เที่ยว Universal Studios Japan อย่างไรให้คุ้ม มาดูกันได้เลย

สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปพบกับ Universal Studios Japan สวนสนุกที่จำลองเอาหนังสำคัญ ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี จากค่าย Universal มาเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุก โดยสวนสนุกแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า(Osaka) ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง โดยเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่เป็นสถานที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลก ส่วนจะมีอะไรบ้าง แล้วจะเล่นเครื่องเล่นอย่างไรให้คุ้มค่า แม้คนจะเยอะ เดี๋ยวเราจะไปติดตามกันในบทความชิ้นนี้เลยครับ

เริ่มกันที่การเดินทางนะครับ การเดินทางไป Universal Studios ที่สะดวกที่สุดของโอซาก้าคือ การใช้รถไฟ JR นั่งมาลงที่สถานี Universal City แล้วเดินตามทาง ซึ่งไม่หลงแน่นอนครับ เพราะใครๆ ก็เดินไปสวนสนุก เราแค่เดินตามเขาไปเรื่อยๆ ก็จะเจอแล้ว

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

อันนี้เป็นทางเข้าก่อนจะถึงสวนสนุกนะครับ


สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

เดินเลยมาจะเจอด้านหน้าสวนสนุกแบบนี้เลยครับ ที่เห็นนั่นคือรางรถไฟเหาะ


โดยค่าเข้าของสวนสนุกเราสามารถซื้อจากในร้านค้าออนไลน์ เช่น KLOOK หรือ KKDAY หรือเจ้าอื่น ๆ ที่ให้บริการล่วงหน้าได้นะครับ สนนราคาไม่แน่นอนเท่าไรนัก แต่อยู่ที่ราว ๆ 2,3xx - 2,5xx บาท ครับ หรือจะไปซื้อที่หน้าสวนสนุกก็ได้ ราคาเท่ากัน แต่ถ้าซื้อออนไลน์จะประหยัดเวลา ไม่ต้องต่อแถวนานมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าซื้อออนไลน์ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดของตั๋วให้ดีก่อนนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้จะแย่เอา

เมื่อเข้ามาก็จะเจอบรรยากาศคูล ๆ ภายในเมืองสวนสนุกครับ ซึ่งก็จำลองไว้อย่างอลังการมาก ๆ แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น Hollywood, New York, San Francisco เป็นต้น ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นแตกต่างกันไปครับ บรรยากาศในสวนสนุกน่ารักมากจริง ๆ ครับ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)


คุณพ่อมินเนี่ยนจูงลูก ๆ มาเที่ยว เป็นสีสันที่เห็นได้บ่อย ๆ ภายในสวนสนุก


เครื่องเล่นก็มีความหลากหลาย บางอันก็เหมาะสำหรับเด็ก บางอันก็หวาดเสียวมาก ๆ บางอันก็เพลิดเพลินตา ตัวอย่างเครื่องเล่นแนะนำเช่น ตัวนี้เลยครับ Flying Dinosaur

เครื่องเล่น Flying Dinosaur สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)


Flying Dinosaur ถือเป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวมาก โดยเป็นรถไฟเหาะที่จะปรับตัวเราให้เอนไปตามพื้นโลก เรียกว่ามองเห็นพื้นตลอดเวลา ให้ฟีลเหมือนถูกนกไดโนเสาร์ยักษ์พาบินไปมาบนท้องฟ้า น่าเสียวไส้เป็นที่สุด แต่ทว่า เป็นเครื่องเล่นที่รอนานเป็นอันดับต้น ๆ ของสวนสนุกนี้เลยครับ


แต่ถ้าคุณไม่อยากรอนาน....เชิญทางนี้ครับ เรามีวิธีให้ได้เล่นเครื่องนี้แบบไว ๆ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

แค่คุณมีบัตรเครดิตที่มีโลโก้ JCB คุณก็จะสามารถจองคิวการเล่น Flying Dinosaur ได้แบบง่ายๆเลยนะ แค่ติดต่อไปที่เบอร์นี้เพื่อจองครับ เบอร์ 02-256-9150 หรือถ้าโทรไม่ติดแบบแอดมินให้โทรไปเบอร์ 18000-11321 แล้วบอก Thai Please ก็แจ้งวันเวลาเพื่อสอบถามได้เลยครับ แล้วพอได้ก็ปริ้นท์ใบที่ได้จาก JCB ไป เพื่อยื่นที่ usj ได้เลย ไปให้ตรงเวลานะครับ ใน Lounge จะมีน้ำ ชา กาแฟ บริการ มีห้องน้ำด้วย พอถึงเวลาเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปขึ้นเล่นเลย แบบไม่ต้องต่อแถว VIP มากๆ
หรืออ่านรีวิวที่ลิงค์ https://choco-mocha.com/2018/01/25/review-jcb-lounge-usj/

ปล. ผมไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ แค่มาแนะนำว่ามันทำให้เร็วขึ้นจริง ๆ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

เล่นเสร็จก็มาที่ตัว TOP ของ USJ ที่ใครๆก็ต้องไป เมือง Harry Potter นั่นเองครับ อันนี้เป็นทางเข้า ฮอกมี้ดส์ หรือหมู่บ้านพ่อมดแม่มดนั่นแหละ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

บรรยากาศใน ฮอกมี้ดส์ คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ยิ่งมาหน้าหนาวเป็นอะไรที่ฟินมากจริงๆ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

พระเอกของงาน ปราสาทฮอกวอตส์ สวยสง่าท่ามกลาง USJ และเป็นที่ตั้งของเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey เครื่องเล่น 3D Adventure ที่ขอบอกเลยว่า สนุก ตื่นตา ฉากสวยงามตระการตามากๆเลย

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

มุมนี้ห้ามพลาดครับ สถานที่จะอยู่ในร้านอาหารในฮอกมี้ดส์ สั่งอาหารละเข้าไปถ่ายรูป จะได้มุมสวยอลังการแบบนี้แน่นอน

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

ออกจาก Harry เดินมานิดนึงก็จะเจอฉลามยักษ์จากภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง JAWS เป็นมุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูป ซึ่งภายในจะมีเครื่องเล่นลักษณะให้เรานั่งเรือแล้วจะพาเราไปผจญภัยต่อสู้กับเจ้าฉลามยักษ์ สนุกดีครับ ใครอยากเข้าไว รออ่านวิธีตอนท้ายนะครับ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)

ถัดมาก็มินเนี่ยนอีกหนึ่งเครื่องเล่นล่าสุดของ USJ ที่จัดทำเป็นลักษณะ 3D Adventure เช่นเดียวกันโดยจะพาเราเข้าสู่โลกการผจญภัยของมินเนี่ยน ที่ยุ่งเหยิงแต่สนุก แม้จะรอนานมากก็คุ้มค่าที่จะลองชมครับ

สวนสนุก Universal Studios Japan ที่ญี่ปุ่นเมืองโอซาก้า (Osaka)
ก่อนจะจากกันไป สรุปวิธีการเล่นให้คุ้มค่าครับสำหรับเครื่องเล่นทั้งหมดใน USJ มีค่อนข้างหลากหลายมากๆ เหมาะกับผู้เล่นทุกวัย อย่างแอดมินก็จะเน้นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวมากๆ และผจญภัยเยอะๆ แบบที่หาจากที่อื่นได้ยาก ซึ่งในวันนั้น แอดมินเล่นไปดังนี้
1. Hollywood Dream the Ride รถไฟเหาะตีลังกาแบบสุดมันส์ 2 รอบ
2. The Flying Dinosaur เครื่องเล่นรถไฟเหาะที่จับเราคว่ำหน้า ให้บรรยากาสเหมือนโดนนกไดโนเสาร์โฉบไปกิน 2 รอบ
3. New Spiderman 3D Adventure ที่สมจริง ห้ามพลาด 2 รอบ
4. Harry Potter and the Forbidden Journey เครื่องเล่น3d ที่จำลองเหมือนเราไปอยู่ในหนังแฮรี่พอร์ตเตอร์ 2 รอบ
5. Flight of the Hippogriff รถไฟหัวฮิปโปกริฟ ฟีลแบบรถไฟหนูบ้านเรา แต่อลังกว่า 1 รอบ
6. JAWS ล่องเรือต่อสู้กะฉลาม มีไกด์นำทัวร์ ไม่หวาดเสียวแต่เพลินดี 1 รอบ
7. Terminator 2: 3-D 1 รอบ อันนี้ก็ไม่มีอะไร จำลองฉากต่อสู้ ให้เราไปนั่งชมเหมือนโรงหนัง 4D ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ
8. Minion · Hachamecha · Ride ผจญภัยในโลกมินเนี่ยน 1 รอบ


ทั้งนี้ ผมไม่ได้ใช้ Extra Pass ใดๆ ทั้งสิ้น แถมยังไปสายด้วย ซึ่งทริคในการเล่นของผมมีดังนี้ครับ
1. ดูแผนที่ให้ดี ว่าอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง
2. ไปเล่นสิ่งที่อยากไปก่อนเป็นอย่างแรก ไม่ต้องเห่อ Harry Potter เพราะถ้าไม่ได้ตอนเช้าเลย เย็นๆไวกว่าเยอะ เผลอๆไม่ต้องรอเลยด้วยซ้ำ
3. ดูเวลารอ Real Time ที่ลิงค์http://usjinfo.com/wait/realtime.php เพื่ออัพเดตว่าที่เราอยากเล่นตอนนี้รอนานเท่าไรยังไง จะได้จัดการได้ เช่น มินเนี่ยนรอนานมาก ก็ไม่ไป ให้รอก่อน
4.ใช้ Single Ride แม้จะมากะเพื่อน แต่ช่องทางนี้เร็วกว่าจริงๆ อย่างตอนเล่น spiderman ช่องปกติ รอ 45 นาที ช่อง single รอแค่ 5 นาที จะได้มีเวลาเล่นซ้ำ หรือไปเก็บอย่างอื่น ซึ่งเครื่องเล่นเกือบทั้งหมดมี Single Ride ยกเว้น Harry ในปราสาท กับ มินเนี่ยนครับ
5.เครื่องเล่นพีคๆ ไปเล่นค่ำๆ จากใจแอดมิน ใช้เวลารอน้อยกว่ามากๆ อย่าง Harry 5 นาที ย้ำ 5 นาทีจริงๆ หรือ flying dino ก็แทบจะได้ขึ้นทันที ไม่เว้นแม้แต่รถไฟเหาะที่ใช้เวลารอไม่เกิน 10 นาทีในตอนค่ำ

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้เล่นเครื่องเล่น USJ แบบคุ้มค่าราคาแพง และเก็บได้ครบในเครื่องเล่นตัวท็อปเลยครับ อิอิ


แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะครับ