Harmonyland ดินแดนแห่งความฝันของคนรักซานริโอ้พูดถึงญี่ปุ่นแล้วก็ต้องนึกถึงคิตตี้ เจ้าแมวเหมียวสุดน่ารักที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าญี่ปุ่นนั้นมีสวนสนุกที่มีบ้านของคิตตี้อยู่ด้วย ที่จังหวัดโออิตะค่ะ วันนี้จะพาไปเที่ยวสวนสนุกฮาร์โมนี่แลนด์ สวนสนุกที่ไปเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ สาวกคิตตี้ห้ามพลาดค่ะวิธีการเดินทาง ถ้ามาจากสถานี Kokura คิคะคิวชู ให้ลงที่สถานี Kitsuki จากนั้นก็ขึ้นแท็กซี่ที่สถานีนี้ได้เลยค่ะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที บอกเลยว่าไปฮาร์โมนี่แลนด์ค่ะ

ถ้ามาจากสถานี Oita ให้ลงที่สถานี Youkoku จากนั้นก็ขึ้นแท็กซี่ที่สถานีนี้ได้เลยค่ะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที บอกเลยว่าไป ฮาร์โมนี่แลนด์ ก็ได้เช่นกันค่ะ

พิกัด Fujiwara 5933, Oaza, Hijimachi, Hayami-gun, Oita-ken

เว็บไซต์ https://www.harmonyland.jp/english/harmony

เวลา 10.00-17.00 มีวันหยุดค่อนข้างเยอะ ขอแนะนำให้ตรวจสอบในเว็บไซต์ก่อนไปค่ะ

ค่าเข้า 3,000 เยน เด็กอายุต่ำว่า 3 ขวบเข้าฟรีค่ะนอกจากคิตตี้แล้วที่นี่ยังมีตัวการ์ตูนของซานริโอ้อีกมากมายเลยค่ะ เครื่องเล่นของที่นี่จะไม่ได้เน้นสำหรับผู้ใหญ่มากนัก จะเหมาะกับเด็กๆ มากกว่าค่ะ แต่ใครอยากได้รูปสวยๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ร้านอาหาร Harvest House ที่เขาออกแบบมาราวกับว่าเราได้หลุดเข้าไปในป่าใหญ่ อาหาร ขนมหวานของที่นี่เขาก็ออกแบบมาน่ารักซะจนไม่อยากทานเลยค่ะ ราคาก็ค่อนข้างแพงไปสักนิด แต่เพื่อบรรยากาศสวยๆแล้ว ยอมค่ะ

เครื่องเล่นนั้นเขาก็มีหลากหลาย ทั้งชิงช้าสวรรค์ ที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่า ฮาร์โมนี่เทรน รถไฟที่จะพาเราไปชมทั่วเมืองฮาร์โมนี่แลนด์ โรลเลอโคสเตอร์ที่เด็กอายุมากกว่า 4 ขวบขึ้นไปก็สามารถเล่นได้ค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่น่ากลัวนะ ฮ่าๆ และยังมีเครื่องเล่นอีกมากมายเช่น สกายเจท ที่เราสามารถบังคับเครื่องบินได้เอง คิตตี้คาเฟ่ ที่เราสามารถเข้าไปนั่งในม้าหมุนถ้วยกาแฟเล็กๆ น่ารักและแล้วววววก็มาถึงสิ่งที่ทุกคนรอคอยยยยยย นั่นก็คือ Kitty Castle ปราสาทหลังน้อยๆ ของคิตตี้นั่นเองค่าาาา โอ้โห พอเข้ามาแล้ว เหมือนความฝันตั้งแต่สมัยเด็กเป็นจริงขึ้นมา ทุกอย่างที่เคยดูในการ์ตูนเป็นของจริงอยู่ตรงหน้าเราแล้วห้องน้ำคิตตี้ เราสามารถลงไปถ่ายรูปในอ่างน้ำได้เลยนะคะห้องนอนคิตตี้ ซึ่งเราก็สามารถไปนั่งแอ็คท่าบนเตียงนอนได้ แต่อย่าไปนอนจริงๆ นะคะ ฮ่าๆ นอกจากนี้ยังมีมุมจิบน้ำชา ตู้เสื้อผ้าของคิตตี้ โต๊ะทำงาน ห้องครัว และอีกมากมายหลายมุมให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะสุดท้ายมาบ้านเขาแล้วก็ต้องไปพลาดถ่ายรูปคู่กับเจ้าของบ้านสักหน่อย เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับคิตตี้ได้นะคะ เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกน่ารักๆ กันค่ะ