[รีวิว] หลงรักเจ้าหมูจิ๋วที่คาเฟ่ mipig cafe ณใจกลางย่านเมกุโระ

คาเฟ่สุนัข แมว กระต่ายเราก็เคยเห็นกันมาแล้ว ตอนนี้ญี่ปุ่นเปิดรับความน่ารักของสัตว์อีกชนิดหนึ่ง นั่นก็คือ หมู!! นั่นเอง...ใช่เเล้ว คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่น้องหมู แต่ไม่ต้องตกใจไปล่ะ เพราะที่ mipig cafe เขาเป็นคาเฟ่น้องหมูจิ๋วจ้า อุ้มได้ สบ้ายย

ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมานี้เอง เเถวย่านแการเดินทางสามารถเดินจากสถานีเมกุโระ 15 นาทีก็ถึงคาเฟ่เเล้ววซึ่งภายในคาเฟ่แห่งนี้จะมี 4 ชั้น เเยกโซนกันอย่างชัดเจน มีการตกแต่งสไตล์มินิมอลดูสว่างให้เข้ากับธรรมชาติ  มีเมนูน่ารักๆให้เลือกเยอะเลย เป็นรูปน้องหมูก็มี ถ่ายรูปเก๋ๆไป

สำหรับการเข้าไปเล่นกับน้องหมู...หลังจากล้างมือและได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่เเล้ว เขาจะให้เราเข้าไปอีกห้องนึงที่อยู่ชั้นถัดไปเพื่อไปเจอน้องหมู!!พอเข้าไปในห้องน้องวิ่งกันให้พล่านอยู่กลางห้อง ดูเหมือนสวนสนุกหมูเด็กก็ว่าได้เลย น่ารักไปอี๊ก!! มันให้ความรู้สึกต่างจากคาเฟ่แมวไปเลยล่ะ เพราะถ้าเป็นพวกแมวมันจะนอนนิ่งๆ นอนอยู่ในที่สูงๆ แต่กับพวกน้องหมูเเล้ว เหมือนพลังงานเหลือล้นกันจริงๆ วิ่งกันตล๊อดด เเถมวิ่งเข้าหาคนแล้วมาดมๆ

mipig-cafe-japan 


ดูโพสต์นี้บน Instagram 

目黒の「mipig cafe」さんへ行ったら、招きブタさんを発見〜^_^


โพสต์ที่แชร์โดย ショーン (@shawnrocketnews) เมื่อ
น้องๆหมูขยันวิ่งกันจนถ่ายรูปไม่ได้เลย รูปเบลอทุกรูป 5555 โอ๊ยน้องหมูจ๋า เมื่อไหร่จะได้รูปสวยๆล่ะเนี่ย!!ภายในห้อง ถึงเเม้ว่าพวกหมูจะวิ่งกันพล่าน แต่ก็ไม่ส่งเสียงอะไร มีก็แต่เสียงของคนเนี่ยเเหละที่ดัง เสียงของความสนุกสนานยังไงล่ะ!! หยอกล้อกับพวกน้องหมูเพลินเชียว แต่ส่วนมากเจ้าหมูจิ๋วเหล่านี้จะเล่นกันเองซะมากกว่า บ้างก็เอาจมูกชนกัน คล้ายกับการเล่นทักทายกันเลย น่ารัก!! >_<เขาเเนะนำว่าให้นั่งเฉยๆเเล้วปล่อยให้น้องหมูวิ่งเข้ามาเองดีกว่า...เพราะน้องวิ่งไว่เว่อ!!  สักพักก็มีน้องหมูตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหาตรงจุดที่นั่งอยู่ อร๊าย!! น่ารักก น้องหมูชอบเราใช่ไหมนี่วิ่งเข้ามาหาด้วยพอตัวนึงเดินเข้ามา ตัวอื่นๆก็ตามมา ดมๆใหญ่เลย สักพักน้องเริ่มไม่ดมเเล้วจ้า น้องปีนขึ้นมาที่ตัก เจ้าหน้าที่เลยเเนะนำวิธีอุ้มน้องว่าต้องทำอย่างไร เเม๊!! จริงๆ ไม่ต้องไล่จับให้เหนื่อย เดินมาหาเเล้วมานั่งที่ตักเองเจ้าหน้าที่เเนะนำว่าวิธีการอุ้มน้องหมูต้องให้น้องมาอยู่ที่ตักก่อน ขาน้องอยู่ที่ตักเเล้วค่อยเอาแขนข้างนึงช้อนตัวน้องหมูเข้าหาตัว เมื่อน้องหมูรู้สึกว่าปลอดภัยหรืออยู่ในอ้อมเเขนเราอย่างสบายตัวเเล้ว มันจะเอาหัวมาพักที่เเขนเราเเล้วนอนพลิ้ม!! โอ๊ยน้อง!! น่ารักได้อี๊ก!!เเล้วตัวอื่นก็ตามมาเหมือนจะเเย่งให้เรากอดมัน อารมณ์เเย่งความรักจากเรา 55555

