พาลุย ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ : Jinya mae Morning Market , Takayama

ถ้ามีโอกาสมานอนค้างที่เมืองทาคายาม่า (Takayama) แนะนำว่าควรตื่นแต่เช้าเพื่อมาดื่มด่ำกับบรรยากาศ และอีกหนึ่งสิ่งไม่ควรพลาดนั่นก็คือ การไปเดินชื่นชมตลาดเช้าของเมืองนี้ค่ะ ซึ่งจะมี 2 ตลาด คือ ตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) และ ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ (Jinya mae Morining Market) ทั้ง 2 ตลาดจะมีความแตกต่างกัน สำหรับบทความนี้ ฮานะจะพาไปลุยตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ กันก่อนนะคะ

ตลาดเช้าแห่งนี้ตั้งอยู่หน้าอดีตจวนผู้ว่าทาคายามะ (Takayama Jinya) ลักษณะของตลาดแห่งนี้คือเป็นลานกว้างๆ มีเต๊นท์ร้านค้า ตั้งเรียงราย ที่นี่เราสามารถหาซื้องานหัตถกรรมพื้นบ้าน, ปลาสด, ผัก ผลไม้ราคาไม่แรง เช่น แอปเปิ้ล ,องุ่น เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะมีนักท่องเที่ยวที่มาตลาดนี้แล้ว ยังมีชาวเมืองที่มาซื้อผัก ผลไม้กันอีกด้วยนะคะ คล้ายๆตลาดสดบ้านเรานั่นเอง

  • Address : 1-5 Hachikenmachi Takayama, Gifu 506-0012

  • Open : 06.00 - 12.00 (ช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม เปิดตั้งแต่ 07.00)

  • วันหยุดประจำ: ไม่มี

  • การเดินทาง: จากสถานี JR Takayama เดินประมาณ 10 นาที


บรรยากาศระหว่างเดินไปตลาด


สำหรับเราเดินประมาณ 10 นาที จากโรงแรมซึ่งใกล้กับ Takayama Station สามารถดูรีวิวโรงแรมเพิ่มเติมได้ที่ : Country Hotel Takayama  เราสามารถเดินชมรอบๆเมืองนี้ได้นะคะ ไม่ไกลมาก เดินเล่นเพลินๆ เรามาช่วยฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อากาศหนาวเย็นพอสมควร


ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ จะอยู่ใกล้ๆกับสะพานนาคะบาชิ  "Nakabashi Bridge"


 
ผักสด สวยๆ ก็ได้แต่ชื่นชม แล้วเดินจากไป ชาวเมืองก็จะนิยมมาเดินตลาดเช้าที่นี่เพื่อซื้อผัก ผลไม้ สำหรับประกอบอาหาร ผักกาดขาวหัวใหญ่มาก
ถึงแม้ว่าตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดสด ที่มีผัก ผลไม้ จะส่วนใหญ่ แต่ก็เดินเพลิดเพลินเลยทีเดียวค่ะ เรามาถึงตลาดนี้เช้ามากจึงยังไม่ค่อยมีคน ถ้าใครชอบทานผลไม้สดๆ ก็แนะนำว่าควรมานะคะ เราใช้เวลาอยู่ตลาดนี้ประมาณ 20-30 นาที จากนั้น ก็จะมุ่งหน้าไปตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) ต่อค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม