Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิฟิวชั่นสุดครีเอท ธีมเพนกวินชิคๆ สุดพรีเมี่ยม

หลังจาก Penguin Eat Shabu ร้านเพนกวินกินชาบูสุดน่ารักที่มาพร้อมกับสโลแกน “ไม่อร่อยให้ต่อยเพนกวิน” โด่งดังจนขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งร้านชาบู-ชาบูในตำนานไป เจ้าเพนกวินก็ยังไม่หนำใจ ไม่กี่เดือนก่อนเขาก็เลยเปิดตัวร้าน Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิน้องใหม่มาให้แฟนๆ ได้ตามไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยกันอีก อย่างนี้อดใจไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ ตามมาอร่อยกันโลด!!

img_2244

ต้องบอกก่อนว่าร้าน Penguin Ichi Sushi ไม่ใช่ร้านซูชิตำรับญี่ปุ่นดั้งเดิมนะคะ เมนูที่ร้านส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่น เน้นเอาวัตถุดิบพรีเมี่ยมต่างๆ มาครีเอทให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พูดง่ายๆ ว่าถ้าอยากลองชิมซูชิเมนูแปลกใหม่ รสชาติไม่เหมือนที่ไหนก็ต้องมาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านยังคงใช้การตกแต่งสไตล์เดียวกับร้านชาบู เน้นการใช้สีสันของเพนกวินอย่างสีขาว สีดำ และสีเหลืองเป็นโทนหลัก ด้านในค่อนข้างกว้างขวาง แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนดี ที่นั่งก็มีทั้งแบบเป็นโต๊ะและแบบเคาท์เตอร์บาร์ แน่นอนว่ายังมีเจ้าตุ๊กตาเพนกวินสุดน่ารักวางประดับประดาอยู่รอบๆ ร้านเช่นเคย

img_7693

img_7695

เมนูแนะนำ

ช่วงที่ไปที่ทางร้านกำลังมีโปรโมชั่นลดราคาค่ะ วันนี้เราก็เลยสั่งโดยเน้นที่เมนูโปรซะเป็นส่วนใหญ่ อิอิ แต่เดี๋ยวจะบอกราคาเต็มไว้นะคะ เผื่อใครแวะไปอุดหนุนตอนหมดโปรแล้วจะได้ไม่งง

สอบถามความนิยมจากพนักงานเล็กน้อยแล้วก็ลุยเลย ได้เมนูซูชิน่าลองมาทั้งหมด 3 จานด้วยกัน

img_7719

ทางร้านมีซุปสาหร่ายร้อนๆ ไว้บริการด้วยนะคะ เอาไว้ซดแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว

img_7696

มาเริ่มกันที่เมนูแรกก่อน Poppy Rolls จานนี้เป็นแซลมอนโรล เบิร์นอ่อนๆ ราดซอสมายองเนสและชีส ท็อปปิ้งด้วยคาร์เวียร์สีดำ มีแป้งเทมปุระกับไข่กุ้งเคียงมาให้ในจานด้วย

img_7709

Poppy Rolls ราคา 220 บาท

ตัวแซลมอนค่อนข้างหนา เนื้อนุ่มใช้ได้ ทานคู่กับซอสที่ให้มา รสชาติออกเปรี้ยวๆ ตัดเลี่ยนกำลังดี

img_2240

ตามมาติดๆ กับจานที่สอง Engawa Cheesy Roll โรลเอนกาวะ หรือครีบปลาตาเดียว สอดไส้สลัดปูอัดสไปซี่กับชีส นำไปเบิร์นไฟหอมๆ แล้วเพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสเทอริยากิ

img_7712

Engawa Cheesy Roll ราคา 420 บาท

ส่วนตัวคิดว่าจานนี้ยังไม่รู้สึกถึงความกรึบๆ แบบเอนกาวะเท่าไหร่ มันมันๆ แล้วก็ลื่นหายวาบไปเลย รสชาติเข้มข้นดี แต่แอบเลี่ยนไปหน่อย ต้องเอาความเผ็ดซี๊ดของวาซาบิมาตัด

img_2229

Salmon Vocalno Rolls จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานยอดนิยมของทางร้าน แซลมอนโรลสอดไส้ปูอัดกับไข่หวาน ราดซอสอุนางิและชีสลาวา โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง แถมด้วยแป้งเทมปุระทอดกรอบ จัดจานมาแบบสวยงามอลังการงานสร้างสมชื่อภูเขาไฟเลย

img_7725

Salmon Vocalno Rolls ราคา 320 บาท

เราว่าจานนี้ดีงามที่สุดในบรรดาทั้งสามจานที่สั่งมา แซลมอนชิ้นหนา เนื้อนุ่ม ทานกับซอสปลาไหลและชีสลาวา รสชาติออกหวานๆ แต่ก็ไม่จัดจนเกินไป หอมและอร่อยใช้ได้

img_2242

เราว่าจุดเด่นของซูชิเพนกวิน นอกจากจะเป็นเมนูครีเอทไม่เหมือนใครแล้ว ซูชิแต่ละจานของที่นี่ยังเสิร์ฟมาแบบจัดเต็ม แต่ละชิ้นคำใหญ่มาก เครื่องเยอะ บางเมนูรสชาติเข้มข้นจนไม่ต้องง้อโชยุบนโต๊ะเลย

ใครกำลังมองหาร้านซูชิแนวใหม่ คุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง ลองแวะไปเยี่ยมเยียน Penguin Ichi Sushi ร้านซูชิพรีเมี่ยมสไตล์ฟิวชั่น อีกหนึ่งร้านในเครือเพนกวินกันได้นะ โดยรวมจัดว่าโอเคเลย มีเมนูแปลกใหม่ให้ลิ้มลองเพียบ ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศมาอร่อยกับซูชิฟินๆ ในฟีลที่แตกต่าง เดินทางง่ายด้วยน้า ลงบีทีเอสศาลาแดง แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 100 เมตรก็ถึงแล้ว

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Penguin Ichi Sushi
เพนกวินอิชิ ซูชิ
ประเภท
Sushi
เวลาให้บริการ

เปิดบริการทุกวัน
11.00-22.00 น.

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถที่ตึก CP Tower ได้เลย
ภาษาในเมนู
ไทย, อังกฤษ
บัตรเครดิต
Visa, Master Card
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
ชั้น 1 อาคาร CP Tower แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
วันหยุด
-
จำนวนที่นั่ง
52
Service Charge
Vat 7%
เขตพื้นที่
บางรัก
ราคาเฉลี่ย
500-1000