กินดื่มกับเหมียวๆ กับ 3 ร้าน "อิซากายะแมว" ในโตเกียว

เหล่าคนรักแมวทั้งหลายคงจะรู้จักคาเฟ่แมวกันเป็นอย่างดี ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มีคาเฟ่แมวเปิดเต็มไปหมด แถมแต่ละร้านก็ยังขนเอาแมวสายพันธุ์แปลกๆ มาไว้ในร้านอีก คงจะเป็นเรื่องที่ดีต่อใจกับเหล่าทาสแมวไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ


หลังจากคุ้นชินกับคาเฟ่แมวสไตล์แบ๊วๆ กันมาพอสมควร คราวนี้มาลองอะไรแปลกๆ บ้างดีกว่ากับร้าน อิซากายะแมว ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่มีอาหารอร่อยๆ กับเครื่องดื่มรสเลิศ สถานที่แฮงค์เอ้าท์ที่ดีที่สุดนี่แหละ เดี๋ยวนี้ก็มีร้านที่เค้ามีน้องเหมียวทั้งหลายคอยประจำอยู่ในร้านด้วยนะ กินอาหารไปปาร์ตี้กับเพื่อนไป แถมยังมีน้องเหมียวมาเป็นแขกรับเชิญที่โต๊ะด้วยคงจะเพลินดีมากๆ เลย ><


และวันนี้เรามี 3 ร้านอิซากายะแมวแห่งโตเกียวมาแนะนำให้ชมด้วย อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ลองติดตามกันเลยจ้า~1. Akanasu (赤茄子) ย่าน Ekoda


cat-izakaya-2


ใครอยากกินอาหารท่ามกลางแมวเหมียวมาร้านนี้เลยจ้า กับร้านที่มีชื่อว่า Akanasu ร้านอิซากายะในบรรยากาศผ่อนคลายเหมือนได้นั่งอยู่ในบ้าน เจ้าของร้านนี้เค้าเป็นคนรักแมวที่เลี้ยงแมวมาตลอด 60 ปีไม่เคยขาด ในร้านมีแมวตัวอ้วนกลมอยู่หลายตัวที่จะคอยมาวนเวียนรอบๆ ลูกค้า หรือบางทีอาจจะปีนมานั่งบนตักด้วยก็ได้นะ


cat-izakaya-1


cat-izakaya-3


ตัวร้านเป็นตึกที่มีอายุมากกว่า 50 ปี เวลาเข้าไปนั่งทานอาหารที่นี่ก็เลยจะได้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ในบ้านญี่ปุ่นโบราณๆ ส่วนภายในร้านก็จะมีรูปบรรดาน้องเหมียวตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ เต็มไปหมด


cat-izakaya-4


ส่วนอาหารในร้านจะเป็นสไตล์ตะวันตก มีทั้งพิซซ่า และเมนูชีสอร่อยๆ อย่าง Cheese Platter แล้วก็พาสต้าหน้าแมวน่ารักๆ อย่างที่เห็นในรูปนี่แหละจ้า ใครชอบทั้งแมวทั้งอาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่นก็มาที่ร้านนี้ได้เลย


ที่อยู่: 1 Chome-77-2 Asahigaoka, Nerima-ku, Tokyo
Website: http://akanasucat.wixsite.com/ekoda-akanasu
Twitter: https://twitter.com/Cat_Bar_Akanasu
2. Kateiryori Temari (家庭料理てまり) ย่าน Shinbashi


cat-izakaya-5


Kateiryori Temari เป็นร้านอิซากายะที่มีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกทานมากมาย ซึ่งเป็นอาหารแบบโฮมเมดที่เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอมากๆ แถมทานแล้วยังให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารจากรสมือแม่เลยทีเดียว


cat-izakaya-6


นอกจากอาหารแล้วในร้านก็จะมีน้องแมวเดินไปมาอยู่เช่นกัน ซึ่งร้านนี้เค้าเปิดให้บริการมา 30 ปีแล้วนะ แต่เพิ่งเปลี่ยนมาเป็นร้านอิซากายะแมวได้แค่ 15 ปีนี่เอง และด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในย่าน Shinbashi ก็เลยจะมีลูกค้าเป็นพนังงานออฟฟิศใส่สูทมานั่งกินอยู่เป็นประจำเลยจ้า


ที่อยู่: 2 Chome-9-11 Shinbashi, Minato-ku, Tokyo

3.Bar Neko (Bar 猫) ย่าน Ueno


cat-izakaya-7


ร้านสุดท้ายเป็นร้านอิซากายะสไตล์บาร์ที่มีชื่อน่ารักๆ ว่า Bar Neko ซึ่งคำว่า Neko (เนโกะ) ในภาษาญี่ปุ่นก็แปลว่าแมวนั่นเอง เป็นบาร์เล็กๆ ในบรรยากาศอบอุ่นกับที่นั่งเพียง 10 ที่เท่านั้น


cat-izakaya-9


cat-izakaya-8


เจ้าของร้านเป็นผู้หญิงที่รักแมวมากๆ ในร้านจะมีแมวสาวสวยประจำร้าน ชื่อว่า อะคุบิจัง คอยต้อนรับลูกค้าในแต่ละวัน ซึ่งเท่าที่เห็นอะคุบิจังก็ทำตัวสนิทสนมกับลูกค้าได้อย่างกลมกลืนเลยทีเดียว


cat-izakaya-10


และขึ้นชื่อว่าเป็นร้านสไตล์บาร์ก็ต้องมีเครื่องดื่มดีๆ ที่รอให้ทุกคนไปลิ้มรสอยู่ด้วยนะจ๊ะ ใครอยากเจออะคุบิจัง น้องแมวตาสวยก็แวะไปได้เลย


ที่อยู่: 2 Chome-8-7 Ueno, Taito-ku, Tokyo
Website: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004543444040ข้อมูลและภาพจาก
https://hubjapan.io/


By… JELLYgoRound☆