ฝนตกพร่ำๆที่หมู่บ้านน้ำใส -โอชิโนะฮัคไค


  • Oshino Hakkai       


           หมู่บ้านน้ำใส - โอชิโนะฮัคไค  หนึ่งในไฮไลท์การท่องเที่ยวใกล้ภูเขาฟูจิและทะเลสาปคาวากูจิโก ซึ่งอยู่ในจังหวัดนามายาชิ  หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ และยังอนุรักษ์บ้านแบบญี่ปุ่นโบราณและมีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธ์ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์มากยิ่งฝนตกยิ่งชุ่มฉ่ำ และมีความความเชื่อกันว่าที่นี้มีแหล่งน้ำศักดิ์สิทธ์จากภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งมีบ่อน้ำทั้งหมด 8 บ่อ ว่ากันว่าเป็นน้ำที่ละลายจากหิมะบนภูเขาไฟฟูจิในช่วงฤดูร้อน และไหลผ่านหินลาวา รวมกับแร่ธาตุต่างๆ จนทำให้น้ำในบ่อที่เราเห็นนี้มีความใสสะอาดเป็นพิเศษนั่นเองเมื่อได้เดินรอบๆจะเห็นแปลงผักข้างทาง  บ้านเรือนโบราณ ต้นไม้ ดอกไม้ที่ตกแต่งสวยงาม ถ้าในช่วงที่ฝนไม่ตก เราอาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย ซึ่งจะสวยงามมาก แต่ในช่วงหน้าฝน และในตกหนักมากอย่างวันนี้ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบ ซึ่งเราจะเห็นทะเลหมอกปกคลุมรอบๆหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านจะมีที่ให้ถ่ายรูปสวยๆมากมาย ตลอดทางเลย มีร้านค้าของที่ระลึก บ่อน้ำใสมากเห็นปลาชัดมาก ปลาก็ตัวใหญ่มาเช่นกัน

และนอกจากน้ำจะใสแล้วเค้าว่าน้ำที่นี้ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเราสามารถดื่มได้และถ้าใครได้ดื่มจะอายุยืนยาวและปราศจากโลก แต่วันนี้บรรยากาศค่อนข้างจะเงียบเหงาเนื่องจากฝนตกหนักมากจะมีเราและกรุ๊ปทัวร์เล็กๆ ร้านค้าก็ไม่ค่อยเปิด เราใช้เวลาไม่นานก็เดินวนรอบหมู่บ้าน แล้วขึ้นรถบัสไปเที่ยวที่อื่นๆใกล้ต่อ ซึ่งมีรถบัสวิ่งวนรอบๆ สะดวกมาก และถ้าใครอยากเห็นภูเขาไฟฟูจิ ใกล้ๆบริเวณก็มีที่พักอาศัย เรียวกัง ให้บริการทริปนี้เราก็เลือกนอนเรียวกังแถวนี้เพื่อจะได้เที่ยวรอบๆทะเลสาปและขึ้นไปดูภูเขาไฟฟูจิสถานีที่ 5 แต่ก็เตรียมใจไว้แล้วว่าจะเห็นเพราะอากาศไม่อำนวย แต่ก็ไม่ผิดหวังกับบรรยากาศและอากาศที่สดชื่น และพรุ่งนี้จะแวะไปชมเจดีย์แดงหรือเจดีย์ชูเรโตะและก่อนกลับจะแวะไปโกเทมปะเอาท์เล็ทสักหน่อยเพราะมาคราวก่อนติดใจ ของถูกและมีให้เลือกเยอะ หลายแบรนด์ ไม่รู้จะได้ครบหรือป่าว ฝนตกเดินทางลำบาก ทุลักทุเลพอสมควร  ซึ่งถ้าใครจะมาเที่ยวแถวนี้ ถ้าวางแผนการเดินทางดีๆจะเที่ยวได้หลายที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 การเดินทาง  เราออกเดินทางแต่เช้าตรู่จาก Shinjuku ด้วย Express Bus ซึ่ง Shinjuku Expressway Bus Terminal อยู่ชั้น 4 ของสถานี Shinjuku ใช้เวลาเดินทางเกือบ 2 ชม. ลงสถานี Kawaguchiko แล้วต่อรถ Bus ลงหน้าที่หมู่บ้านเลยค่ะ เช็่คเวลาก่อนเดินทางให้ดีนะค่ะเพราะที่นี้จะตรงเวลามาก

สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจใกล้เคียง  ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาปคาวากูจิโกะ เจดีย์ชูเรโตะ (เจดีย์แดง) โกเทมบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท