เริ่มแล้ว! "เทศกาลปลาโฮโบ" สุดยอดปลาญี่ปุ่นสดๆ ที่ร้าน Kabocha Sushi

ต้อนรับเทศกาลปลาโฮโบ (Houbou) หนึ่งในสุดยอดปลาสดส่งตรงจากตลาดปลาญี่ปุ่น ที่ร้าน Kabocha Sushi เลือกทำเมนูทานได้ทั้งตัว!


พิเศษลุ้นรับฟรี! Yuzu Madai Sushi 20 จำนวนรางวัล! 


เผลอแป๊บเดียวที่ญี่ปุ่นก็เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้วเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าพอฤดูกาลเปลี่ยน วัตถุดิบที่ทานก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลด้วย

เช่นเดียวกับที่ร้าน Kabocha Sushi ที่นี่ก็มีอาหารทะเลสดส่งตรงจากตลาดโตโยสึ ประเทศญี่ปุ่น ทั้งวัตถุดิบที่หาทานได้ตลอดทั้งปี และที่หาทานได้เฉพาะฤดูกาลเท่านั้น

สำหรับในครั้งนี้ ทางเราเองก็ได้มีโอกาสไปพิสูจน์ความสด อร่อย จากหลากหลายเมนูของทางร้าน Kabocha Sushi รวมไปถึงเมนูอาหารพิเศษที่ทำจาก “ปลาโฮโบ” (Houbou) ที่มีจำหน่ายในช่วงนี้ด้วย

แค่อ่านก็คงยังไม่เห็นภาพ ว่าแล้วก็ไปติดตามชมภาพพร้อมๆ กันเลยจ้าา

Special Otoro Don


เริ่มต้นกันที่ Special Otoro Don เมนูข้าวหน้าทะเลสุดพิเศษ จัดเต็มด้วยวัตถุดิบที่หลากหลาย ทั้งปลาโอโทโร่, ปลามากุโร่, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ, หนวดปลาหมึกยักษ์ (ทาโกะ], กุ้ง, ไข่หอยเม่น (อุนิ], ไข่ปลาแซลมอน (อิคุระ], ไข่ปลาบิน (โทบิโกะ) และไข่หวาน ใครที่ชอบทานข้าวหน้าทะเลแบบนี้ต้องจัดเลย เพราะว่ามันอร่อยมากกกก

 

Yuzu Madai Sushi


ซูชิปลามะได หนึ่งในปลาเนื้อขาวที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น เสิร์ฟมาแบบเป็นชิ้นเป็นคำ ตัวเนื้อปลามะไดของเค้าทั้งนุ่มและหวานเด้งมากกก ไม่มีกลิ่นคาวเลย แถมยังได้กลิ่นส้มยูซุหอมๆ ลอยมาอีกด้วย

KANI MISO TOP UNI


หนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้านที่อยากให้มาลิ้มลองกัน กับ “คานิมิโสะ” มันปูย่างในกระดองปูหิมะ ที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งแจ่มๆ อย่างไข่ปลาแซลมอนและไข่หอยเม่น เสิร์ฟพร้อมกับเตาฮิเดะร้อนๆ กลิ่นหอม รสนัว อร่อยฟินสุดๆ!!


Hotate (แบบ Sashimi)
เนื้อหอยโฮตาเตะ หรือ “หอยเชลล์” เสิร์ฟมาอย่างอลังการในรูปแบบซาชิมิ แล่เป็นชิ้นแบบสดๆ เนื้อขาว เด้ง รสหวานกรุบ ละมุนลิ้น เป็นเมนูที่ไอเลิฟมากๆ จะทานคู่กับวาซาบิดองหรือโชยุก็เข้ากั๊น เข้ากัน 

Hotate (แบบผัดเนย)


เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันเลย สำหรับเมนูหอยเชลล์แบบผัดเนย ที่ทางเชฟของร้านได้ทำการผัดเนื้อหอยเชลล์เข้ากับผักและเห็ดชนิดต่างๆ ในเปลือกหอยเชลล์ แล้วนำมาเสิร์ฟพร้อมกับเตาย่างร้อนๆ ทั้งหอมกลิ่นเนย และรสชาติที่ออกมากลมกล่อมกำลังดี

และเมนูสุดพิเศษที่ขอแนะนำ ถ้าได้มาทานที่ร้านในช่วงตลอดเดือนเมษายนนี้

ชุดเมนูปลาโฮโบ (Houbou)


