เบื่อกับอะไรเดิมๆ หรือยัง? มาลองโอโคโนมิยากิในแบบไม่เหมือนใครดูสิ

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นอย่างโอโคโนมิยากิและอาหารประเภทเทปปันยากิ ถ้าอยากทานให้อร่อยได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ ต้องไปทานถึงที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น


หน้าตาของโอโคโนมิยากิหรือที่เรียกง่ายๆว่าพิซซ่าญี่ปุ่น โดยทั่วไปที่เคยเห็นกันบ่อยๆก็จะเป็นแป้งผสมกะหล่ำปลีและเนื้อสัตว์นำไปทอดในกระทะ ออกมาเป็นแผ่นกลมๆมีความหนาแบบพอดีๆ ราดซอสและมายองเนส แล้วปิดท้ายด้วยการโรยท็อปปิ้งเป็นปลาแห้งและสาหร่าย ก็เป็นอันสิ้นตามแบบฉบับโอโคโนมิยากิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น


แต่ล่าสุด หน้าตาของโอโคโนมิยากิแบบเดิมๆกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อร้านอาหารเปิดใหม่ในโอซาก้าที่ชื่อว่า Umami Teppan Kingyo ได้นำเสนอโอโคโนมิยากิในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองรสชาติและความแปลกใหม่กันแล้ว


oko1


oko2


ทางร้านใช้วัตถุดิบทั้งผักและเนื้อสัตว์ที่สดใหม่ได้คุณภาพนำมาประกอบอาหาร จัดเรียงหน้าตารวมถึงสีสันให้ออกมาดูแปลกใหม่สวยงามเหมือนเป็นงานศิลปะในรูปแบบของอาหารเลยทีเดียว


oko5


และไม่เพียงแต่โอโคโนมิยากิเท่านั้น ทางร้านยังนำเสนออาหารประเภทเทปปันยากิที่หน้าตาดูดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะ


oko6


oko3


oko4


ถึงหน้าตาอาหารจะดูเปลี่ยนไปจากที่เคยคุ้นชินกันมา แต่รับรองว่าคุณภาพและความอร่อยยังคงไม่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน


ก็ไม่รู้ว่าหน้าตาของโอโคโนมิยากิและเทปปันยากิที่เปลี่ยนไปนี้จะถูกใจเหล่านักกินทั้งหลายกันรึเปล่านะ หรือบางทีอาจจะดูสวยจนไม่กล้ากันกันเลยก็ได้ ถ้าอยากรู้คงต้องไปลองกันถึงโอซาก้าซะแล้วจ้า


ข้อมูลร้าน


Umami Teppan Kingyo / うまみTeppan金魚
ที่อยู่: Osaka-shi, Kita-ku, Dojima 1-3-20, Sakaguchi Building 1st Floor
เวลาเปิดทำการ 18.00 - 3.00 น.
ปิดทำการวันอาทิตย์และวันหยุดตามปฏิทินข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
http://r.gnavi.co.jp/


By… JELLYgoRound☆