แซลมอนเลิฟเวอร์ มาทางนี้! *~Tanabata~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอเอาใจแซลมอนเลิฟเวอร์ทุกคน ซึ่งบอกก่อนเลยว่าแซลมอนร้านนี้ราคาจัดว่าดีย์ คุ้มค่ากับคุณภาพของปลาแน่นอน กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Tanabata’Tanabata (ทานาบาตะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในอำเภอปากเกร็ด ชื่อร้านคล้องกับเทศกาลเฉลิมฉลองดวงดาวของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสื่อถึงวันแห่งความรักและความสุขสมหวัง ตัวร้านเป็นร้านเดี่ยวไม่ได้ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า โดยการตกแต่งร้านจะใช้สีโทนขาวทำให้ร้านดูกว้าง และประดับประดาหน้าร้านด้วยโคมไฟแบบญี่ปุ่นเมื่อเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้คุณฮิปโป คือ หลังจากที่เราสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว พี่เจ้าของร้านมักจะมีเมนูแถมมาเสิร์ฟให้เราก่อนเสมอ (ไปกี่ครั้งก็มักจะได้ทุกครั้ง) ซึ่งแต่ละวันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างในวันนี้คุณฮิปโปก็ได้มาเป็น Maki 2 แบบ 2 สไตล์ น่าทานสุดๆ (*-*)โดยเมนูที่คุณฮิปโปสั่งมาทานในวันนี้ก็เน้นเอาใจชาวแซลมอนเลิฟเวอร์กันรัวๆ เริ่มกันที่เมนูแรก ‘แซลมอนทานาบาตะ’ (159 บาท) เมนูแซลมอนสุดคุ้ม ที่ประกอบไปด้วย แซลมอนซาซิมิ 6 ชิ้น และ ซูชิแซลมอน อีก 3 คำ จัดมาในจานประดับประดาด้วยดอกไม้ และรั้วต้นไม้ ดูสวยงามชวนรับประทานจัดกันไปรัวๆกับอีกหนึ่งเมนู ‘คาเซกิ’ (349 บาท) เซ็ตแซลมอน ที่ประกอบไปด้วยแซลมอนหลากหลายแบบทั้งซาซิมิ และซูชิ, ทั้งเบิร์นไฟ และไม่เบิร์นไฟ เรียกได้ว่าเอาใจคนรักแซลมอนกันเต็มที่ จัดมาในจานดูสวยงามเหมือนอย่างเคย

ในเรื่องรสชาติ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป- ต้องขอบอกเลยว่าร้าน Tanabata เป็นร้านที่คุณฮิปโปประทับใจมากๆ เพราะนอกจากแซลมอนที่คุณภาพถือว่าดีแล้ว ราคาก็ยังเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่า คุณภาพคุ้มราคาสุดๆ และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะ ทุกคำที่ทานเข้าไป เราจะได้สัมผัสกับกลิ่นของปลาแซลมอน อบอวลฟุ้งอยู่อย่างเต็มปากเต็มคำ ทำให้เป็นหนึ่งในร้านที่คุณฮิปโปอยากแนะนำให้เพื่อนๆมาลองทานกันดู

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: แนะนำให้เพื่อนๆ เริ่มทานจาก ซาชิมิและซูชิแบบไม่เบิร์นไฟก่อน แล้วค่อยทาน แซลมอนบอล หรือ มากิปิดท้าย เพื่อไม่ให้รสชาติซอสต่างๆ ไปกลบรสชาติของปลาดิบตั้งแต่ตอนต้นน้าสุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘แซลมอน’ ของร้าน Tanabata ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 8.5/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Tanabata ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันพีที สาขาปากเกร็ด 2 ข้างซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 30 ถนนมุ่งหน้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ก่อนถึงสถาบันฯ ปัญญาภิวัฒน์

วิธีเดินทาง : แนะนำสำหรับคนมีรถจะสะดวกที่สุด สามารถจอดรถในปั๊มบริเวณหน้าร้านได้เลย หรือใครจะเดินมาจากเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็น่าจะถึงร้าน

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย