Bambohe บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ราคาสุดคุ้ม ขวัญใจ คนมาเที่ยว Okinawa

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีร้านอาหารแนะนำ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ Okinawa พอดีไปทานมาแล้วรู้สึกคุ้มค่ามาก ทั้งราคาดีงามไม่แพง และคุณภาพของอาหารที่ดี เลยอยากแนะนำให้ตามกันไปกินดูครับ

ก่อนอื่นต้องบอกความก่อนว่า ผมเป็นคนที่ไม่กินเนื้อวัว และไม่เน้นกินเยอะจนจุก ทรมาณตัวเองจนเกินไป (เริ่มแก่ ...) ดังนั้นเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นทีไร มักไปเจอกับร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่ราคาค่อนข้างสูง เพราะเป็นราคารวมทางทั้งเนื้อวัว และเนื้อหมู (คนญี่ปุ่นทานเนื้อวัว เป็นปกติอยู่แล้ว) พอจะเลือกกิน ก็จะรู้สึกว่าไม่คุ้มกับราคาที่จ่าย เพราะไม่กินเนื้อวัว ทำให้เวลาผมไปเที่ยวญี่ปุ่น จะไม่ค่อยได้กินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซักเท่าไหร่  จนมาเจอร้านนี้ .....

ร้าน Bambohe :  ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ที่ตั้งอยู่บนถนน Kokusai Dori ถนนช้อปปิ้ง ประจำเกาะ Okinawa เลย ดังนั้น การเดินทางไปกินจึงง่ายมาก ช้อปปิ้ง ซื้อของเหนื่อยๆ  ก็แวะกินได้เลย   หรือถ้าเจาะจงมากินก็  เดินจากสถานีรถไฟ สถานี Miebashi  ประมาณ 7-10 นาที  หรือ เดินจากสถานีรถไฟ สถานี Makishi ก็เดินประมาณ 7-10 นาทีเช่นกัน

ราคาบุฟเฟ่ต์ จะ แบ่งเป็น ช่วงเวลา

รอบ  11.00 - 17.00 น :  ผู้ใหญ่ 1,480 เยน , เด็ก 390 - 890 เยน (ตามช่วงอายุ) , เด็ก ไม่ถึง 3 ขวบ ฟรี!!

รอบ  17.00 - 23.00 น :  ผู้ใหญ่ ชาย 2,100 เยน , ผู้ใหญ่ หญิง  1,890 เยน , เด็ก 580 - 1,890 เยน (ตามช่วงอายุ) , เด็ก ไม่ถึง 3 ขวบ ฟรี!!

Bambohe บุฟเฟต์ปิ้งย่าง Okinawa ราคาถูก

พื้นที่ร้านกว้างขวาง พร้อมรองรับลูกค้า  รวมๆในร้านรองรับได้ 130 ที่นั่ง แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่า ทำให้นักท่องเที่ยวและคน Okinawa เอง พามากินกันเยอะ ดังนั้น ถ้าพลาดมาในช่วงที่คนเยอะ ก็มีโอกาสยืนรอคิวหน้าร้านได้เหมือนกัน

สำหรับอาหารที่มีในร้าน หลากหลากมากๆ เมนูหลักๆก็จะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ แค่เนื้อต่างๆก็เกือบ 10 แบบละ ยังมีพวกอาหารที่ทำสำเร็จกินได้เลย อย่าง อุด้ง ข้าวแกงกะหรี่ ราเมง โอเด้ง ข้าวปั้น สลัดบาร์ ขนมหวาน น้ำแบบต่างๆ  ซึ่งหลากหลายมาก

ร้านจะเป็นแบบ มีไลน์อาหารวางไว้ ลูกค้าเลือกตักได้เองตามสะดวก อยากกินอะไร มากน้อยแค่ไหน ก็ตักเอาเองได้เลย ไม่ต้องรอสั่งกับพนักงานให้ยุ่งยาก

เนื้อวัวเนื้อหมูซูมๆ เนื้อหมูให้ดูชัดๆ เนื้อแทรกไขมันสวยงาม เนื้อหมูที่ใช้ดีงามมาก นุ่ม มันแทรก เอามาปิ้งบนเตา จิ้มกับน้ำจิ้มของร้านอร่อย ดีงาม และ ไม่เหนียวเลยเริ่มย่างกันเลย ลุย .....  ไฟแรงมากกก  แป๊บเดียว สุก ทันใจมากๆ


สำหรับ ระยะเวลากิน ทางร้านให้ 1.30 ชั่่วโมง เวลากำลังดี ไม่ต้องรีบมาก กินเสร็จ ตบท้ายด้วย ไอติม 2 ก้อน ตามด้วยน้ำอัดลมอีกแก้ว เป็นอันจบพิธี

เดินตัวอ้วนไปจ่ายเงิน ค่าเสียหาย บุฟเฟ่ต์  2 คน ช่วง 15.00 น.  จ่ายไปไม่ถึง 1,000 บาท  ได้แต่คิดในใจนี่มันถูกกว่า บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ที่เมืองไทยอีกนิหน่า 555 …. ขอให้มีความสุขกับการตามไปกินครับ

ปล. เนื้อวัวไม่ได้กิน แต่คิดว่าด้วยมาตราฐานร้าน ความนิยมของร้าน เนื้อวัวก็น่าจะดีงามเช่นกัน แล้วติดตามกันครั้งหน้านะครับว่าจะพาไปกิน เที่ยวที่ไหนกันต่อ