Angel Road ทางเดินแห่งรักบนเกาะชิโดชิม่า จังหวัดคากาวะ

คากาวะ เป็นจังหวัดเล็กๆ บนเกาะชิโคคุ หนึ่งในภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่น นอกจากความอร่อยของอุด้งอันเป็นที่เลื่องลือแล้ว คากาวะยังเป็นเมืองท่าสำคัญที่เชื่อมเส้นทางต่างๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ของเกาะเอาไว้ด้วยกัน รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Angel Road หรือ ทางเดินแห่งรัก บนเกาะโชโดชิม่า เกาะทางตอนเหนือของคากาวะนั่นเอง

al

Angel Road (エンジェルロード) หรือ ทางเดินแห่งรัก เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูมิภาคชิโคคุ ตั้งอยู่บนเกาะโชโดชิม่า (小豆島) ดินแดนแห่งต้นโอลีฟที่มีชื่อเสียง ลักษณะเป็นทางเดินสันทรายที่เกิดขึ้นมาตอนน้ำทะเลลด ทำหน้าที่เหมือนเป็นสะพานเชื่อมต่อกับเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆ โชโดชิม่าอีก 2 เกาะ ได้แก่ เกาะ Benten และเกาะ Yoshima

Angel Road จะปรากฏขึ้นมาให้ชมกันวันละ 2 ครั้ง (สามารถเช็คตารางเวลาน้ำลงได้ที่ http://www.town.tonosho.kagawa.jp/kanko/tnks/info38.html) คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าคู่รักเดินจับมือกันข้ามถนนเส้นนี้ไปยังอีกเกาะหนึ่งได้ ชีวิตคู่ของพวกเขาก็จะราบรื่น มีแต่ความสุขและสมหวัง หลายคู่พอทำสำเร็จก็จะเขียนคำอธิษฐานแล้วก็เอาไปแขวนไว้บนกิ่งไม้ เพราะเชื่อกันว่าคำขอของพวกเขาจะเป็นจริง

02

1417758967_qxjc-tile

อ้อ สำหรับใครที่อยากชมวิวโดยรอบของ Angel Road ที่นี่เขามีจุดชมวิวที่สวยที่สุด เรียกว่า Yakusoku no Oka หรือ Hill of Promise จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของ Angel Road ได้โดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีฟ้าครามกว้างใหญ่หรือเกาะเล็กเกาะน้อยไล่เรียงกันไปจนสุดลูกหูลูกตา บรรดาคู่รักทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติชอบขึ้นมาให้คำสัญญากันที่นี่แล้วก็จะลั่นระฆังเพื่อเป็นสัญญาณว่าความรักของพวกเขาจะคงอยู่ตลอดไป

130053be3713cdea4_m

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจอยากลองเปลี่ยนแนวมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบใกล้ชิดธรรมชาติดูบ้าง แนะนำให้ตีตั๋วมาชิโคคุ แล้วตรงมาสัมผัสบรรยากาศสุดแสนโรแมนติคท่ามกลางทะเลสวยๆ ที่ Angel Road บนเกาะโชโดชิม่า จังหวัดคากาวะเลย ไม่ว่าจะมาเดทกันเป็นคู่หรือมาฉายเดี่ยวก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะมีทั้งหาดทราย สายลม แสงแดด และทะเลเป็นเพื่อน อุ่นใจแน่นอนรับประกันข้อมูลและภาพจาก
https://www.ana-cooljapan.com/
http://www.japan-guide.com/
http://shodoshima.or.jp/
http://www.town.tonosho.kagawa.jp/
http://www.shodoshima.com/
http://kosublog.com/
http://retrip.jp/
http://photrip-guide.com/
http://bayresort-shodoshima.jp/
http://www.olivean-wedding.com/
http://travel-ryokouki.com/
http://yamashitadental.blog97.fc2.com/
http://blog.livedoor.jp/