เสน่ห์ของโอไดบะ...ที่คุณต้องมาสัมผัส


  • โอไดบะมีอะไรให้เที่ยว ได้เดินบ้าง

  • โอไดบะจุดถ่ายรูปสวย ๆ น่าหลงไหล ?

  • โอไดบะไปอย่างไรบ้าง หาคำตอบได้ในบทความนี้เลยOdaiba Beach (หาดโอไดบะ) กับเด็กมัธยมช่วงหลังเลิกเรียน


โอไดบะ เกาะสร้างโดยมนุษย์ ที่นี้น่าสนใจแค่ไหนคุณต้องลองไปเองครับ ที่นี่เที่ยวได้เยอะมาก ๆ เผลอ ๆ หนึ่งวันยังไม่พอเลย ถ้าใครสนใจจะไปเผื่อเวลาไว้ด้วยนะครับ เพราะที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์รถยนตร์เก่า โชว์รูมโตโยต้า หรือจะถ่ายรูปกับกันดั้มยักย์ แต่วันนี้ผมจะมาเล่าที่ ๆ บอกเสน่ห์หน้าหลงไหลของโอไดบะครับ

หาดโอไดบะช่วงพระอาทิตย์ตกเย็น เที่ยวกันเพลินถึงเวลาเดินชิว ๆ รับลมเย็น ๆ ริมชายหาดแล้วนะแต่หาดนี้พิเศษไปกว่าใครเพราะคุณจะเห็น "สะพานสายรุ้ง" สะพานที่เชื่อมชาวกรุงโตเกียวกับชาวเกาะมนุษย์สร้างอย่างโอไดบะแห่งนี้ บอกเลย ..มันสวยมาก


ตอนกลางคืนของเทพีเสรีภาพและสะพานสายรุ้ง


ถ่ายจากห้าง Aqua City Odaiba
เที่ยวห้าง Driver City เสร็จก็อย่าลืม ! เวลาเข็มนาฬิกาตรงกับชั่วโมงก็ออกมาดูกันดั้มหน้าห้าง Driver Cityด้วยนะ ที่แห่งนี้จะมีการแสงโชว์แปลงร่างด้วย จะจัดทุกชั่วโมง เรียกได้ว่าแสง สี เสียงจัดเต็มเลยทีเดียว

กันดั้มตัวสูงกว่า 20 เมตรนี้คือร่าง Unicorn Gundam ทั้งตัวหุ่นยนต์จะเรืองแสงได้มากกว่า 50 จุด ตอนแปลงร่างจะเปลี่ยนจาก Unicorn Mode ไปเป็น Destroy Mode ทั้งคำพูดและฉากจัดสวยเต็ม มาเอาใจแฟน ๆกันเลยพร้อมกับเพลงประกอบสุดมันส์ประทับใจจากคุณฮิโระยูกิ ซะวะโนะ นักแต่งเพลงชื่อดังด้วย

ช่วงพระอาทิตย์ตกดินของโอไดบะมันสวยจริง ๆ จนอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูป

มีคนเคยบอกว่าถ้ามาญี่ปุ่นแล้วเวลากดชัดเตอร์พลาดไป ภาพที่ออกมายังสวยเลย

ผมเองก็ไม่รู้เลยว่าทำไมมันถึงสวย อาจจะเป็นเพราะแสงพอเหมาะ พอดี

แต่ถ้ามาโอไดบะยังไงก็ต้องถ่ายรูป


โอไดบะตอนก่อนมืดหน้า Giant Sky Wheel in Palette Town


มาโตเกียวทั้งทีก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่โอไดบะด้วยนะครับ มันสวยและมีเสน่ห์จริง ๆ