ชวนชิม Nikon Yokan วุ้นถั่วแดงน่าลองจากแบรนด์กล้องญี่ปุ่นชั้นนำ

เห็นชื่อ Nikon ขึ้นมาปุ๊บ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงบริษัทผลิตกล้องรายใหญ่ในญี่ปุ่นที่แม้แต่คนไม่ได้อยู่ในแวดวงนี้เท่าไหร่ยังรู้จัก แต่! นอกจากกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพแล้ว เชื่อมั้ยว่า Nikon เขายังมี “ขนม” ออกมาวางจำหน่ายกันด้วย

003

เจ้าขนมแบรนด์นิคอนที่ว่านี้มีชื่อว่า “Nikon Yokan” วุ้นถั่วแดงสไตล์ญี่ปุ่น หนึ่งในวากาชิที่นิยมทานคู่กับน้ำชา และเป็นเพียงโยคังธรรมดาๆ ที่ลักษณะภายนอกไม่ได้มีอะไรเกี่ยวโยงกับกล้องเลยสักนิด

nikonyokan-650x345

ความจริงแล้ว เรื่องราวระหว่าง “โยคัง” กับ “Nikon” เริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1955 ตอนนั้นทางบริษัท Nikon ได้ผลิตเจ้าขนมโยคังออกมาเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะในร้านค้าของบริษัทเท่านั้น แต่ไม่รู้ไปๆ มาๆ ยังไง ตอนหลังจึงได้เริ่มเปิดให้กับผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้ทางออนไลน์ แล้วหลังจากนั้นโยคังในชื่อแบรนด์ Nikon ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

022

Nikon Youkan มีให้เลือกทั้งหมด 6 เซ็ต ประกอบไปด้วย เซ็ต B (ออริจินัล/ถั่วแดง/เกลือ], เซ็ต C (ออริจินัล/ถั่วแดง/เลม่อน], เซ็ต D (ออริจินัล/ถั่วแดง/งาดำ], เซ็ต E (ออริจินัล/ถั่วแดง/เกาลัด) และ เซ็ต NEW Bite โยคังขนาดใหม่ ชิ้นพอดีคำรวม 5 รสชาติ (ออริจินัล/ถั่วแดง/เกลือ/เลม่อน/งาดำ)

b-tile

ใครกำลังมองหาของฝากเก๋ๆ อยู่ล่ะก็สามารถแวะเข้าไปดูกันได้ที่ http://shop.nikon-image.com/front/ItemSummaryRefer.do?cateId=10400 แบรนด์กล้อง Nikon ลงทุนออกขนมมาให้ลองชิมทั้งที แวะซื้อกลับมาสักกล่องก็ไม่เลวเหมือนกันนะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://mag.japaaan.com/archives/40567
http://dc.watch.impress.co.jp