Mt. Fuji Paragliding - ไปดูวิวฟูจิซังมุมสูงกัน!

สวัสดีทุกๆ คนค่า~

วันนี้เราจะพาไปชมวิวฟูจิซังในมุมสูงกันค่ะ! ใครใจกล้าก็เก็บกระเป๋าพร้อมไปลุยกันเลยยย

โดยที่เราก็รู้ๆ กันอยู่แล้วเนอะว่าเราสามารถไปชมวิวฟูจิซังได้จากหลายๆ เมืองเลยค่ะ โดยแต่ละเมืองก็จะมีวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้เราจะพาไปจังหวัดชิซูโอกะกันค่ะ

Paragliding ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่ Fujinomiya Shizuoka

ทำอะไร ? : การชมวิวฟูจิซังมุมสูงที่ว่าเนี่ยก็คือการไป paragliding หรือการเล่นร่มร่อนค่ะ การเล่น paragliding ที่เราไป อยู่ที่เมือง Fujinomiya จังหวัด Shizuoka เมือง Fujinomiya อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฟูจิซังค่ะ

ไปที่ไหน ? :โดยใครที่สนใจไปเล่น paragliding จะต้องสมัครกับทางโรงเรียนไปก่อนค่ะ โดยที่เรารู้คือมี 2 โรงเรียนค่ะ อยู่ใกล้ๆ กัน แต่จุดปล่อยตัวคนละที่กัน ทางโรงเรียนจะมีหลายคอร์สให้เลือกเลย แต่เราสมัครแบบ tandem course ไปค่ะ คือการร่อนลงมาพร้อมครูฝึก เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องการเล่น paragliding เลย แต่ใครที่มีเวลาและสนใจอยากเรียนรู้วิธีการเล่นแบบจริงๆ จังๆ ก็สามารถสมัครคอร์สสอนได้ค่ะ โรงเรียนที่เราสมัครไปชื่อ SkyAsagiri Paragliding School ค่ะ ไปดูข้อมูลได้จากเวบไซต์นี้เลย www.skyasa.com เหตุผลที่เราตัดสินใจสมัครกับทางโรงเรียนนี้ไปเพราะเท่าที่หาข้อมูลมา โรงเรียนนี้เห็นวิวฟูจิซังชัดกว่าค่ะ

เล่นยังไง ? : การจะมาเล่น paragliding จะมีเป็นรอบนะคะ แต่ละรอบห่างกัน 1 ชั่วโมง ตั้งแต่ 9โมง ถึง บ่าย2 ค่ะ (เช็คตารางเวลาที่เว็บไซต์อีกทีนะคะ) เราก็ทำการจองในเวบไซต์ได้เลยค่ะ tandem course ราคาอยู่ที่ 10,000 เยนค่ะ แนะนำว่าให้มารอบเช้าๆ เพราะเรามีโอกาสเห็นฟูจิซังชัดกว่าตอนสายค่ะ

ไปยังไง ? : การเดินทางมาที่โรงเรียนง่ายมากค่ะ แต่ใครที่มาโดยรถโดยสารประจำทางต้องระวังเรื่องรอบรถนิดนึงค่ะ เพราะรอบรถจะไม่ค่อยถี่มากนัก เราเดินทางไปโดยบัสจากในเมือง Fujinomiya ค่ะ ต่อเดียวถึงหน้าโรงเรียนเลย สะดวกมาก โดยเราต้องลงป้าย 'Asagiri Kogen' ค่ะ ถ้าขึ้นจากสถานี Fujinomiya เดินทางประมาณ 30 นาทีค่ะ สามารถเช็ครอบรถบัสได้จากลิ้งค์นี้เลยย http://bus-en.fujikyu.co.jp/pdf/rosen/timetable_shinfuji.pdf

เริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าค่ะ เพราะเราจอง tandem course รอบ 9โมงไป พอ 8โมงกว่าๆ รถบัสก็มาจอดส่งหน้าโรงเรียนแล้วค่ะพอมาถึงโรงเรียนก็ทำการจ่ายเงิน (ได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิตค่ะ) และครูฝึกก็จะพาเราไปดูวิธีการเล่น paragliding และข้อควรระวังค่ะ เสร็จเรียบร้อยก็ไปลุยกันเลยยยย

การขึ้นไปจุดปล่อยตัวต้องนั่งรถ 2 ต่อค่ะ รถคันแรกจะพาเราจากโรงเรียนไปส่งที่จุด landing ซึ่งอยู่สูง 300 เมตร จากระดับน้ำทะเล นั่งรถประมาณ 5 นาทีค่ะ แล้วเราก็ต่อรถอีกคันไปประมาณ 10 นาทีเพื่อขึ้นไปจุดปล่อยตัวหรือจุด take-off ซึ่งอยู่สูง 1000 เมตร จากระดับน้ำทะเลค่ะ

เมื่อเราขึ้นมาถึงจุด take-off แล้ว ครูฝึกก็จะทำการติดอุปกรณ์ เตรียมร่ม เราก็สามารถถ่ายรูปไปพลางๆ ได้ค่ะ ขอบอกเลยว่าแค่ขึ้นมาดูฟูจิซังมุมนี้ก็ฟินแล้วว เราโชคดีมากที่ว่าตอนที่เราไปคือฟ้าใสมาก แทบไม่มีเมฆเลย เห็นฟูจิซังเต็มๆ ตาเลยค่ะ เหตุนี้เราถึงแนะนำให้มาเช้าๆโดยการร่อนลงเนี่ย ต้องลงตามคิวค่ะ จะมีครูฝึกคนนึงที่ประจำอยู่จุดนี้เป็นคนจัดการค่ะ เค้าจะคอยดูลมและพาเราวิ่งด้วยค่ะ ถ้าใจพร้อม กายพร้อม ลมพร้อม ก็ลุยค่ะ หนึ่ง สอง ซั่มม! วิ่งงงงค่ะ ผ่านไปไม่กี่วินาที เราก็จะไปลอยอยู่บนฟ้าแล้วว

เราสามารถเอากล้องขึ้นไปได้ด้วยนะคะ เค้าจะมีที่รัดให้เรียบร้อย เรามีเวลาอยู่บนฟ้าประมาณ 5 นาทีค่ะ แต่จริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับครูฝึกด้วยค่ะ ว่าเค้าจะพาเราบินนานแค่ไหน รีบตักตวงให้เต็มที่! ฮาาาและเราก็จะมา landing ตรงจุดจอดรถแรกค่ะ เรา land ประมาณ 9.30 ฟ้าก็เริ่มมีเมฆแล้วค่ะ โดยเฉพาะยอดฟูจิซัง เมฆเริ่มมาบังแล้วววนั่งสักพักก็มีรถตู้มารับกลับโรงเรียนค่ะ เตรียมตัวกลับเข้าเมืองกันแล้ววว

Paragliding ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่ Fujinomiya Shizuoka

ตอนมายืนรอรถเมล์ประมาณ 10 โมง ยอดฟูจิซังก็หายไปแล้วค่าา เมฆนี่ก็นะ มาบังแต่ฟูจิซัง ไม่ไปที่อื่นเล้ยยย เพราะอย่างนี้เลยแนะนำให้มาเล่น paragliding เช้าๆ กันนะค่า จะได้เห็นฟูจิซังเต็มๆ ตากันไปเลยยยจบไปแล้วสำหรับการดูวิวฟูจิซังในมุมสูงงงง หวังว่าทุกๆคนจะชอบกันนะคะ :)

ใครสนใจที่เที่ยวอื่นๆ ทั่วมุมโลก ฝากติดตามได้ที่เพจเลยนะคะ : fb.me/EPthespoiler 

ขอบคุณทุกๆคนที่ตามอ่านมาจนถึงตรงนี้ค่า <3

-the spoiler-