พาชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีและสวนดอกไม้ ก่อนเริ่มงานแสดงไฟที่ Nabana no Sato

Nabana no Sato เทศกาลงานประดับไฟในสวนสวย ของจังหวัดมิเอะ (Mie) นอกจากสถานที่แห่งนี่จะติดอันดับในเรื่องของงานแสดงอุโมงค์ไฟแล้ว ยังเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีติดอันดับที่นับได้ว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ควรมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งในสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เต็มใบด้วยต้นเมเปิ้ลกว่า 300 ต้นหลากสายพันธ์ุ สามารถชื่นชมความงามภายในบริเวณสวนแห่งนี้ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน และในช่วงค่ำจึงจะเริ่มเทศกาลงานประดับไฟ "Nabana no Sato Winter Light Illumination" ค่ะNabana No Sato Winter Light Illumination  : 2019 - 2020
ระยะเวลาจัดงาน : 19 ตุลาคม 2019 – 06 พฤษภาคม 2020
ค่าเข้าชม : 2,300 Yen (จะได้รับคูปอง 1,000 Yen สำหรับเป็นส่วนลดร้านอาหารที่ร่วมรายการภายในงาน)
เวลาทำการ  : วันธรรมดา 09.00-21.00 น. และ วันหยุด 09.00-22.00 น.
ที่อยู่ : Mie Prefecture, Kuwana Nagashima-cho, Komae Urushibata 270
การเดินทาง :
- นั่งรถไฟ JR มาลงสถานี Nagoya จากนั้นขึ้นรถบัสที่ Meitetsu Bus Center มาลงที่สถานที่จัดงาน
- นั่งรถบัส Meitetsu Bus Center จาก Nagoya ประมาณ 30 นาที
- โดยรถยนต์ส่วนตัว  Isewangan Expressway , Wangan-Nagashima IC ประมาณ 10 นาที

สำหรับทริปนี้เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 


Map Code : 38 894 323*06 Tel : +81 594-41-0787

มีที่จอดรถ : ฟรี  สามารถใช้ Map Code 38 894 559*66 / GPS 35.083228, 136.702513 ไปยังที่จอดรถฟรี** ลานจอดรถจะเป็นลาดกว้างๆ มีหลายลาน ถ้าไปถึงเร็วสามารถเลือกจอดใกล้ๆ ทางเข้าได้เลยค่ะ แนะนำว่าถ้าไปถึงก่อนฟ้ามืด ควรจำบริเวณที่เราจอดให้ดีๆ นะคะ เพราะตอนเราไปถึงฟ้ายังสว่างอยู่แต่ตอนขากลับมืดมากค่ะ หารถไม่เจอแน่ ยิ่งช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นฟ้าจะมืดไวมาก ประมาณ 17.00 น. ก็มืดแล้วค่ะ **

เมื่อจอดรถแล้วก็เดินตามทางเพื่อเข้ามาด้านใน ถ้าไม่รู้จะเดินไปทางไหน ก็เดินตามหลอดไฟที่ประดับตามทางก็ได้นะคะ หรือเดินตามคนข้างหน้าก็ได้จ้า

จากลานจอดรถเดินมาประมาณ 5 นาทีก็จะพบกับจุดจำหน่ายบัตรแต่งานนี้เราไม่ต้องเสียค่าบัตรจ้าาาาาา เพราะท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport) มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกท่าน ให้ไปเที่ยวและทานอาหารแบบฟรีๆ กับ 4 ไฮไลท์ของภูมิภาคชูบุ อันได้แก่


  1. Shin-Hotaka Ropeway ( Ropeway 2 ชั้นแห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่น )

  2. Nabana no Sato ( Illumination ที่ดีและยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น )

  3. Iga Ninja Museum ( บ้านเกิดที่แท้จริงของนินจากตระกูลอิงะ )

  4. Matsusaka ( สุดยอดเนื้อวากิว ต้องยกให้ เนื้อ Matsusaka )


ขอบคุณข้อมูลจาก  https://www.www.jgbthai.com/centrair-winter-spring-campaign-pr/?fbclid=IwAR3V_NPTxRdUmW5F2lmh6EgqZUDXmW3ohjC0-RueV0TnXSroG993oCdTeWg


