กินไข่ดำที่ หุบเขาโอวาคุดานิ เมืองฮาโกะเนะ

ทริปนี้จะพาไปเที่ยวชมธรรมชาติ และจะพาไปกินไข่ดำ ที่หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani) เมืองฮาโกะเนะ (Hakone) จังหวัดคานางาวะ ใครที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องไม่พลาดที่นี้นะค่ะ

 ฮาโกะเนะ (Hakone) ลักษณะที่ตั้งจะเป็นภูเขา การเดินทางมาเที่ยวไม่ลำบากค่ะ มีรถประจำทาง และรถไฟให้บริการ บรรยากาศแตกต่างไปตามฤดูกาลแต่ละช่วงเวลา ถ้าวันไหนท้องฟ้าโปร่งใส เราก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วยค่ะ?

ไฮไลท์ทริปนี้จะพาไปกิน “ไข่ดำ” (Kuro Tamago) ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ถ้าได้กินไข่ดำ1ฟอง จะช่วยต่ออายุเพิ่มไปอีก7ปี (เรามาเที่ยวที่นี้4ครั้ง 4x7=28 ??? คงเที่ยวได้อีกนานค่ะ) นี่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะค่ะ ถึงเราไม่ได้มากินไข่ดำที่นี้ เราดูแลร่างกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย เราก็มีสุขภาพดีอายุยืนได้เช่นกันค่ะ?

นี่คือหน้าตาของไข่ดำ แห่งหุบเขาโอวาคุดานิสีดำของเปลือกไข่ เกิดจากไข่ที่นำไปต้มทำปฏิกิริยากับน้ำแร่กำมะถัน สีของเปลือกไข่จึงเปลี่ยนเป็นสีดำนั่นเอง  คนญี่ปุ่นบอกว่า มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ หากได้ลงไปแช่จะข่วยรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย

นอกจากจะได้กินไข่ดำแล้ว ยังมีไอศครีม ซาเปา และอื่นๆ ที่มีสีดำให้กินอีกด้วยน๊าและนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง ที่คนญี่ปุ่นและชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวกันมาก หุบเขาโอวาคุดานิ แห่งเมืองฮาโกะเนะ ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทริปหน้าเรายังอยู่กันที่ฮาโกะเนะค่ะ? จะพาไปเที่ยวที่ไหน ให้เพื่อนๆคอยติดตามต่อไปค่ะ

อ่อลืมบอกไป ที่ฮาโกะเนะ ฟรีไม่มีธรรมเนียมเข้าชมค่ะ แต่ที่จอดรถต้องเสียค่าบริการค่ะ ?