รีวิวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Wagyu A5 ในราคา 3300 เยน ที่ซัปโปโร

คนไทยกับบุฟเฟ่ต์ปฏิเสธไม่ได้ว่าแยกกันไม่ขาด วันนี้เลยอยากนำเสนอ บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง Yakiniku ที่ ซัปโปโร ในราคาเริ่มต้นที่ 3300 Yen เท่านั้น แต่ได้เนื้อระดับ Wagyu A5

ร้านนี้ชื่อร้าน Yakiniku sekai champion ร้านอยู่ที่ Subway Hosui Susukino sta. เดินไม่เกิน 2 นาที (ใกล้ๆย่าน shopping susukino)
เวลาเปิด: 17:00-21.00
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/YAKINIKU.WORLD.CHAMPION/ก่อนไปทานควรแวะไปจองคิวเป็นอันดับแรก เพราะว่าคิวยาวมาก เรียกได้ว่าถ้าไม่โทรมาจองคงต้องรอหนาวท่ามกลางหิมะ กันเป็นชั่วโมงๆ เป็นแน่แท้ แต่ระหว่างรอคิวก็สามารถไปเดินเล่นย่านช้อปปิ้งแถวนั้นได้อีก

สำหรับบุฟเฟ่ต์ มีด้วยกัน 4 คอร์สด้วยกัน สามารถเลือกได้ คอร์สแรก 3300 yen (ไม่รวมภาษี) เป็นคอร์สที่เน้นหนักไปทางหมู แต่มี เนื้อวัวอยู่ 2 ชนิด


แนะนำเนื้อ "คารุบิ" เด็ดจนต้องรอขอชีวิต นอกจากนี้ยังมีเนื้อแกะหรือเนื้อเจงกีสข่าน ซึ่งเนื้อชื่อดังของชาวฮอกไกโดอีกด้วยคอร์สที่สอง 4200 yen เนื้อเยอะเพิ่มขึ้นมาหน่อย เลือกได้ตามภาพเลยค่ะคอร์สที่สาม 5200 yen จัดหนักขึ้นมานิด เนื้อหลากหลายคอร์สที่สี่ 6500 yen อิ่มไม่อั้นเราสั่งกันมาแบบคอร์สแรก มาดูลายเนื้อสวยๆ กันค่ะไม่อิ่ม ไม่กลับ 


  ข้อเสียของร้านนี้ คือ ต้องสั่งน้ำดื่ม Soft drink แบบบุฟเฟ่ต์เพิ่มเติม ในราคา 480 yen หรือจะเป็นแบบเหมาทานเครื่องดื่มได้หมด รวมเบียร์ และไวน์ในราคา 1500 yen แต่ถ้าท่านใดหลงใหลแอลกอฮอล์ ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ะ
เบ็ดเสร็จแล้วจ่ายกันไปคนละ 4xxx กว่า yen แต่ได้ทานเนื้อดีๆ แบบไม่อั้น อิ่มจนเดินกลับ รร.ไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ไว้ครั้งหน้ามีร้านเด็ดๆ มาแนะนำอีก จะรีบเอามาลงในตอนต่อไปนะคะ

แล้วติดตามกันนะคะ