ร้านขนมหวานญี่ปุ่น ประวัติยาวนาน 65 ปี "Isamiya"

เมืองคะวะตะนะ (Kawatana) จังหวัดนางาซากิ(Nagasaki) นั้น มีร้านขนมญี่ปุ่นร้านดัง ที่มีประวัติยาวนานมากว่า 65 ปี ที่มีเมนูเด็ดๆ ที่ขายดีหลายเมนู ร้าน"อิสะมิยะ"(Isamiya,いさみ屋 )
ที่ตั้งของร้านนั้นอยู่ติดริมถนนเลยค่ะ เดินทางสะดวก ใครที่ไม่มีรถก็เดินทางโดยใช้รถไฟ มาลงที่สถานี "คะวะตะนะ" (川棚駅) และเดินต่อเพียง 10 นาทีเท่านั้น


พิกัด 長崎県東彼杵郡川棚町栄町15-1


เปิดเวลา 8.00-19.00


ไม่มีวันหยุดที่แน่นอนโดยร้านอิสะมิยะนั้นเมื่อก่อนเขาขายแค่ขนมหวานญี่ปุ่นหลากหลายแบบ แต่ตอนนั้นก็มีขนมปัง ขนมเค้ก ขายด้วยค่ะ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็แวะมาซื้อขนมญี่ปุ่นกันค่ะวันนี้มาถึงตั้งแต่เที่ยงๆ เผื่อมาซื้อมันจูไส้ถั่วแดงค่ะ ซึ่งมันจูของที่นี่นั้นจะต่างจากมันจูทั่วๆไปตามห้าง เพราะมีเนื้อแป้งที่บาง กรอบและไส้ถั่วแดงกวนอัดแน่น พอดีคำ ทานแล้วได้รสหวานเต็มๆ มีตั้งแต่ราคา 600 เยน ขึ้นไปกล่องเล็กจะมี 12 ชิ้นไส้ข้างในอัดแน่นเต็มคำ


นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีขนมญี่ปุ่นที่นิยมทานกับชาเขียวในพิธีชงชา ใส่ในกล่องสวยๆ น่ารักๆ ขายด้วยค่ะ เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากจากญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ก็น่ารัก ราคาไม่แพงค่ะ ร้าน Isamiya นั้นอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองจังหวัดนางาซากิมากนัก ถ้ามีแพลนมาเที่ยวนางาซากิ แวะซื้อรับรองไม่ผิดหวังมากค่ะ