ภารกิจปั๊มแสตมป์แลกของรางวัล บนถนนโอตารุซาไกมาจิ ( 小樽堺町通り)

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรายังอยู่ที่โอตารุเหมือนเดิม ซึ่งครั้งนี้เราจะมารีวิว ถนนโอตารุซาไกมาจิ (Otaru Sakaimachi Street) ซึ่งเป็นถนนที่ทั้งเส้นมีทั้งร้านอาหาร ขนมชื่อดัง ร้านขายเครื่องแก้ว กล่องดนตรี ตุ๊กตา

การเดินทาง

นั่งรถไฟ JR สถานี Sapporo  มาลงได้ทั้ง2สถานีค่ะ คือ

  1. ลงที่สถานี Minami-Otaru จะสามารถเริ่มเดินจากพิพิณฑ์กล่องดนตรีได้

  2. ลงที่สถานี Otaru จะสามารถเริ่มเดินจากฝั่งคลองโอตารุได้ค่ะ


ซึ่งสามารถดูเส้นทางของถนนได้ที่นี่เลยค่ะ : https://goo.gl/maps/jfqbWnwp7epwXFMq6

โดยการรีวิวครั้งนี้จะมารีวิวภารกิจลับที่เราไปเจอโดยบังเอิญกันค่ะ ในขณะที่เราไปชมพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี เมื่อเดินขึ้นไปที่ชั้น3 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดจะดูลึกลับๆหน่อย จะเห็นโต๊ะโต๊ะนึงตั้งอยู่ที่มุมด้านในสุดค่ะนี่เลยค่ะ เป็นโต๊ะสำหรับปั๊มแสตมป์ แถมยังมีกระดาษให้เราปั๊มด้วยค่ะ ซึ่งผู้ที่สามารถตามหาจุดปั๊มแสตมป์ และปั๊มจนครบ จะได้รับของรางวัลลับ!! มีทั้งหมด 2 รางวัล คือส่วนที่เป็นจุดปั๊มสีน้ำตาลและสีน้ำเงินซึ่งลายบนกระดาษจะเป็นแผนที่ทั้งเส้นของถนนโอตารุซาไกมาจินั่นเองค่ะ โดยกระดาษจะมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องหลงทางแน่นอนแถมยังทำให้การเที่ยวมีสีสันมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะนี่ค่ะ ปั๊มมาแล้ว1จุด เวลาจะปั๊มต้องมือนิ่งๆ กดลงไป2-3วินาทีแล้วค่อยดึงออกนะคะ ไม่งั้นอาจจะไม่ลายไม่สวยหรือเลอะนั่นเองค่ะ นอกจากนี้จะเห็นสุดปั๊มสีเขียวด้วย ซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหาร แต่เราไม่ได้เข้าไปค่ะ


ใครที่เคยไปแล้วมาเล่าให้กันได้นะคะ อิอิ เอาล่ะ มาลุยกันเลย!!ทางด้านซ้ายของพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีจะตู้กระจกใหญ่ๆที่มีน้องหมียืนเล่นดนตรีอยู่ตั้งอยู่ข้างร้านขายของที่จะเป็นธีมสวนสัตว์ค่ะ ชื่อว่า Otaru Karakuri Dobutsuen(Zoo)โดยด้านในจะมีสินค้าที่เน้นไปที่สัตว์น่ารักๆค่ะ ตั้งแต่พวงกุญแจ ผ้าเช็ดหน้ากระเป๋าสตางค์กับตุ๊กตายัดนุ่นแสนนุ่มนิ่มก็มี หน้าตาคาวาอิ๊มากน่ารักมากจริงๆค่ะ ซึ่งจุดปั๊มจะอยู่ที่ชั้นใต้แคชเชียร์นั่นเองค่ะ จะซื้อของติดไม้ติดมือหรือจะเข้าไปปั๊มอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ต่อไปจะเป็นร้านที่อยู่ทางด้านขวาของพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีค่ะ ชื่อว่า Yume no Oto "Character-House"โดยสินค้าด้านในจะเป็นของเกี่ยวกับคาแรคเตอร์การ์ตูนของญี่ปุ่นเยอะแยะมากมายรวมถึงกล่องดนตรีประกอบเพลงการ์ตูนนั้นๆด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโดราเอม่อน กุเดทามะ โปเกม่อน


