Kushikatsu (Sake no Mise 3) (700บาท)

อีกหนึ่งของอร่อยแห่งดินแดนโอซาก้าที่นอกเหนือจากทาโกะยากิ, โอโคโนะมิยากิ, ยากินิคุแล้ว ก็ยังมีเจ้า คุชิคัทสึ ของทอดเสียบไม้ ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวโอซาก้า มีร้านอร่อยมากมายที่ย่านชินไซบาชิ แต่ทว่าเราไม่ต้องลงทุนบินไปก็สามารถอร่อยกับเจ้าเมนูนี้ได้ กับร้าน Kushikatsu สาขาที่ 3 ของร้าน Sake no Mise  เนื่องจากเจ้าของรุ่นแรกเป็นชาวโอซาก้า ก็เลยอยากแนะนำคุชิคัทสึ ของดีเด็ดจากโอซาก้าให้ชาวไทยได้ลิ้มรสกัน

DSC_0706

สำหรับร้าน Kushikatsu แห่งนี้ท่านจะได้ลิ้มรสความอร่อยของคุชิคัทสึรสชาติเยี่ยมตำรับโอซาก้าแท้ๆ ซึ่งก็มีให้ลิ้มรสกันหลากหลายชนิด นั่งทานแกล้มเบียร์สดเย็นๆ นี่เพลินหนักๆ เลยขอบอก ทานกันให้จุใจกับ บุฟเฟ่ต์ราคา 700 บาท อร่อยได้ไม่อั้นยันร้านปิด แต่ว่าใครที่ไม่อยากจัดหนักก็สามารถสั่งแยกเป็นไม้ๆ ได้ เริ่มต้นในราคาเพียงไม้ละ 15 บาทเท่านั้นเอง 

โปรโมชั่นพิเศษ ทุกวันจันทร์จะมีโปรโมชั่น Lady Day ลูกค้าผู้หญิงสามารถอร่อยกับคุชิคัทสึบุปเฟ่ต์ได้ในราคาเพียง 500 บาทเท่านั้น จากปกติราคา 700 บาท 

DSC_0644

ภายในร้าน Kushikatsu นั้นก็จะมีบรรยากาศที่อบอุ่นสบายๆ โดยจะมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์นั่งแบบสบายๆ เหมือนร้านอาหารที่ญี่ปุ่น และก็สามารถสั่งเมนูได้กับพ่อครัวโดยตรงเลย

DSC_0636

DSC_0621

นอกจากในส่วนของเคาเตอร์บาร์แล้ว ก็ยังมีห้องส่วนตัวขนาด 2-4 คน และขนาด 6 คน ให้บริการด้วย ใครที่ต้องการคึวามเป็นส่วนตัว เฮฮากับเพื่อนๆ ก็จัดกันได้ตามสบายเลย

DSC_0624

DSC_0654

คุชิคัทสึ เริ่มต้นที่ไม้ละ 15 บาท / บุฟเฟ่ต์ 700 บาทรวมเครื่องดื่ม

แน่นอนว่าพระเอกของร้านนี้ก็ต้องเป็นเจ้า คุชิคัตสึ ของทอดเสียบไม้อันแสนอร่อย กรุบกรอบแสนอร่อยที่มีให้เลือกมากมายนับสิบอย่าง ถึงเนื้อสัตว์, ผัก, อาหารทะเล และพวกลูกชิ้นไส้กรอกต่างๆ ซึ่งจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 700 บาท รวมเครื่องดื่มและเบียร์สดด้วย กระหน่ำซัดได้ไม่อั้นตั้งแต่ร้านเปิดยันร้านปิด ใครที่กินน้อยแบบว่ากระเพาะไม่สตรอง ก็สั่งแยกไม้เอาได้ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด เริ่มต้นที่ราคาไม้ละ 15 บาทเท่านั้น

DSC_0662

DSC_0672

นํ้าจิ้มของที่นี่จะมีด้วยกันอยู่ 2 สูตร ได้แก่แบบข้นและแบบใส ซึ่งแบบข้นนั้นจะมีรสชาติที่เข้มข้น หวานอมเปรี้ยวนิดๆ คล้ายๆ กับซอสทงคัตสึ ส่วนแบบใสนั้นก็จะเป็นนํ้าจิ้มคุชิคัทสึแบบต้นตำรับที่รสไม่จัดมาก ส่วนตัวคุชิคัทสึก็ต้องบอกเลยว่าทอดได้พอดี กรอบนอกนุ่มในและตัวแป้งไม่หนาจนนึกว่ากินแป้งทอด 555

 

เบียร์สดฮาซาฮี 130 บาท

จะให้ฟินขั้นสุดสนุกสนานเฮฮา มันก็ต้องมีเบียร์คู่กันด้วยนะ กับเบียร์สดอาซาฮีเย็นชื่นใจ ถ้าใครสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ก็ดื่มไม่อั้นกันไปเลย

โดยรวมแล้วก็นับว่าเป็นร้านคุชิคัทสึตำรับแท้ๆ รสชาติอร่อยและก็มีบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการมานั่งสังสรรค์กับเพื่อนสนิทมิตรสหายและคนรู้ใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ ใครอยากสัมผัสกับอีกหนึ่งของอร่อยแห่งโอซาก้าก็เตรียมท้องมาให้ดีแล้วไปบวกกันได้เลยจ๊ะ

Relate Content リレート コンテント
image
image Goople

เคยไปกินที่สาขา สีลม เจ้าของร้านน่ารักมา อบอั่น ใจดี แต่ พนง. ไม่ค่อยดีเท่าไร

Comment on 2014-12-01 22:59:52
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Kushikatsu (Sake no Mise 3)
คุชิคัตสึ (สาเก โนะ มิเสะ สาขา 3)
ประเภท
ร้านกินดื่ม (Izakaya) / Kushikatsu / อาหารญี่ปุ่นทั่วไป
เวลาให้บริการ

17.00 – 24.00 น. (Last Order 23.00 น.)

ที่จอดรถ
ตึก Wall Street จอดรถฟรี 3 ชั่วโมง
ภาษาในเมนู
ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
VISA / MASTER / AMEX / JCB / DINERS
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
33/13-15, ตึก Wall Street, ถนนสุรวงศ์ บางรัก กรุงเทพฯ 10500
วันหยุด
ไม่มี
จำนวนที่นั่ง
เคาท์เตอร์ 8 ที่ ห้อง 2-4 คน 3 ห้อง ห้อง 6 คน 3 ห้อง
Service Charge
10% (และ VAT 7%)
เขตพื้นที่
บางรัก
ราคาเฉลี่ย
บุฟเฟ่ต์คุชิคัตสึ 700 บาท (สั่งเมนูอื่นๆ ได้)