ชุดอาหารสุดพิเศษของทางร้านที่ทำจาก “ปลาโฮโบ” ปลาบินสายพันธุ์หนึ่งของญี่ปุ่นที่หาทานได้เฉพาะฤดูกาล มีลำตัวเป็นสีแดง และมีครีบที่มีลักษณะคล้ายกับปีกเพื่อเอาไว้คุ้ยหาอาหารตามพื้นทรายบอกเลยว่าเป็นชุดเมนูอาหารที่ทำออกมาได้คุ้มมากๆ เพราะทางเชฟได้นำแทบจะทุกชิ้นส่วนของปลาโฮโบมาประกอบอาหารให้เราได้ทานกันจริงๆ 

สำหรับชุดเมนูปลาโฮโบที่ได้ทานในครั้งนี้จะประกอบไปด้วย

-โฮโบซาชิมิ เนื้อปลาโฮโบสีขาวใสอมชมพูที่ถูกนำมาแล่เป็นชิ้นบางๆ ลักษณะเนื้อค่อนข้างกรุบแน่น รสหวานกำลังดี ยิ่งจิ้มกับซอสพอนสึก็ยิ่งอร่อย

-โฮโบแบบสับ เนื้อปลาโฮโบสับละเอียดเข้ากับต้นหอมจนได้ออกมาเป็นสีชมพูนวลๆ มีรสสัมผัสนุ่มลิ้น เนื้อหวานกรุบไม่แพ้แบบซาชิมิเลย -โฮโบแบบทอด เนื้อปลาโฮโบบางส่วน รวมถึงหนังปลาและก้างปลา ทางเชฟก็จะนำไปทอดจนได้ของทานเล่นเคี้ยวเพลิน ทานได้แม้กระทั่งส่วนก้าง เพราะทางเชฟเขานำไปทอดกรอบกันแบบทั้งตัว -ซุปนาเบะหัวปลาโฮโบ ในส่วนของหัวปลาโฮโบ ทางเชฟก็จะนำมาทำเป็นซุปนาเบะ โดยการนำหัวปลาโฮโบมาต้มกับผักและเห็ดชนิดต่างๆ จนได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เนื้อส่วนหัวปลาโฮโบทั้งนุ่มและอร่อยมากๆ แถมตอนที่ทานก็ได้เจอกับไข่ปลาโฮโบด้วย รสชาติมันนัว ดีงามมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้สั่งชุดเมนูปลาโฮโบสุดพิเศษนี้มาทาน ก็สามารถเลือกทำได้ 3 เมนู ทั้งเมนูซูชิ ซาชิมิ และซุปนาเบะ ราคาทั้งตัวรวมยกเซ็ตจะอยู่ที่ 1,800 บาท บอกเลยว่าคุ้มมากๆ เพราะส่งตรงมาจากตลาดปลาที่ญี่ปุ่น รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อนๆ สามารถสอบถามกับทางพนักงานตอนสั่งอาหารได้เลยจ้า

Yuzu Soda


หลังจากที่ได้ทานเมนูต่างๆ กันแบบเอร็ดอร่อยแล้ว ก็ต้องตามด้วยน้ำส้มยูซุผสมโซดาแก้วนี้ น้ำส้มยูซุจากเมืองโคจิมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ยิ่งนำมาผสมกับโซดาก็ยิ่งเพิ่มความซาบซ่าให้มากยิ่งขึ้น ได้ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

Kabocha Pudding Milk


ตบท้ายมื้อจัดเต็มด้วยของหวานซิกเนเจอร์จากทางร้าน กับพุดดิ้งที่ทำจากนมสดแท้ๆ ประดับท็อปปิ้งด้วยชิ้นสตรอเบอร์รี่ฝานบางๆ พร้อมกลิ่นหอมคาราเมล รสหวานอมเปรี้ยวลงตัวกำลังดี

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากมาลิ้มลองความอร่อยของเนื้อปลาโฮโบและเมนูอื่นๆ ของทางร้าน ก็มากันได้ที่ร้าน Kabocha Sushi ตลอดเดือนเมษายนนี้ ตามสาขาต่างๆ ทั้ง 11 สาขา ดังนี้

- ลาดพร้าว19
- Homepro พระราม3
- Homepro พระราม9
- Homepro ราชพฤกษ์
- The bright พระราม2
- The nine พระราม9
- The street รัชดา
- เซนทรัลพระราม 9
- เซนทรัลบางนา
- Homepro จรัญ18
- Homepro บางนา กม.1

!!พิเศษ!! สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามเพจเฟซบุค Japan Guide Book เรามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุก ลุ้นรับเมนู Yuzu Madai Sushi จำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 2 ที่ (สำหรับเจ้าของรางวัลและผู้ติดตามอีก 1 ท่าน)

รายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ >> ที่นี่ << เลยจ้าช่องทางการติดตามของร้าน Kabocha Sushi

Website : https://kabochasushi.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Kabochasushi
Instagram : https://www.instagram.com/kabochasushi/