แบกเป้..ลุยเดี่ยวเฟี้ยวสุดๆ..!! ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ภาค 1

สวัสดีจ้าพบกันครั้งแรก กับคอลัมน์แบกเป้..ลุยเดี่ยวเฟี้ยวสุดๆ..!! ^_^ ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง หลายๆคนอาจจะไปเที่ยวชมวัฒนธรรม และธรรมชาติของญี่ปุ่น อาจไปช้อปปิ้ง ซื้อของหรืออาจจะแค่ไปดูคอนเสิร์ต....แต่สิ่งที่ต้องรู้อย่างแรกในการเตรียมตัวคือคุณควรไปฤดูไหน หรือไปช่วงไหนดีให้ตรงกับความต้องการของคุณ

ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ฤดูกาลของญี่ปุ่น

สิ่งที่เราต้องรู้คือฤดูกาลนั่นเองเพราะที่ญี่ปุ่นนั้นมีฤดูกาลไม่ตรงกับบ้านเราu0003นะจ๊ะ ถ้าจัดเสื้อผ้าแบบไทยไปอาจจะไปเจอหิมะในชุดบางๆก็ได้
จะได้เตรียมu0003จัดกระเป๋าและเสื้อผ้ากันได้อย่างถูกต้อง หรือเพื่อจะได้รู้ว่า อ๊าช่วงนี้แหละ ที่ฉันต้องรีบจองตั๋วกันเลยทีเดียว ประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล


 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ฤดูกาลของญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม พฤษภาคม

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่ต่อเนื่องมาจากฤดูหนาว แต่ความหนาวเย็นนั้นจะไม่เท่าu0003ฤดูหนาว ซึ่งก็คืออากาศเริ่มอุ่นขึ้นมาแล้ว อุณหภูมิอยู่ที่ 13-25 C
เป็นช่วงที่ ดอกไม้ต่างๆเริ่มออกดอกผลิบาน ใครที่ชื่นชอบดอกไม้ล่ะก็ฤดูนี้แหละค่ะ ^-^

 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ฤดูกาลของญี่ปุ่น ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน สิงหาคม

มาแล้วฤดูแห่งเทศกาล ฤดูแห่งความร้อนแรง ใช่ค่ะมันร้อนแรงจริงๆ ร้อนถึง ขั้นที่ว่าบางวันอุณหภูมิสูงถึง 40 C เลยทีเดียว
อย่าตกใจทำไมถึงร้อนมาก ขนาดนี้ แถมแดดแรงกว่าไทยอีกด้วย ใครไม่ทาครีมกันแดดไปในช่วงนี้ระวัง จะผิวเปลี่ยนสีกลับมานะจ๊ะ แต่ปกติแล้วอุณหภูมิอยู่ที่ 30-35 C

 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ฤดูกาลของญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยาน พฤศจิกายน

ฤดูนี้เป็นฤดูกาลแห่งสีสันเพราะใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นส้ม แดง เหลืองเป็นช่วงที่คนไทยจะเริ่มแห่กันเข้าประเทศญี่ปุ่น
เป็นจำนวนมากเพื่อมาดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้! อุณหภูมิอยู่ที่ 22-27 C

 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นเอง ฤดูกาลของญี่ปุ่น ฤดูหนาว เดือนธันวาคม กุมภาพันธ์

ฤดูนี้เป็นฤดูกาลที่คนไทยส่วนใหญ่ใฝ่ฝันจะไป เพราะเป็นฤดูที่หิมะตก อุณหภูมิจะอยู่ที่ 5-13 C ควรจะเตรียมเสื้อผ้าหนาๆ กันนะจ๊ะช่วงฤดูหนาวนี้
ตรวจสอบสภาพอากาศในญี่ปุ่นได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ >> http://www.jnto.go.jp/weather/tha/


ตั๋วเครื่องบิน เช็คราคา เช็คตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น

ตั๋วเครื่องบินนั้นหาราคาและเช็คราคาไม่ยาก จะซื้อผ่านเว็บหรือสายการบิน ราคาก็จะไม่ต่างกันมาก ยกเว้นว่าทางสายการบินมีโปรโมชั่นพิเศษจริงๆ
เพราะฉะนั้น เรื่องนี้ขำๆกันเลยว่าเราจะจองไปกับสายการบินไหนดี u0003เว็บไซต์ที่ใช้ในการตรวจสอบราคาและเที่ยวบินของสายการบินต่างๆ
http://www.skyscanner.co.th/
http://www.kmt.co.th
http://www.expedia.co.th/


โรงแรม ที่พัก เช็คราคาโรงแรม ที่พักญี่ปุ่นเนื่องจากสมัยนี้การจองโรงแรมเป็นเรื่องง่ายมากผ่านทางเว็บไซต์ แถมยังลดราคาอีกด้วย คุ้มเกินคุ้มค่ะ แค่คุณมีบัตรเครดิตก็จองได้แล้ว
เว็บไซต์ที่ใช้ในการตรวจสอบโรงแรมและสถานที่พักต่างๆ
http://www.booking.com/
http://www.expedia.co.th/
http://www.agoda.com/

อัตราแลกเงินญี่ปุ่น

ตอนนี้เงินเยนมีค่าประมาณ 30-33บาท/100เยน แล้วแลกที่ไหนล่ะถึงจะดีที่สุด โดยส่วนตัวแล้วสถานที่แลกเงินที่ดีและ คุ้มที่สุดก็คือ Super Rich ค่ะ
สนใจเข้าเว็บไซต์หาสถานที่ตั้งได้เลยค่ะ เว็บไซต์ที่ใช้ในการตรวจสอบการแลกเงิน
http://www.superrich1965.com/

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆที่เราควรศึกษาก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันนะคะ ไว้ตอนต่อไปมาพูดเรื่องเกี่ยวกับค่าเงินเยน และตั๋วรถไฟ JR Pass กันค่า

travel-Japan12