เราจึงเลือกบัตรเข้างาน Nabana no Sato สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์และกรอกรายละเอียดทำตามขั้นตอนได้เลยค่ะ ประมาณ 1-2 วันจะได้รับอีเมล์ตอบกลับ จากนั้นปริ้นเพื่อนำไปยื่นให้เจ้าหน้าที่บริเวณจุดที่ซื้อบัตรเข้างานค่ะ  (จุดขายบัตรเข้างานจะอยู่ทางด้านขวามือ แต่เราต้องไปแลกบัตรทางด้านซ้ายมือนะคะ จุดที่เขียนว่า Group Reception)เย้ๆ ได้มาแล้วจ้า บัตรเข้างานฟรี !!! ประหยัดไป 2,300 Yen 4 คนเลยจ้า ขอบคุณมากค่ะ เมื่อได้บัตรแล้วก็รีบถ่ายรูปค่ะ ฮ่าๆ แล้วไปยื่นให้พนักงานหน้าประตูทางเข้า จากนั้นเก็บบัตรเข้ากระเป๋าค่ะ เพราะหนาวมาก มือเย็นไปหมด แต่เดี๋ยวจะเล่าความเปิ่นให้ฟัง โปรดติดตามด้านล่างค่ะ

ผ่านประตูทางเข้ามาก็เจอจุดนี้จุดแรกเลยค่ะ
เรามาถึงที่นี่ประมาณ 15.00 น. จึงทำให้ยังพอมีเวลาเดินชมสวนดอกไม้ ถ้ามาถึงที่นี่ก่อนตะวันตกดิน จะได้เห็นสวนนี้ทั้งตอนกลางวันและตอนประดับไฟกลางคืน สวยงามคนละอารมณ์เลยแหละ


ทริปนี้เรามาช่วงฤดูไม้ใบเปลี่ยนสีพอดี  Nov 27, 2019บรรยากาศบริเวณรอบๆ สวน
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทำให้สวนแห่งนี้มีสีสันหลากสี สวยสด งดงามค่ะเดินชมสวนถ่ายรูปเล่น เดินตามป้ายมาเรื่อยๆ ได้เลยค่ะ จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ

จุดนี้เป็นบริเวณ Begonia Garden คือเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยดอก Begonia หรือ ดอกดาดตะกั่ว ที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับดอกกุหลาบบริเวณนี้เป็นจุดที่ต้องซื้อบัตรเพิ่มเพื่อเข้าชมในเรือนกระจก ด้วยความที่ไม่อยากเสียเงินเพิ่มเลยได้แต่ชะเง้อดูแล้วเดินไปจุดอื่นต่อ   แต่ !!!  ความพีคอยู่ตรงที่ในบัตรที่เราได้มาตอนแรก เราได้บัตรที่รวมบัตรเข้าสวนนี้ด้วย รู้ตัวอีกทีว่าสามารถเข้าโซนนี้ได้ ก็เช้าอีกวัน อดจ้าาาาาเราก็เลยเดินไปชมสวนดอกไม้อีกโซนนึงซึ่งอยู่ทางด้ายซ้ายมือของทางเข้าอุโมงค์ไฟ

จุดนี้คืออุโมงค์ไฟที่จะเริ่มแสดงไฟเวลา 17.00 น. ซึ่งถ้ายังไม่ถึงเวลาก็จะมีที่กั้นไว้ไม่ให้เข้า ช่วงใกล้ๆ เริ่มงานคนจะมายืนรอด้านหน้าบริเวณนี้เยอะมากค่ะพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า ดวงไฟต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ก็เริ่มสว่างขึ้น จากนั้นเราก็ไปพบกับอุโมงค์ไฟสุดอลังการไฟล้านดวงด้านในกันได้เลยจ้าขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