รีวิวโรงแรม Hotel AreaOne Chitose

ทริป Sapporo ครั้งนี้ ไฟล์ทเดินทางกลับของเราเครื่องออกตอนเช้าค่ะ เลยไม่อยากกังวลเกี่ยวกับการเดินทางว่าจะมาถึงสนามบินทันรึเปล่า เราเลยตัดสินใจจองโรงแรมใกล้สนามบิน เลือกที่มีรถรับส่ง จะได้ง่ายต่อการเดินทาง

ลอง search หาดูจาก agoda มีคนรีวิวโรงแรม Hotel AreaOne Chitose ไว้ค่อนข้างดี เราเลยตัดสินใจจองค่ะ

การเดินทางมาโรงแรมนี้ เราขึ้นรถไฟจาก JR Sapporo Station มาลงที่ JR Chitose Station ใช้เวลาประมาณ 30 นาที


  มาถึงแล้วออกประตูนี้เลยค่ะ      พอออกมาจะเห็น 7-11 อยู่ซ้ายมือ แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เพราะดึกๆจะได้ออกมาหาซื้อของกินได้ ฮ่าๆ    ตรงไปข้างหน้าต่อเลย เราจะเห็นแยกไฟแดงข้ามถนน ให้เดินข้ามไปก่อนแล้วเลี้ยวซ้ายค่ะเดินตรงไปต่อค่ะ แล้วก็เลี้ยวขวาตามลูกศรเลย   พอเลี้ยวเสร็จแล้วก็จะเห็นป้ายโรงแรม Hotel AreaOne แสดงว่ามาถูกแล้วค่ะ


เข้าไปเช็คอินได้เลย โรงแรมให้เช็คอินได้ตอน 15.00 เช็คเอ้าท์ตอน 10.00 แต่เราเช็คอินดึกแล้วค่ะ เพราะว่าวันสุดท้ายขอเที่ยวในตัวเมือง Sapporo ให้เต็มที่ก่อน แล้วค่อยมาโรงแรมนี้ตอนดึกค่ะ มาแค่นอนเฉยๆ เลยไม่ได้รีบมาเท่าไหร่ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่ง สนามบินฟรี มีเวลาให้เลือก 6 รอบ เราต้องแจ้งพนักงานก่อนว่า จะไปรอบกี่โมง มีกระเป๋ากี่ใบ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีถึงสนามบิน  พนักงานจะแจ้งว่าให้ลงมาก่อนเวลารถออกค่ะ


     ชั้นบนมีออนเซ็นให้ด้วยค่ะ       ตามไปดูห้องพักกัน     ห้องพักเป็นแบบ Economy Twin  ห้องไม่กว้างเท่าไหร่ค่ะ        มีทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม รองเท้าใส่ในห้องนอน ตู้เสื้อผ้า ชุดนอน มีWi-Fi ฟรีทุกห้อง

     ห้องน้ำเล็กตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่น แต่เราว่าห้องน้ำที่นี่ฮีตเตอร์ไม่ค่อยอุ่นเท่าไหร่ค่ะ อาบไปก็สั่นนิดๆ ^^"  อ่างอาบน้ำเหมาะกับการแช่ตัวมากค่ะ มีแชมพู ครีมนวด สบู่ ของ DHC ให้ด้วย

           อุปกรณ์ในห้องน้ำมีให้หมดค่ะ หวี มีดโกนหนวด แปรงสีฟัน ยาสีฟัน
ห้องนอนอีกมุมนึงค่ะ กระเป๋ากางได้ตรงหน้าห้องน้ำ ถ้าคนมีสัมภาระเยอะอาจจะไว้ลำบากนิดนึง ราคาที่จองประมาณ 3,000 บาทต่อคืนค่ะ ถ้าเทียบกับความสะดวกเราว่าคุ้ม เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ สามารถเดินมาได้ ห้องพักมีอุปกรณ์ครบ มีรถรับส่งสนามบินฟรี เราจองรถไว้รอบ 6.50 ค่ะ ต้องลงไปก่อน 15 นาที ตอนประมาณ 6.35 พนักงานโทรขึ้นมาตามแล้วค่ะ


    ตอนเช้า สามารถรับเครื่องดื่มฟรีที่ตู้ด้านล่างของโรงแรมได้เลยค่ะ ช่วงเวลาคือ 6 โมงเช้าถึง 10.30


รถบัสมารับแล้วค่ะ ตรงเวลามากๆ สะดวกสบายจริงๆไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางไปสนามบินนั่งรถสบายๆ ใช้เวลาไม่นาน รถก็ไปถึงสนามบิน จะมีการจอดที่ฝั่ง Domestic ก่อน แล้วค่อยไปฝั่ง Internationalไปถึงสนามบินก่อนเวลาเยอะเลยค่ะ มีความสบายใจไร้กังวล ถ้าใครมาเที่ยวแล้วมีไฟล์ทออกตอนเช้าแบบเรา เลือกพักที่โรงแรมนี้ได้เลยนะคะ ข้อดีคือไม่ต้องมาวิตกกังวลกลัวว่าจะมาไม่ทัน แถมมีเวลาช้อปปิ้งในสนามบินอีกด้วยค่ะ

แผนที่โรงแรม พิกัด https://goo.gl/maps/2gpQD9jv3pKEyzxz6