ตอนลูบขนน้องหมูจะรู้สึกเหมือนหญ้าตัดใหม่ๆ ลูบเเล้วขนน้องไม่ติดเสื้อผ้านะ ดีเลยล่ะ เเต่ถ้าเป็นขนของสุนัขหรือแมวขนจะอีกแบบนึงซึ่งขนของสุนัขเเละแมวจะทำให้ขนติิดเสื้อผ้า 

สำหรับเรื่องกลิ่น...หากสงสัยว่าน้องหมูเหล่านี้มีกลิ่นไหม ประหลาดใจ!! ตรงที่พวกมันไม่มีกลิ่น!! เลยสอบถามพนักงานว่าได้อาบน้ำพวกมันทุกวันหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตอบว่าหมูเหล่านี้จะได้อาบน้ำแชมพูประมาณสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น เนื่องจากกลิ่นตัวตามธรรมชาติของพวกไม่แรงมากเหมือนหมูทั่วไป ซึ่งตอบโจทย์คนชอบคาเฟ่สัตว์เลยนะจ๊ะ ขนไม่ตัวเสื้อผ้า เเถมกลิ่นไม่เเรง ผ่าน!!

 

ยังไม่จบ!! พวกหมูยังฉลาดด้วยนะจ๊ะ พวกมันเรียนรู้ไว เหมือนพวกสุนัขกับแมวเลยก็ว่าได้ 


ดูโพสต์นี้บน Instagram 

マイクロブタさんがお座り → スピン を披露してくれた^_^ #マイクロブタ


โพสต์ที่แชร์โดย ショーン (@shawnrocketnews) เมื่อ


สำหรับคนที่กำลังตกหลุมรักน้องหมูแบบเรา สามารถจองออนไลน์ได้ล่วงหน้าก่อนได้ มีเวลาเข้าเล่นกับน้องหมูได้ 30 นาที ในราคา 800 เยน และถ้าต้องการเพิ่มเวลาอีก 30 นาทีต่อไปก็เพิ่มอีกราคา 500 เยน  ผู้ที่ต้องการเล่นกับน้องจะต้องซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อยหนึ่งอย่าง(ราคาเริ่มต้นที่ 600 เยน) และมีขนมรูปหมูน่ารักในเมนูด้วย!เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น่ารักๆที่น่าประทับใจ กับความน่ารัก น่ากอด!! พร้อมความฉลาดของน้องหมูที่รับลองว่าจะหลงรักน้องหมูกันเเน่ๆ ใครมีโอกาสไปคาเฟ่เเห่งอย่าลืมถ่ายรูปน้องหมูสวยๆที่ไม่เบลอมาฝากกันด้วยนะจ๊ะ

อ้างอิง : soranews24.com