รีวิวที่พัก Lake Villa Kawaguchiko วิวหลักล้านราคาหลักพัน !!!

สวัสดีครับในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูที่พักบริเวณทะเลสาบคาวากูจิโกะ(Lake Kawaguchiko)  ซึ่งจะเป็นที่ที่หลายๆท่านที่มาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบ และมาเยี่ยมชมภูเขาไฟฟูจิที่นี่เราจะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้สวยสุดๆและใหญ่มากๆด้วย

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่าเราต้องเดินทางมายังไงหลังจากที่เราเดินทางมาถึงคาวากุจิโกะแล้ว  เริ่มที่สถานีรถไฟคาวาฟูจิโกะท่านที่มาเองก็ขับรถมาได้เลยตามแผนที่ส่วนท่านที่มาด้วยการเดินทางสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถไฟหรือรถบัสก็ซื้อ Retro bus Pass ของคาวาฟูจิโกะแล้วนั่งมาลงป้ายที่ 18 ลงที่ Kawaguchiko Konohana Museum (หอศิลป์คาวางุจิโกะโคโนฮานะหอศิลป์คาวางุจิโกะโคโนฮานะ) ที่นี่จะมีทั้งร้านอาหารและขอศิลปะซึ่งแสดงรูปแมวมายันอันโด่งดังนี่คือป้ายรถบัส Retro bus ของคาวากุจิโกะ

ที่พักเรียวกังที่ Lake Kawaguchiko

เดินตามทางมาประมาณ 200 เมตรจากฝ้ายรถบัสเราก็จะพบกับที่พักของเรา Lake Villa Kawaguchiko

ที่นี่เป็นที่พักเป็นลักษณะบ้านแฝดที่พักที่เราเลือกสามารถพักได้ 7 ท่าน แต่การคิดค่าพักที่นี่นั้นเรามากัน 4 คนเขาคิดตามจริงแค่ 4 ท่านซึ่งถูกมาก มีออนเซ็น Outdoor / indoor  สามารถดูวิวภูเขาไฟฟูจิในขณะแช่ออนเซ็นได้ด้วยเมื่อมาถึงหน้าที่พักเราก็จะพบกับแมวเจ้าของบ้านมาต้อนรับเรายังดีที่มีแมวน่ารักๆหลายตัวสำหรับทาสแมวต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

ที่พักเรียวกังที่ Lake Kawaguchiko

ภายในบ้านหลังนี้จะประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้องนอนซึ่งมีครบทุกแบบตามในรูปคือห้องชั้นบนห้องแรกห้องโล่งๆนอนเป็นแบบเตียงมี 3 เตียงและห้องนี้คืออีกห้องนึงด้านบนใช้สำหรับปูที่นอนบนเสื่อทาทามินอนได้ 3-4 ท่านและยังมีห้องข้างล่างอีก 1 ห้องนอนใช้สำหรับปูเสื่อนอนเช่นเดียวกัน ในบ้านหลังนี้ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ  ฮีตเตอร์ ห้องครัวอุปกรณ์การทำครัวจานชามแก้วน้ำหม้อหุงข้าว รวมถึงห้องน้ำ 2 ห้องและห้องอาบน้ำอีก 1 ห้องในช่วงที่มาตรงกับวันเกิดของคุณแม่พอดีเลยจัดเค้กวันเกิดนั่งทานกันชมวิวภูเขาไฟฟูจิวิวสวยๆ ที่ออกมาอวดโฉมอยู่หน้าที่พัก

ภายในออนเซ็นสะอาดสะอ้านแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ชาย-หญิง ช่วงที่ไปเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน เป็นบริการฟรี แค่นำผ้าขนหนูในบ้านพักมาใช้เท่านั้นเด็กน้อยสบายตัวหลังจะออกจากออนเซ็นวันนี้อากาศหนาวแต่หลังจากแช่ออนเซ็นก็สบายตัวเตรียมรับประทานอาหารมื้อค่ำอาหารค่ำมื้อนี้จะเป็นอาหารแบบเดลิเวอรี่จะมีเมนูให้เราต้องการเมนูไหนเลือกเมนูที่อยากจะรับประทานแล้วเดินไปติดต่อที่ล็อบบี้ทางเจ้าของจะทำการโทรศัพท์สั่งให้เราไม่คิดค่าบริการเพิ่มจ่ายตามราคาที่เห็นในเมนูให้กับผู้ที่มาส่งเจ้าของที่นี่บริการดีมากๆ

ส่วนภาพนี้ คือ ที่นอนที่นำมาปูบนเสื่อทาทามิ ในห้องนอนชั้นล่าง สไตล์ญี่ปุ่น

ผู้ชายในรูปท่านนี้ชื่อ ฮีโร่ เป็นเจ้าของที่พักซึ่งเป็นมิตรเป็นกันเองและบริการดีมากๆ

สรุปความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับการเข้าพักที่ Lake Villa Kawaguchiko   • ที่พักนี้ใครมาเที่ยวคาวาฟูจิโกะไม่ควรพลาดมีภูเขาไฟฟูจิต้อนรับอยู่ด้านหน้าของที่พัก

  • เดินทางสะดวกสบายไม่ว่าจะนำรถมาเองหรือใช้รถสาธารณะช่วงเช้า ถ้ากลับเข้าสถานีรถไฟคาวากูจิโกะ ทางที่พักก็มีบริการรถรับส่งฟรี สอบถามเวลาจากเจ้าของเลยในวันที่เข้าพัก

  • พูดถึงความประทับใจผมให้ 5 ดาว สำหรับ Lake Villa Kawaguchiko 

  • ที่พักเป็นแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซ็นทั้งแบบ Indoor/Outdoor สามารถชมวิวฟูจิได้ขณะเเช่ออนเซ็น


สำหรับใครที่จะมาพักแถวคาวาฟูจิโกะ(Kawaguchiko) หวังว่าบทความนี้จะช่วยเหลือแนะนำให้ได้นะครับ ขอบคุณที่ติดตาม แล้วพบกันบทความหน้า

สวัสดีครับ