ข้าวหน้าเนื้อหอมอร่อยที่ซอยธนิยะ ... *~Gyunoya~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านข้าวหน้าเนื้อแสนอร่อย ราคาไม่แพง กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Gyunoya’

Gyunoya (กิวโนยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยธนิยะ

Gyunoya (กิวโนยะ) เป็นร้านสไตล์ Japanese Fast Food ตั้งอยู่ที่ซอยธนิยะ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นลักษณะเคาท์เตอร์ บาร์ ประมาณ 12 ที่นั่ง ขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับมานั่งทานแล้วกลับ หรือหากใครจะมาเป็นคู่นั่งคุยกันสองคนก็ยังพอได้ แต่ถ้าใครคิดจะหาที่เมาท์นั่งยาวๆ กัน 3-4 คน ร้านนี้อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่

ข้าวหน้าเนื้อย่าง Gyunoya (กิวโนยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยธนิยะ

เมนูแนะนำของร้านนี้ขอยกให้ เมนู ‘ข้าวหน้าเนื้อย่าง’ (180 บาท) ซึ่งเป็นข้าวหน้าเนื้อสไลด์บาง ย่างจนหอม ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ช่วยดึงความหอมของเนื้อออกมาได้อย่างดี โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นเพิ่มความอร่อย

ข้าวหมูย่างถ่าน Gyunoya (กิวโนยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยธนิยะ

หรือ หากใครที่ไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็ยังมีเมนู ‘ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน’ (140 บาท) คอหมูสไลด์บาง ย่างจนหอมกลิ่นถ่าน โปะลงบนข้าว ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านเช่นเคย โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
จุดเด่นที่สุดของเมนูร้าน Gyunoya คือ ‘ความหอม’ ที่มาจากการย่าง ซึ่งตั้งแต่คำแรกที่ทานเข้าไปจะได้กลิ่นหอมฟุ้งกระจายในปาก ให้ความรู้สึกอยากทานคำต่อๆไปไม่หยุด ในส่วนของเนื้อก็ทำออกมาได้อย่างดี เพราะมีทั้งความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้างหรือแห้งจนเกินไป ยิ่งเมื่อทานคู่กับซอสที่ทางร้านให้มายิ่งให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้อย่างดี แบบที่ทุกคนต้องมาลองด้วยตัวเองถึงจะเข้าใจ *0* ซึ่งถ้าเทียบกับราคาแล้วบอกได้เลยว่าอร่อยคุ้มยิ่งกว่าราคาเลยทีเดียว

เมนูอาหาร Gyunoya (กิวโนยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยธนิยะ

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด : สำหรับเมนูของทางร้าน Gyunoya จะมีการปรุงรสมาอย่างพอดีอยู่แล้ว แต่หากใครชอบรสจัดสามารถใส่ซอสที่ทางร้านให้มาเพิ่มเข้าไปได้ หรือ หากใครที่ชอบรสเผ็ดๆ ทางร้านก็มีพริกป่นญี่ปุ่นช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติได้อย่างดี หรือ หากใครชอบอยากเพิ่มความมันก็สามารถสั่งไข่ดิบหรือไข่ออนเซ็นมาโปะเพิ่มบนข้าว ก็ยิ่งให้ความฟินขึ้นไปอีกก >..<

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าเนื้อและหมูย่าง’ ของร้าน Gyunoya ทั้งหมด!! …. 8.1/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Gyunoya ตั้งอยู่ที่ซอยธนิยะ (ปากซอยมีร้าน Kamakamet) เข้าซอยไปประมาณ 80 เมตร เลยร้าน Tomato Noodle ไปเล็กน้อย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีศาลาแดง) หรือหากขับรถมาเองแนะนำจอดรถที่สีลม คอมเพล็กซ์ (วัน ส-อา จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง) แล้วเดินไปทานได้เลย

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย