ชุดอาหารญี่ปุ่นสเต็ก!! ร้าน Kobe Steakhouse

หลังจากประชุมเสร็จ ก็เริ่มหิวข้าวเที่ยง เพื่อนที่กำลังขับรถผ่านร้าน Kobe Steakhouse  เลยชวนว่า เรากินสเต็กกันเถอะบอกก่อนเลยว่าสาขานี้ไม่เคยมา ทุกทีกินที่ตึกสยามกิตต์เท่านั้น  (เข้าใจว่าเป็นสาขาถนนเพชรบุรีนะคะ เพราะสาขาอื่นร้าน Kobe Steakhouse จะอยู่ในห้างทั้งหมดเลย)

พอเข้ามาที่ร้านแล้วรู้สึกว่า สวยอ่า ร้านใหญ่ด้วย และกลิ่นอาหารก็ลอยมา เพราะเขาวางครัวที่ทำอาหารไว้กลางร้านโหๆ เรียกความหิวได้ดีเลย  ตอนแรกที่มานั่งเราก็คิดอยู่ว่า คงน่าจะสั่งเมนูเดิมมั้ง? เพราะที่โกเบนี้ เขาจะมีชุดมาตรฐานหรือชุดแนะนำ ที่ทุกคนมาแล้วต้องทานค่ะ  ซึ่งเขาใช้ชื่อว่า special Set โดยมีทั้ง เนื้อ หมู ไก่ และปลาโดยปกติ นีทจะสั่งเนื้อค่ะ เพราะนีทว่า เนื้อที่ Kobe Steakhouse  อร่อย  พอกำลังจะสั่ง เท่านั้นแระ หันไปเห็นเมนูใหม่พอดี นั่นคือ สเต็กเนื้อโกโบริวากิว และ สเต็กหมูนุ่นเอาจากใจจริงนะคะ อยากลองทาน สเต็กเนื้อโกโบริวากิว มาก (ก.ไก่ ล้านตัวเลยค่ะ) แต่ว่าดูจากราคาแล้ว แฮะ ๆ วันนี้คงสู้ไม่ไหว (รอเก็บไว้วันเงินเดือนออกก่อนนะ) นีทเลยตัดสินใจสั่ง ชุดสเต็กหมูนุ่น  ที่เป็นเมนูใหม่ แทนค่ะ (ในชุดก็มีทั้งน้ำ ข้าว สลัด น้ำซุป และผลไม้ นะคะ)

ตอนรอก็คุยกับเพื่อนว่า เราสั่งอาหารทานเล่นด้วยดีไหม....... เสียงทุกคนตอบว่าดี ตอนแรกกะสั่งแค่ เต้าหู้เทมปุระ แต่งงใจตนเองกับเพื่อนว่า  ไปสั่ง "เทริยากิหมู" มาแทนจ้า (ท่าทางเราคงหิวกันมากจริง)พอกินอิ่มกันแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยผลไม้ค่ะกลางวันนี้อิ่มมาก สวัสดีค่ะ