เที่ยวภูเขาสบาย ๆ ใกล้โตเกียว ภูเขาโอมุโระ

Mount Omuro by Tamago Travel

 

สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอพาทุก ๆ คนไปเที่ยวบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ จังหวัดชิสุโอกะ สถานที่เที่ยวใหม่ ใกล้ ๆ โตเกียว

ภูเขาแห่งนั้นก็คือ ภูเขาโอมุโระ (大室山, Ōmuroyama) นั่นเองค่ะ  ภูเขาโอมุโระในอดีตเคยเป็นภูเขาไฟมาก่อน แต่ตอนนี้ดับสนิทแล้ว ภูเขาโอมุโระ ตั้งอยู่ในเมืองอิโตะ (伊東市, Ito-shi) อยู่ในโซน Izu Peninsula (伊豆半島, Izu Hantō) ในจังหวัดชิสุโอกะค่ะ ความสูงเหนือน้ำทะเลที่ 580 เมตร โดยช่วงที่ไปคือช่วงต้นเดือนธันวาคมค่ะ เข้าสู่ฤดูหนาวเรียบร้อยแล้ว และในแต่ละฤดูบรรยายบนภูเขาโอมุโระก็จะแตกต่างกันออกไปตามฤดูนะคะ 

การเดินทางมายังเมืองอิโตะ

จากโตเกียว สามารถนั่งรถไฟสาย Odakyu โดยสามารถซื้อตั๋วได้จาก counter ขายตั๋วของ Odakyu เช่นที่สถานี JR Shinjuku ค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถไฟสาย Odakyu สามารถดูได้จากเว็บไซต์นี้ค่ะ >> Odakyu <<โดยในเว็บไซต์ก็จะมีแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวให้ด้วยค่ะตอนนี้เราก็มาถึงสถานี Ito กันแล้วค่ะ บรรยายกาศภายนอกสถานีรถไฟค่ะ หลังจากออกมาจากสถานีแล้ว ให้เดินมาทางด้านซ้ายมือ เพื่อซื้อ Bus Pass สำหรับการท่องเที่ยวภายในเมือง Ito ค่ะ Bus Pass นี้ มีชื่อว่า Ito Sightseeing Free Pass เวลาที่ลงจากรถบัส ก็อย่าลืมโชว์ตั๋วให้คนขับดูด้วยนะคะหลังจากเช็คเวลารถบัสเรียบร้อย รถบัสยังไม่ถึงเวลาออก เรามาเดินชมบรรยายกาศของเมือง Ito กันสักเล็กน้อยและตอนนี้ก็ใกล้ถึงเวลาออกเดินทางกันต่อแล้วค่ะ วันนี้บนรถบัส คนเต็มรถเลย แต่ไม่มีคนต่างชาติสักคน เนียน ๆ เป็นคนญี่ปุ่นไปละกันวันนี้ โดยเราจะขึ้นบัสเบอร์ 161 จากสถานีรถไฟ Ito และลงที่สถานี 大室山リフト (โอมูโระยามาลิฟูโตะ)  เพื่อไปขึ้นภูเขาโอมูโระกันค่ะลงรถบัสมาแล้ว จะเจอทางเจข้าแบบนี้เลย และตอนนี้เราก็พร้อมจะขึ้นภูเขากันแล้วค่ะวันนี้เราจะนั่งเก้าอี้กระเช้าขึ้นไปบนยอดเขากันค่ะ ตื่นเต้นสุด ๆถึงด้านบนแล้ว ลมแรงมาก หนาวสุด ๆ ไปเลย คนไม่เยอะ แดดเหมือนจะร้อนแต่ไม่ร้อนน้าาา ข้างบนภูเขา เขาทำทางเดินรอบ ๆ ให้เราได้เดินชมวิวกันแบบ 360 องศาไปเลย เจ๋งฟุด ๆ แต่ระวังตกกันด้วยน้าในอดีต ตรงกลางคือปล่องภูเขาไฟ แต่ตอนนี้ภูเขาไฟได้ดับสนิทแล้ว เขาจึงทำเป็นสนามยิงธนูแทน ใครสนใจก็สามารถไปลองได้ค่ะมีรูปปั้นให้ทำบุญกันเล็กน้อยจากจุดนี้ ในวันที่อากาสแจ่มใสแบบนี้ เราสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิได้ด้วย (ทางซ้ายที่มีก้อนเมฆขาว ๆ รวมตัวกันเยอะ ๆ ตรงนู้นนนนน) จากภูเขาโอมูโระถึงภูเขาฟูจิ ห่างกันแค่ประมาณ 50 กิโลเมตรเท่านั้น 

ถ่ายรูปกับป้ายประจำภูเขากันสักเล็กน้อย

ถึงเวลาลง ก็เลยทางเดิม แต่ไม่แนะนำให้กลิ้งลงนะคะฝากไว้เพียงเท่านี้ สำหรับภูเขาโอมูโระ ภูเขาเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสงบและสบาย

แล้วติดตามกันต่อ ว่าตอนหน้า Tamago Travel จะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกัน

เยี่ยมชมและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและที่อื่น ๆ ได้ที่เพจ Facebook >> Tamago Travel <<

ขอบคุณค่ะ