พาเดินเที่ยวย่านโอตารุ มาดูเทศกาลหน้าร้อน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ รีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปโอตารุกันค่ะ ช่วงนี้ที่โอตารุมีเทศกาลฤดูร้อนด้วยค่ะ


การเดินทางไปโอตารุ เราเดินทางด้วยรถไฟใช้ JR Hokkaido Pass ได้เลย ซึ่งเราแนะนำให้จองที่นั่งไปก่อนนะ เพราะรถขบวนจองกับไม่จองต่างกันมากเลย ถ้าเลือกจองฝั่งขวาจะได้เห็นวิวทะเล วิวดีสุดๆ เลย

มาถึงโอตารุแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านที่มีชื่อว่า "Otaru Music Box Museum หรือ Orgel Museum" เป็นหนึ่งในสถานที่ในเรื่องแฟนเดย์ วิธีเดินมาที่นี่ ลงรถที่สถานี Minami Otaru ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์จะมีนาฬิกาที่ส่งเสียงและพ่นไอน้ำทุก 15 นาทีด้านในพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่จริงน่าจะเรียกว่าร้านขายกล่องดนตรีมากกว่า เต็มไปด้วยกล่องดนตรีน่ารักๆ อยากได้อันไหนเลือกซื้อได้ตามสบายด้านข้างพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ไม่ใช่สถานที่เที่ยวแนะนำหรอกค่ะ แต่เราเข้าไปเดินเล่นแล้วชอบในความน่ารัก อย่างขายตุ๊กตาต่างๆ ชั้นบนเต็มไปด้วยโตโตโร่ ของจาก Ghibli

ข้ามถนนมาจะพบกับร้าน Letao ชื่อดัง มีขายทั้งแบบซื้อกลับบ้านเป็นของฝากได้ และร้านคาเฟ่ ร้านคาเฟ่ปิดเร็วอยู่ถ้าจะไปคาเฟ่เช็คเวลาปิดให้ดีด้วยนะ เราไปถึงคาเฟ่เพิ่งปิดพอดี เลยซื้อเค้กมานั่งกินข้างนอกร้าน เค้าห่อให้อย่างดีมาก ขนมอร่อยทุกชิ้นเลยเดินต่อไป ถนนนี้เต็มไปด้วยร้านขนมคอยเรียกให้แวะเข้าไปชิม เราเดินเลยมาจนถึงร้านไอศครีม 7 สี 7 รส ไอศครีมร้านนี้เราจะเห็นคนถ่ายรูปลง ig อยู่บ่อย อร่อยนะไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวย แต่เราขอแนะนำว่าอย่ากินคนละอัน ให้ซื้อแบ่งกันเค้ามีช้อนให้ กินคนเดียวไม่ทันละลายก่อนเดินไปเรื่อยๆ ก็ถึงคลองโอตารุ อีก landmark สำคัญ ถ้าไม่มาตรงนี้เหมือนมาไม่ถึงโอตารุ ในคลองจะมีเรือท่องเที่ยวแล่นอยู่ ให้นักท่องเที่ยวนั่งเรือชมคลอง เดินเล่นริมคลองก็ชิลสุดๆ เลยอีกหนึ่งอย่างห้ามพลาดเมื่อมาเยือนโอตารุ คือ การกินซูชิ ซาชิมิ มีร้านให้เลือกกินมากมาย ซึ่งซูชิที่นี่มีชื่อเสียงมากว่าสดอร่อย ถ้าไม่รู้จะเข้าร้านไหนดี เข้าร้านที่เราไปกินก็ได้อร่อย ตาม link นี้เลย 》https://www.www.jgbthai.com/sushi-uomasa-otaru/ของแถมที่เราได้จากการมาโอตารุช่วงหน้าร้อนก็คือ ช่วงที่เราไปมีเทศกาลหน้าร้อน มีขบวนแห่ มีร้านมาออกร้านขายของ มีพลุด้วย มีคนใส่ชุดยูคาตะเดินเที่ยวงานในความโชคดีที่บังเอิญมาเที่ยวในวันที่ทีเทศกาลหน้าร้อนและมีการจุดพลุพอดีก็มีความโชคร้ายอยู่ที่ฝนตก มาเดินงานเทศกาลหน้าร้อน ดูขบวนแห่ท่ามกลางฝน ก็ได้ฟีลแปลกๆ ดี ถึงฝนตกขบวนแห่ก็ยังมี คนในขบวนแห่ก็ดูตั้งใจ ทุ่มเทมากไม่กลัวเปียกกันเลย ส่วนพลุเราอยู่ถึง 2 ทุ่ม ยังไม่จุด บวกกับฝนตกด้วยเลยไม่แน่ใจว่าฝนตกจะจุดพลุได้มั้ย เลยกลับดีกว่า อดดูพลุ

ขากลับเราเดินผ่านคลองโอตารุไปขึ้นรถที่สถานีรถไฟโอตารุ

เมืองโอตารุเป็นอีกเมืองที่เราชอบ ขนมอร่อย ได้กินตลอดเวลา ถ้าเพื่อนๆ มาฮอกไกโดอย่าลืมใส่โอตารุไว้ในแพลนนะคะ