ชวนอร่อยกับเมนูโฮมเมดแสนง่ายที่ใครๆ ก็ทำได้เพียงแค่มี "โอรีโอ้"

เชื่อว่าหลายคนพอพูดถึง "โอรีโอ้" ภาพบิสกิตช็อคโกแลตสอดไส้ครีม เจ้าของสโลแกนในโฆษณา "บิด ชิมครีม จุ่มนม" จะต้องแวบเข้ามาในหัวแน่ๆ


อย่างที่รู้กันค่ะว่าโอรีโอ้เนี่ย สามารถเอาไปโคลาโบะร่วมกับเมนูอื่นๆ แล้วกลายมาเป็นอาหารอันโอชะได้หลากหลาย แถมรสชาติยังออกมาอร่อยแทบทุกอย่าง วันนี้เราลองมาดูเมนูยอดนิยมจากโอรีโอ้ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทำเวลาว่างกันค่ะ เผื่อใครอยากจะเอาไปเป็นไอเดียเข้าครัวประจำสุดสัปดาห์นี้ อิอิ


โอรีโอ้ชีสเค้ก

ที่สุดของเมนูแสนเบสิคก็คือ ชีสเค้กโอรีโอ้ นี่แหละจ้า ทำง่าย ใครๆ ก็ทานได้ อร่อยทุกสูตร ทั้งแบบอบและไม่อบ


สูตร (แบบไม่อบ)โอรีโอ้มัฟฟิน

มัฟฟิน เป็นขนมหวานสไตล์อังกฤษที่ทำง่ายมาก อร่อย แถมยังเป็นที่นิยมสำหรับคนกำลังไดเอทแต่อยากหม่ำของหวานด้วยล่ะ ซึ่งอันนี้ก็จะมีสูตรคลีนต่างหากนะจ๊ะ แน่นอนว่าไม่ใช่แบบที่เอาไปโคลาโบะกับโอรีโอ้แบบนี้แน่นอน 55555

สูตร

โอรีโอ้บราวนี่

พูดถึงเมนูโฮมเมดแล้วจะลืม บราวนี่ คนดีคนเดิมไปได้อย่างไร แค่แบบธรรมดาก็แทบจะฟินกับรสชาติช็อคโกแลตเข้มข้นกับหนึบหนับของตัวเค้กไปสามบ้านแปดบ้านแล้ว พอเอามารวมตัวกับโอรีโอ้ก็ยิ่งเด็ดไปใหญ่ ใครชอบช็อคโกแลตต้องลองเลยค่ะ ดี๊ดี


สูตรโอรีโอ้ทอด

ขยับแว่นแล้วอ่านดีๆ อีกครั้ง โอรีโอ้ทอด ใช่แล้ว ไม่ผิดค่ะ โอรีโอ้ทอดก็คือการเอาเจ้าโอรีโอ้ทั้งชิ้นไปชุบแป้งทอดกรอบ แล้วเอามาโรยน้ำตาลไอซิ่ง บางสูตรก็จะเอาไปผสมกับแป้งแพนเค้ก ทอดออกมานุ่มๆ กรอบๆ เป็นของว่างแสนอร่อยที่นิยมกันมาก

สูตร

โอรีโอ้พันเบคอน

เมนูทั้งหลายที่ว่ามาก่อนหน้าชิดซ้ายไปเลยค่ะเมื่อมาเจอเมนูนี้ โอรีโอ้พันเบคอน!! คุณพระ ของคาวของหวานมาเจอกันแล้วมันจะอะไรยังไง ทานได้มั้ยเนี่ย ขอบอกว่าที่ญี่ปุ่นนิยมกันมากเลยนะคะ เขาว่ามันอร่อยและเข้ากันดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ สงสัยต้องไปลองจริงๆ แล้วล่ะค่ะ 5555


สูตร >>> http://www.jgbthai.com/oreo-bacon/


เพื่อนๆ ท่านไหนลองทำดูแล้วได้ผลเป็นยังไง อย่าลืมแวะมาแชร์กันนะคะ ทางนี้ก็ว่าจะไปลองให้ครบเหมือนกัน โดยเฉพาะเมนูโอรีโอ้พันเบคอนเนี่ย น่าสนใจสุดๆ ยอมอ้วนหนึ่งวันเลยเอ้า!!


ข้อมูลและภาพจาก
http://matome.naver.jp/