ชมศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกแบบม้วนเดียวจบที่หอศิลป์โอสึกะ

ชื่อสถานที่ :  หอศิลป์โอสึกะ
ประเภท : ท่องเที่ยว
ที่อยู่ : Naruto Park, Naruto-cho, Naruto-shi, Tokushima 772-0053
จังหวัด : โทคุชิมะ

ในยุคนี้คงจะไม่มีประเทศไหนที่เนื้อหอมสำหรับการท่องเที่ยวเท่าญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะตั้งแต่เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเข้าประเทศได้แบบไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว จำนวนนักท่องเที่ยวไทยก็แทบทะลักไปเที่ยวญี่ปุ่นกันแบบทัวร์ยกแก๊งเลยทีเดียว ซึ่งการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นนั้น ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้คุณได้เลือกเที่ยวกันความความชอบ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแบบพิพิธภัณฑ์แล้ว เราอยากจะแนะนำให้คุณไปลองสัมผัสกับการจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ของญี่ปุ่นอย่างหอศิลป์โอสึกะ ซึ่งมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร แล้วคุณจะรู้ในทันทีถึงความแตกต่างและน่าสนใจของบรรดาพิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่นที่มีอยู่อย่างมากมาย

หอศิลป์โอสึกะ-3

หอศิลป์โอสึกะ-6

สำหรับ Otsuka Museum of Art นั้นตั้งอยู่ที่เมือง Naruto ในจังหวัด Tokushima โดยตั้งอยู่ภายในสวนนารุโตะ ซึ่งสร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีของกลุ่มบริษัทผลิตยาโอทสึกะ โดยถือกันว่าเป็นหอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ได้รวบรวมงานศิลปะตะวันตกชิ้นเอกมาอย่างครบครัน และครบถ้วนมากที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากทั้งหมดนั้นเป็นการจำลองแบบมาโดยใช้เทคนิคพิเศษที่ทางโอทสึกะคิดค้นขึ้นมาเองทำให้พวกเขาสามารถสร้างพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมงานจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ได้แบบนี้

หอศิลป์โอสึกะ-5
โดยเทคนิคที่หอศิลป์โอสึกะใช้ในการจำลองงานศิลปะนั้นจะเป็นการก๊อปปี้ภาพลงบนเซรามิกด้วยกรรมวิธีเฉพาะของบริษัทในผลิตเซรามิกในเครื่องของโอสึกะเอง ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่สามารถรักษาสภาพสีและรูปร่างได้นานถึง 2,000 ปีเลยทีเดียว โดยมีการจำลองผลงานของทั้งไมเคิล แองเจลโล่, เอล เกรโก้, โกย่า, โมเนต์ และปิกัสโซ่ ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะนับพันชิ้นจากพิพิธภัณฑ์กว่า 190 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก นับได้ว่ามาเที่ยวที่นี่เหมือนได้ไปดูผลงานศิลปะจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้

นอกจากผลงานศิลปะภายใน Otsuka Museum of Art ที่มีมากกว่าพันรูปแล้ว ที่นี่ก็ยังมีการจำลองผลงานศิลปะแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแท่นบูชา อุโมงค์ ห้องโถง เป็นต้น โดยภายในบริเวณหอศิลป์จะมีส่วนจัดแสดงผลงานกลางแจ้งอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้แทบทั้งวัน และยังมีทั้งร้านกาแฟ และร้านอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย ซึ่งพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้เข้าชมเวลา 9.30 – 17.30 น. โดยเสียค่าเข้าชม 3,150 เยนต่อคน แต่หากซื้อที่ร้าน Lawson จะเหลือ 3,000 เยนต่อคน

สำหรับการเดินทางมายัง หอศิลป์โอสึกะ นั้นจากเมือง Tokushima ให้คุณโดยสารรถไฟสาย JR Naruto จากสถานี Tokushima มาลงยังสถานี Naruto โดยใช้เวลาประมาณ 36 นาที จากนั้นเปลี่ยนมานั่งรถบัสสาย Naruto Park มาลงยังสุดสายที่ป้าย Naruto Koen แล้วจากนั้นเดินต่ออีกราวๆ 10 นาทีก็จะถึงหอศิลป์โอสึกะ แล้ว