ซัมเมอร์นี้ ไปเที่ยวหน้าร้อนที่โอกินาว่ากันดีกว่า

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็คงได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นชนิดที่ว่าพรุนจนเชี่ยวชาญนำเที่ยวได้ย่อมๆ กันไปแล้ว แต่มีอีกหนึ่งจังหวัดที่สวยงามและรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมแสนอบอุ่น แต่ว่าหลายคนยังไม่ได้ไปสัมผัสกัน นั่นก็คือจังหวัดโอกินาวานั่นเอง วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเจ้าจังหวัดนี้กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง


จังหวัดโอกินาว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยหมู่เกาะเล็กน้อยมากมายเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งความงามจากธรรมชาติที่หาไม่ได้ตามเมืองใหญ่ๆ มีศิลปะ, วัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตื่นตา และยังมีอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ อีกด้วย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว แม้กระทั่งชาวญี่ปุ่นเองก็ยังหนีความวุ่นวายในเมืองไปเที่ยวกันเพียบเลยล่ะ


ปราสาทชูริโจ


WP_25580511_11_36_27_Rich


ปราสาทเก่าแก่ในเมืองนาฮะในสมัยอาณาจักรริวกิว ที่มีสถาปัตยกรรมจากจีนผสมผสานกับญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 13 และถูกทำลายลงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1945 จากนั้นก็ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1992 ซึ่งก็ยังหลงเหลือร่องรอยแห่งอารยธรรมสวยงามให้ทุกท่านได้เข้าไปสัมผัส


Churaumi Aquarium


WP_25580510_13_47_44_Pro


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่เป็นอันดับที่สองของโลก มีพันธุ์ปลาต่างๆ มาแสดงมากมายหลายชนิดในแท็งก์ขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Kuroshio ซึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือพันธุ์ปลาขนาดใหญ่อย่างปลาฉลามวาฬและปลากระเบนซึ่งคุณต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอน ภายนอกนั้นก็ยังมีการแสดงโชว์ปลาโลมาแสนรู้และสัตว์นํ้าอื่นๆ ด้วย


11422737_876043279129627_1701090124_n


โอกินาว่าเวิลด์


foreign_pg-supereisa


ศูนย์รวมวัฒนธรรมชาวริวกิว ที่ท่านจะได้สัมผัสกับศิลปะการแสดงระบำเอย์ซะ รำบากลองพื้นเมืองของชาวริวกิวที่มีประวัติมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 และยังได้สัมผัสกับถํ้าเกียวคุเซ็นโดะ ที่มีความยาว 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถํ้าที่มีความยาวมากที่สุดในเกาะโอกินาวาหินงอกหินย้อยเรียงตัวกันอย่างสวยงาม


ถนนโคคุไซโดริ


WP_25580511_15_48_27_Pro


ย่านช็อปปิ้งในเมืองนาฮะที่มีความยาว 2 กิโลเมตร รายล้อมไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมาก ใครที่ชอบการช็อปปิ้งก็ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเลยกับย่านนี้


หน้าผามันซาโมะ


manzamo


หน้าผาริมทะเลที่มีความสวยงามเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนแล้วล่ะก็ ท้องฟ้าจะมีสีครามสดใสสวยงามมากๆ เลยทีเดียว อีกทั้งยังนิยมถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกยามเย็นเช่นกันขอบคุณภาพจาก


http://jbunny.bloggang.com/


http://ja.wikipedia.org/