เคนชิโร่ หมัดดาวเหนือ แห่งสถานี Shin Hakodate Hokuto

ใครบ้างที่ไม่รู้จักหมัดดาวเหนือ ยกมือขึ้น หมัดดาวเหนือเป็นการ์ตูนยอดฮิตสมัยก่อน ณ ตอนนี้การ์ตูนเรื่่องนี้ยังคงโด่งดังอยู่เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน การ์ตูนในจอแก้ว หรือเกมส์ต่างๆ

รูปปั้นเคนชิโร่ (Kenshiro) พระเอกของเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ

เคนชิโร่ (Kenshiro) พระเอกของเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ เป็น gimmick ของสถานี Shin Hakodate Hokuto ซึ่งพ้องเสียงกัน จึงกลายเป็นจุดเด่นของสถานี ใครที่มาเยี่ยมเยือนสถานีนี้ ก็ต้องแวะถ่ายภาพและเช็คอินกันเป็นที่ระลึกไม่เพียงมีแต่หมัดดาวเหนือที่เป็นสัญลักษณ์ ยังมีน้องข้าว หน้าตามุ้งมิ้งเป็นตัวแทนของสถานีนี้ด้วย ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อนหรือใบไม้ผลิข้างหลังจะเป็นนาข้าวและมีการตกแต่งเป็นลวดลายของน้องข้าว แต่ฤดูหนาวนาข้าวนั้นจะเต็มไปด้วยหิมะนุ่มๆ

ฝาท่อ สถานี Shin Hakodate Hokuto

ลวดลายบนฝาท่อระบายน้ำที่สวยงาม ภายใน Tourist Information Center


สถานี Shin Hakodate Hokuto เป็นสถานีเชื่อมต่อระหว่างการเดินทางโดยรถไฟชินคันเซนจากสถานีโตเกียวมาภูมิภาคฮอกไกโด ซึ่งผู้เดินทางต้องมาต่อรถไฟที่สถานีนี้เพื่อเข้าเมือง ไม่ว่าจะเป็นฮาโกดาเตะ หรือซัปโปโร เป็นต้น

จากสถานีนี้สามารถเที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-30  นาที โดยรถไฟ และนั่งรถไฟต่อเข้าเมืองซัปโปโร โดยใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ณ ตอนนั้น

ภายในสถานี ผู้เดินทางหากมีกระเป๋าใบใหญ่สามารถฝากกระเป๋าเดินทางได้ที่ Tourist Information Center บริเวณชั้น 2 ของสถานี เปิด 9:00 - 19:00 ราคาประมาณ 500 เยน ต่อ กระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ต่อ 1 วันภายใน Tourist Information Center จะมีรายละเอียดที่เที่ยวในภูมิภาคฮอกไกโด แผ่นพับของสถานที่เที่ยวบางแห่งเป็นภาษาไทย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ส่วนบริเวณชั้น 1 จะมี Coin Locker ตู้สำหรับฝากกระเป๋า มีทั้งตู้ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และห้องน้ำ จะมีบริการอยู่ชั้นนี้ ส่วนพวกคาเฟ่หรือร้านอาหาร รวมถึงร้านของฝาก ร้านขายของที่ระลึก และมินิมาร์ท จะกระจายอยู่ทั้งบริเวณ  ชั้น 1 และ ชั้น 2


อย่าลืม!!จำเลขล็อคเกอร์กันด้วยนะจ๊ะ ของขึ้นชื่อภูมิภาคฮอกไกโด ที่ต้องไม่พลาด (มีขายในสถานี)


1.นมสดแท้ขวดแก้วแสนอร่อย2. Hori เยลลี่เมล่อนแสนหวาน ละลายในปาก เหมือนเนื้อเมล่อนสด บรรจุในถ้วยจิ๋ว3.เหล้าญี่ปุ่น เหมาะสำหรับซื้อเป็นของที่ระลึก เพราะเป็นลายเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ เป็น gimmick ของสถานีนี้บรรยากาศนอกสถานี ช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมกราคมอย่าลืมแวะถ่ายภาพกับน้องข้าวมุ้งมิ้งกันนะจ๊ะ
อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ช่วงฤดูหนาว ท้องฟ้าจะมืดเร็วกว่าปกติ ทำให้ร้านรวงต่างๆปิดเร็วขึ้น หากจะเดินทางในช่วงฤดูหนาวต้องเช็คสภาพอากาศ การเดินทาง ตารางรถไฟ  รถบัส  และรถโดยสารต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วยนะจ๊ะ


ความมืดเข้าปกคลุมสถานี แสงไฟกระทบหิมะอันขาวโพลน สะท้อนความงามในยามค่ำคืนมีภูเขาอันงามตระหง่านอยู่เบื้องหลังสถานี ระหว่างรอรถไฟ ชมวิวความสวยงามนี้จนลืมความเหน็บหนาว
ขอบพระคุณที่ติดตามกันนะคะ

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า มือใหม่หัดเขียน