เดินชิลริมชายทะเลเมืองอิโต (Ito) ชมบรรยากาศดีๆที่ไม่ไกลจากโตเกียว

หลังจากที่เรานั่งรถกลับมาที่สถานี Ito Station แล้ว เรายังมีเวลาอีกครึ่งวันบ่าย ด้วยความที่เรามาช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่พระอาทิตย์ขึ้นเร็ว แต่ตกช้า วันหนึ่ง ๆ เราจึงจะมีเวลาเที่ยวที่ เมืองอิโต (Ito) เพิ่มมากขึ้น

หลังจากอิ่มตาอิ่มใจกับวิวสวยๆ ที่ Mt.Omuro ไปแล้ว ก็ถึงเวลาอิ่มท้องแล้ว เราเล็งร้านราเมงหน้าสถานีไว้ตั้งแต่มาถึงแล้ว เป็นร้านราเมงร้านเล็กๆ ที่มีเก้าอี้ให้นั่งกินอยู่ไม่กี่ตัว และสามารถยืนกินหน้าร้านได้เลย ไม่รอช้า รีบชี้ ๆ  ให้คุณป้าที่ขายว่าเราต้องการเมนูใด ไม่ถึง 5 นาที ราเมงร้อน ๆ ก็มาวางตรงหน้าพร้อมกลิ่นหอมโชยมา ? แต่ก่อนที่จะได้กิน เราก็ต้องทำพิธีกรรมก่อน นั่นก็คือถ่ายรูปนั่นเอง ? จะหิวแค่ไหนก็ตาม ฉันต้องมีรูปลงโซเชียล ?ส่วนราคาก็น่ารักมาก อิ่ม ๆ แบบนี้ แค่ 400 เยน ประมาณ 120 บาทเท่านั้น เหมาะสมยิ่งนัก อากาศเย็นสบายกับน้ำซุปร้อน ๆ เราว่า ชีวิตมันลงตัวก็ตอนนี้แหละ สำหรับเราแล้ว เราเลือกที่จะยืนกิน ไม่! ฉันจะไม่นั่ง ฉันจะลองคีพคูล ทำตัวเหมือนคนท้องถิ่นดู ?

หลังจากเติมพลังเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางต่อ ซึ่งเป้าหมายเหมือนคนไร้จุดหมาย ไม่รู้จะไปทางไหนดี เลยลองเดินมั่ว ๆ แบบไม่เปิดแมพดู ออกจากสถานีเลี้ยวซ้าย นั่นไง!! เริ่มเห็นทะเลแล้วเราเดินข้ามฝั่งไป ความรู้สึกตอนนั้นคือเฮ้ยยย!!! มันดีย์อะ มันชิล คนน้อย ๆ ส่วนมากจะเป็นคนญี่ปุ่นมาตกปลา แล้วก็ปิ้งบาร์บีคิวริมชายหาด หนุ่มญี่ปุ่น ที่เราเคยเห็นแบบในซีรีย์ กำลังปิ้ง บาร์บีคิว อ้าวเฮ้ย ชีวิตคอมพลีท ☺️เราเดินไปตามชายหาดเรื่อย ๆ ประหนึ่งเป็นนางเอก MV แต่ตอนรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ  ? ขาดแต่พระเอก ลมทะเลใช้ได้เลยทีเดียว แรงมากแม่จ๋า ?  แต่ก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ ตอนนั้นกำลังได้เลย ชิล ๆ เราเดินไปเรื่อย ๆ เหมือนเห็นท่าเรืออยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล มีคนเดินไปมาบ้าง 2-3 คน เราก็คิดนะ เขาเดินได้ เราก็ต้องเดินได้ ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่า ที่เราจะเดินไปนั้นมันมีอะไร แต่พอดีว่าง เวลาเหลือเยอะ เลยลองเดินดู ระหว่างทางก็ชมวิวทะเลไปเรื่อย ๆ เราว่าสวยดีนะ เขาจะมีที่หินก้อนใหญ่ ๆ เหมือนทำไว้ป้องกัน ลดความแรงของคลื่นสึนามิด้วย

เดินเล่น ชมวิวเพลิน ๆ  วิวทะเลก็สวย วิวถนนก็งาม  เพราะเรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม สุดท้ายก็มาถึงแล้วจ้า ซึ่งเรามารู้ที่หลัง ว่าเขาเรียกว่า “Ito Marine Town” ซึ่งเป็นจุดพักรถที่ตั้งอยู่ริมทะเล ตัวอาคารค่อนข้างโดดเด่น เพราะทาสีสันสวยงามด้านหลังของที่นี้มีที่นั่งชมวิวทะเล และการแสดง ซึ่งตอนที่เราไป ก็มีการแสดงโชว์เหมือนมายากล ให้ดูเพลิน ๆ และด้านหลังยังมีวิวสวย ๆ เป็นท่าเรืออีกด้วย เราสามารถซื้ออาหาร มานั่งทานบริเวณนี้ได้

เราใช้เวลากับที่นี้ เกือบ 2 ชั่วโมง นั่งพัก นั่งดูวิวเพลินๆ ไป ก่อนที่เราจะเดินทางกลับสถานี Ito Station แล้วเราจะมาดูกันว่า บริเวณสถานีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง