พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 2

[อัพเดทล่าสุด] >> พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 4


พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 2 มาแล้วจ้า! เทียบกับการประกาศครั้งที่ 1 มีการเปลี่ยนแปลงคือ ขยับเร็วขึ้นเพียงเล็กน้อย

ค่าย Japan Meteorological Corporation (JMC) ได้ออกประกาศพยากรณ์การบานของซากุระฉบับที่ 2 ออกมาแล้ว (23 ม.ค. 2020) คาดการณ์ทางโตเกียว ซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ประมาณวันที่ 18 มีนาคม 2020 เป็นต้นไป และภูมิภาคโทไค ชิโคคุ และคิวชู ก็จะเริ่มบานเป็นพื้นที่ถัดไป

เมื่อเทียบกับการประกาศครั้งที่ 1  ที่ผ่านมานั้น วันเริ่มบานจะขยับเร็วขึ้นประมาณ 1-2 วัน ในพื้นที่ทางใต้ของโทโฮคุและแถบคันโต (หรือแถบโตเกียวนั่นเอง) แต่พื้นที่ฝั่งคิวชูนั้นจะบานช้าลง 1-2 วัน แต่โดยรวมแล้วปีนี้ ทั่วประเทศญี่ปุ่นมีอากาศอบอุ่นในฤดูหนาวและต่อเนื่องในฤดูใบไม้ผลิ จึงทำให้การบานของดอกซากุระบานเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อน  

อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์การบานของซากุระอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก สามารถติดตามพยากรณ์ซากุระ กว่า 1000 จุดทั่วประเทศ ได้ที่เว็บไซต์ (มีแปล Google Translation) >>  https://s.n-kishou.co.jp/w/sp/sakura/sakura_hw.html?&yosou=1&f=cn_tn200109#googtrans(en)  หรือแอพพลิเคชั่น "Sakura Navi - Forecast in 2020" (ได้ทั้งระบบ iOS และ Android)และทาง JGBThai จะคอยมาอัพเดทสถานการณ์การบานของซากุระที่นี่เรื่อย ๆ นะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

 

ที่มา : https://n-kishou.com/corp/news-contents/sakura/