รู้จัก Maguro Oroshi ดินแดนมากุโระเลื่องชื่อในโตเกียว

นอกจากซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้นแบบต่างๆ ที่ต้องไปตะลุยชิมเมื่อไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว เมนูข้าวหน้าต่างๆ อย่าง ดงบุริ (丼 Donburi) หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า ด้ง ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะบรรดาเมนูซีฟู้ดด้ง ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน, เอ็นกาวะ (ปลาเนื้อขาว], ไท, ซาบะ, ฮะมะจิ หรือ มากุโระ (ปลาทูน่า)


สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านด้งบรรยากาศดีๆ ลิ้มรสปลาดิบกับวิวทะเล ราคาไม่แพง เดินทางสะดวกและอยู่ในโตเกียว เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ Maguro Oroshi (マグロ卸のマグロ丼の店) ร้านทูน่ามากุโระบนระเบียงริมทะเลแห่งย่านประมง Tokyo Toyomi Fisheries !!


img_0044


The View And The Food, So Japanice #breaktime #tokyo


รูปภาพที่โพสต์โดย JP (@juanbuebo) เมื่อ
Maguro Oroshi เป็นร้านอาหารที่บริหารจัดการโดย SevenSeas Trading Inc. x Suzuyoshi Inc. ผู้ค้าส่งทูน่ารายใหญ่ของญี่ปุ่น ที่หันมาเสิร์ฟทูน่าคุณภาพจากทะเลสดๆ ให้ได้อิ่มอร่อยกันในราคาเพียงชามละ 500 เยน!!


 

お気に入りのランニングコース紹介 レインボーブリッジコースその29 * 勝どき橋〜築地〜浜離宮〜芝浦ふ頭〜レインボーブリッジ〜お台場〜新豊洲のゴールはマグロ卸のマグロ丼! マグロ卸さんが、ひっそり、こっそりやっている超穴場ランチ♡ なんと新鮮なマグロ丼がワンコイン500円でいただけます! #ランニング#レインボーブリッジ #ゴールはマグロ丼 #マグロ #マグロ卸のマグロ丼 #豊海 #ワンコイン #テラス #テラス席 #売り切れ注意 #イマソラ #カコソラ #myfavorite #runningroute #goal #tuna #500yen #niceview #afterrun


 

รูปภาพที่โพสต์โดย aki_funrunner_tokyo (@ak.i_love_running) เมื่อ
บรรยากาศร้านเป็นแบบเปิดโล่ง ตรงราวระเบียงฝั่งที่หันหน้าออกสู่ทะเลทำเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับนั่งรับประทานอาหาร


CTFuidCUkAAROWD


ที่นี่จะใช้ระบบการสั่งโดยใช้ตู้กดอาหาร ประมาณว่ามาถึงก็กดสั่งเมนูที่ใช่ เอาตั๋วไปให้พนักงาน แล้วก็เดินไปเลือกที่นั่ง พอเมนูที่เราสั่งเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาก็จะประกาศเรียกค่ะ


img_9989


มากุโระด้งที่มาเสิร์ฟชามใหญ่มาก ข้าวสวยนุ่มๆ โปะเนื้อทูน่าสีแดงสดมาแบบจัดเต็ม พร้อมวาซาบิและเครื่องเคียงเล็กน้อย ในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น ใครไม่สะดวกทานที่ร้าน จะสั่งกลับบ้านก็ได้เหมือนกัน แต่แนะนำว่าไหนๆ ก็มาแล้ว นั่งรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นเบาๆ แล้วก็อร่อยกับด้งชามโปรดแบบชิลๆ ดีกว่าค่ะ ได้บรรยากาศ~


img_0022


img_0032


Maguro Oroshi เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเช้า 9.30-13.00 น. เท่านั้นค่ะ ถ้าใครมาช่วงเย็นๆ ที่ตรงนี้จะเป็นเวลาของ Toyomi Fisheries Terrace สำหรับมานั่งชมวิวตอนกลางคืนพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลไปอีกแบบ


วันไหนตารางเที่ยวในโตเกียวไม่แน่นมาก แล้วอยากลองชิมเมนูด้งอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ริมทะเล ลองแวะกันได้นะคะ เดินจากสถานี Kachidoki Station สาย Oedo ประมาณ 15 นาที สะดวกหน่อยก็ต่อรสบัสหรือแท็กซี่ อิ่มแล้วเดินเล่นเพลินๆ ถ่ายรูป พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ต่อก็ได้ หลบหลีกความวุ่นวายในเมืองสักพัก รู้สึกดีทีเดียวค่ะ


ข้อมูลร้าน
Maguro Oroshi / マグロ卸のマグロ丼の店
ที่อยู่ : Chuo-ku, Tokyo Toyomi cho 3-13
〒104-0055 東京都中央区豊海町3-13
เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9.30 - 13.00 น. / เสาร์ 9.30 - 13.30 น.
*ร้านปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
เว็บไซต์ : http://suzuyoshi.info/sevenseasmaguro/ข้อมูลและภาพจาก
http://find-travel.jp/
http://rocketnews24.com/