใช้ Wi-Fi ได้ฟรี โดยในบรรดาขบวนรถไฟ Hankyu จะมีเพียงแค่รถไฟ Hankyu 9300 series และรถไฟ Kyotrain เท่านั้นที่มี Free Wi-Fi ให้บริการ (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2019)

ลูกค้าที่เข้ามาในร้านก็มานั่งพูดคุย เปิดโน้ตบุคนั่งทำงานบ้าง หรือมานั่งพักผ่อนบ้าง ณ บริเวณจุดชมวิวพิเศษที่สามารถชมรถไฟได้และจากหน้าต่างด้านข้างก็สามารถมองเห็นวิวของชานชาลาของสถานี Umeda แบบโดยรอบได้รถไฟ Kyotrain จะให้บริการในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่บริเวณชานชาลาหมายเลข 3 ถ้าหากใครอยากชมขบวนรถไฟ Kyotrain ก็ต้องมานั่งทางฝั่งที่นั่งด้านข้างนะคะ

รายละเอียดเกี่ยวกับรถไฟ Kyotrain
เปิดตัว Kyotrain ขบวนรถไฟย้อนยุค บรรยากาศดั้งเดิมแบบเกียวโตนอกจากจะได้ชมวิวรถไฟและได้ดื่มกาแฟอร่อยๆ แล้ว ที่ร้านก็ยังมีที่ชาร์จและเต้าเสียบไว้ให้บริการด้วย ถ้าใครได้เดินทางไปยังสถานี Hankyu Umeda ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน Tully's Coffee สาขาชั้น 3 สถานีรถไฟ Hankyu Umeda นะคะ

สำหรับข่าวคราวอัพเดทของพื้นที่ร้าน Cafe Plenty อดีตร้านกาแฟหน้าชานชาลาหมายเลข 9 ที่สามารถชมวิวรถไฟได้อีกร้านหนึ่งนั้น จากข้อมูลล่าสุดที่ทางทีมงานเว็บไซต์ nlab ได้สอบถามกับทางรถไฟ Hankyu เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้รับคำตอบว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาการใช้งานพื้นที่อยู่งานนี้ก็ต้องมานั่งลุ้นนอนลุ้นกันต่อไปล่ะนะว่าร้านที่จะมาแทนที่นั้นจะเป็นร้านอะไร >w<

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
nlab.itmedia.co.jp