5 ไอเดียสุดเก๋ไก๋ เสกของกินง่ายๆ ด้วยเตาทาโกะยากิ

ฮัลโหลๆ บ้านใครมีเตาทาโกะยากิบ้างเอ่ยย..??


อีกหนึ่งเครื่องครัวที่น่าซื้อไว้ติดบ้านมากๆ ก็คือเจ้า เตาทำทาโกะยากิ นี่แหละ บางคนอาจจะงงว่า ทำไมอะ? ฉันไม่ได้ชอบกินทาโกะยากิขนาดต้องมีเตาเอาไว้ในบ้านนะเลยนะแกร~ แล้วจะซื้อมาทำไมให้เปลืองเงินกันล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน... จะบอกว่าไอ้เจ้าเตาหลุมๆ แบบนี้เค้าเอาไว้ทำของกินได้หลายอย่างเลยนะไม่ใช่แค่ทาโกะยากิเฉยๆ จนคนญี่ปุ่นเค้าเขียนหนังสือรวมสูตรทำของกินด้วยเตาทาโกะยากิออกมาวางขายได้เลยแหละ ถ้าไม่เชื่อคลิกที่ลิงก์นี้เลยจ้าา ทำอาหารน่าอร่อยแสนน่ารักจากเตาทำทาโกะยากิ


แต่ถึงจะมีเป็นหนังสือวางขายแต่อย่างเราๆ ก็อาจจะหาซื้อยากซักหน่อย แถมยังอ่านไม่ออกไปอีก งั้นเรามาดูเป็นคลิปสอนทำของกินด้วยเตาทาโกะยากิกันดีกว่า ง่ายกว่ากันเยอะ จัดไปค่ะ! 5 ไอเดียทำของกินน่ารักๆ ด้วยเตาทาโกะยากิ ตามนี้เด้อ~


ฮอตเค้ก


เตาหลุมๆ นี่มันเอื้อต่อการทำของกินแนวน่ารักๆ จริงๆ เลย งั้นลองเปลี่ยนแป้งทาโกะยากิเป็นแป้งแพนเค้กดูสิคะ พอเริ่มสุกก็หมุนๆๆ จนกลายเป็นฮอตเค้กชิ้นกลมนุ่มๆ แถมยังเพิ่มความน่ารักด้วยหน้าตัวการ์ตูนได้ด้วย


มินิเบอร์เกอร์


ไอเดียนี้น่ารักมากเลยย เอาแป้งทำแพนเค้กหยอดลงในหลุมแบบไม่ต้องจับหมุน พอสุกปุ๊บก็จะได้เป็นแป้งฝากลมๆ พร้อมเอาไปประกบกับเนื้อสัตว์และผักต่างๆ แล้วจ้า เป็นเมนูพอดีคำแบบเบาๆ ที่จะทำไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็ได้นะ


เค้กป็อป


ยังคงวนเวียนอยู่กับขนมชิ้นกลม ปกติเค้กป็อปจะเป็นเนื้อแป้งเค้กละเอียดๆ แต่ถ้าเรามีเตาทำทาโกะยากิอยู่แล้ว ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แป้งแพนเค้กได้เหมือนกัน จากนั้นก็เอาไปชุปช็อคโกแลตได้ตามใจชอบเลย


ข้าวปั้นห่อหมู


ข้ามกลับมาที่ของคาวกันบ้างดีกว่ากับไอเดียเสกข้าวกับเนื้อให้รวมร่างกัน ทำง่ายๆ ด้วยการปั้นข้าวเป็นก้อนกลมๆ แล้วก็เอาหมูสไลด์หรือเบค่อนมาห่อข้าวไว้ จากนั้นก็เอาลงไปหมุนๆ ในเตาทาโกะยากิได้เลย ทั้งเก๋ทั้งน่ากินมั่กมากก ><


ข้าวห่อไข่


อะไรนะแกร~ พูดใหม่อีกทีซิ เตาทาโกะยากิทำข้าวห่อไข่ด้วยด้วยเหรอ??


ใช่แล้วจ้าา ไอเดียนี้คล้ายๆ กับด้านบนเลย แต่เปลี่ยนจากเอาข้าวปั้นห่อหมูมาเป็นเอาข้าวใส่ลงไปในไข่แทน ออกมาเป็นข้าวห่อไข่ชิ้นกลมที่ดูแปลกตามากๆ คงเป็นเมนูที่กินกันเพลินเลยละจ้า

ขอเรียกว่าเป็นเตากระตุ้นไอเดียทำอาหารให้กับใครหลายๆ คนเลยดีกว่าสำหรับเตาทำทาโกะยากิ ด้วยลักษณะเตาที่เป็นหลุมกลมๆ เล็กๆ จะทำของกินอะไรก็ดูน่ารักไปหมด แถมยังทำง่ายและใช้พื้นที่น้อยด้วยนะเนี่ย


ภาพประกอบจาก
https://www.youtube.com/user/tastemadejp/

By… JELLYgoRound☆