ส่วนชั้น2 จะเป็นสินค้าของการ์ตูนค่ายจิบลิ (Ghibli) ค่ะนี่เลยตัวการ์ตูนฮิตและเป็นขัวญใจเด็กๆ โตโตโร่ มายืนรอรับเราตรงบันไดเลยค่ะตุ๊กตานุ่มๆน่ารักลิขสิทธิ์แท้จากเรื่องโตโตโร่ค่านอกจากตุ๊กตาแล้วก็ยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมาย เช่นกล่องข้าวหรือกระเป๋าลาย แม่มดน้อยกิกิมีแฟ้มลาย ลาพิวต้า สวยๆ เหมาะแก่การสะสม นอกจากนี้ยังมีมีกล่องดนตรี ที่เป็นเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องต่างๆของค่ายจิบลิ ให้เลือกซื้อ ส่วนจุดปั๊มแสตมป์ก็อยู่ที่ชั้น2 นี่เองค่ะ หลังจากที่ปั๊มแสตมป์ฝั่งนี้เสร็จแล้ว เราก็ข้ามสี่แยกทางม้าลายเพื่อไปเดินที่ถนนเส้นหลักกันเลยค่ะตึกสวยๆนี้จะเป็นร้านขายขนมชื่อดัง LeTAO สามารถเข้าไปแวะชิมและซื้อขนมได้นะคะใครที่มาช่วงฤดูหนาว ก็จะมีตุ๊กตาหิมะตั้งประดับอยู่เยอะแยะเลยค่ะ ต่อไปจะเป็นร้านตกแต่งกล่องดนตรี ชื่อว่า Music Box & Handicrafts Studio You-kobo เป็นร้านสำหรับผู้ที่อยากจะตกแต่งกล่องดนตรีด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้ามาทำที่ร้านได้ค่ะนี่เป็นตัวอย่างนะคะ เหมาะสำหรับพาเด็กๆทำเสริมจิตนาการ หรือจะทำเพื่อเป็นของขวัญให้แฟนซึ่งของขวัญชิ้นพิเศษที่มีอยู่อันเดียวในโลกนั่นเอง อิอิ และมีจุดปั๊มอยู่ภายในร้านซึ่งหาง่าย เพราะร้านไม่ใหญ่มากค่ะ ต่อไปจะเป็นร้าน Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum จะเป็นร้านขายกล่องดนตรีและมีเครื่องดนตรีเก่าๆจัดแสดงเอาไว้ด้วยค่ะโดยจุดปั๊มจะอยู่ในร้านด้านในสุดเลยค่ะหลังจากปั๊มจุดนี้แล้วก็เดินชิลยาวๆเลยค่ะ
มีร้านOutlet ขายเครื่องแก้วสวยๆ แถมยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้ชิมและจำหน่ายด้วยค่ะ


ร้านขายโปเกม่อนน่ารักๆก็มาร้านขายสินค้าSnoopyก็มี แถมยังมีคาเฟ่Snoopyด้วยค่ะใครที่ชอบSnoopyก็แวะเข้ามาทานอาหารกันได้ข้างๆร้านSnoopy ก็มีร้ายขายปลาหมึก ที่ต้องบอกเลยว่า แค่เดินผ่านจากฝั่งตรงข้ามกลิ่นก็โชยเตะจมูกเข้ามาเลยค่ะ คือเดินๆอยู่แล้วหันควับไปตามกลิ่นเลยค่ะ หอมจริงๆ 555ต่อไปขอแนะนำร้านขาย Baby Castella ซึ่งก็มีกลิ่นหอมหวานมาก ราคาก็ไม่แพงทานคู่กับนมสดร้อนๆ ที่บอกเลยว่าอร่อยมาก หอมละมุน สำหรับคนที่ชอบนมสด ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆค่ะ ต่อไปเป็นร้านขายเครื่องประดับสำหรับแต่งกล่องดนตรี Accessory Market Otaru Ruri-koboมีของตกแต่งน่ารักๆที่ทำจากแก้วเต็มไปหมดเลยใครที่ชอบของกระจุ๊กกระจิ๊กต้องถูกใจแน่ๆค่ะ และมีจุดปั๊มอยู่ใกล้ๆแคชเชียร์ค่า ส่วนอีก2จุดที่เหลือ ไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้เพราะของข้างในคล้ายๆกันค่ะเรียบร้อยค่า เมื่อปั๊มครบหมดแล้วสามารถบอกพนักงานที่ร้านได้เลยค่ะ ได้ของรางวัลมาเรียบร้อยเขาก็จะปั๊มว่าได้รับแล้ว และเราก็เก็บกระดาษกับของรางวัลไว้เป็นที่ระลึกได้เลย ส่วนของรางวัลจะเป็นอะไรนั้นต้องไปตามหาคำตอบกันด้วยตัวเองที่ ถนนโอตารุซาไกมาจิ


แล้วพบกันใหม่นะคะ


สวัสดีค่ะ


(´◔౪◔)