เที่ยวงานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงเมืองอุเระชิโนะออนเซน ซากะ

งานเทศกาลประจำฤดูใบไม้ร่วงหรือ Autumn Festival ประจำเมืองอุเระชิโนะออนเซน จังหวัดซากะนั้นเขาจัดขึ้นเป็นประจำในวันที่ 3 พฤศจิกายน ของทุกๆปีค่ะ โดยงานนี้จะเป็นงานพื้นเมืองที่จัดกันมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว และก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยวในทุกๆปีค่ะโดยเราเคยมีโอกาสไปเที่ยวงานนี้ถึงสองปีด้วยกันค่ะ ขอบอกว่าอบอุ่นและสนุกมากค่ะ ของกินก็เยอะค่ะ โดยจุดเด่นๆของงานนี้ก็คือขบวนพาเหรดหน้ากากฟุริวค่ะ โดยผู้ชายทั้งผู้ใหญ่และเด็กจะสวมหน้ากากฟุริวและร่ายรำไปในขบวนพาเรดเพื่อร่วมฉลองรวมกับผู้ร่วมขบวนจากหมู่บ้านต่างๆค่ะ จากนั้นหน้ากากฟุริวจะแยกไปทำการแสดงสั้นๆ ตามร้านค้าและสถานที่ประกอบการในเมืองอุเระชิโนะออนเซนเพื่อขอให้มีกิจการที่ดีค่ะ

พิกัด เมืองอุเระชิโนะออนเซน ซากะ 〒843-0301 佐賀県嬉野市嬉野町下宿乙2202−55ตัวแทนจากหมู่บ้านต่างๆ มาร่วมกันแสดงการร่ายรำในขบวนพาเรดมีการแต่งกานแตกต่างกันไป สวยงามมากค่ะนอกจากนี้ยังมี โอะมิโคชิ หรือศาลเจ้า ให้ผู้คนเข้าไปรอดเพื่อขอให้มีโชคดี มีสุขภาพแข็งแรงค่ะมีเด็กน้อยน่ารักมาร่วมขบวนด้วยค่ะ เด็กๆ แต่งชุดฮากามะน่ารักมากๆ ค่ะ บางคนก็แอบมีร้องไห้ด้วยค่ะ เพราะมีคนมาชมพาเหรดเยอะมากในบริเวณถนนสายออนเซนก็มีร้านค้ามาเปิดขายของ ขายขนมเยอะมากค่ะ มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับทำมือ อาหารทะเลแห้ง กาแฟเป็นต้นค่ะมาเดินเล่นกันที่สวนสาธารณะออนเซนกันค่ะ ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดสำคัญของงานเทศกาลนี้เพราะว่ามีของกินขึ้นชื่อของอุเระชิโนะออนเซนและจังหวัดซากะมาทำขายให้กินกันค่ะเต้าหู้ออนเซนหม้อใหญ่ๆ ที่ทุกคนมาช่วยกันทำขายค่ะนี่เลยค่ะ เต้าหู้ออนเซนเนื้อนุ่มๆ ต่างจากเต้าหู้ทั่วๆ ไปเพราะเข้าใช้น้ำออนเซนในการขึ้นรูปค่ะ เต้าหู้เนื้อนิ่ม คล่องรอ น้ำซุปก็เป็นน้ำออนเซนหวานมากค่ะ โรยหน้าด้วยปลาแห้งและต้นหอม ราดน้ำซอสรสเปรี้ยวอย่างซอสพองสุตัดกันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

อีกเมนูที่ห้ามพลาดเลยสำหรับสายเนื้อ ถ้ามาเที่ยวซากะแล้วต้องมาทานเนื้อซากะกิว หรือเนื้อวัวซากะที่ได้รับรางวัลเนื้อที่ดีอร่อยไม่แพ้เนื้อโกเบ และเป็นเนื้อระดับA 5 ด้วยค่ะ โดยเขาจะให้เราไปจ่ายเงิน จองคิวและเมื่อถึงคิวเรา เขาก็จะพาเราไปที่เตาย่างเนื้อของเรา พร้อมกับเซทซากะกิวค่ะ ในเซทก็จะมีเนื้อซากะกิวราคาถูกหนึ่งแพค ผักเช่น หัวหอม ต้นหอมค่ะ เซทละ 1,500 เยนเท่านั้น สำหรับซากะกิวราคานี้ถูกมากค่ะเด็กๆ พากันไปเดินเล่นริมแม่น้ำอุเระชิโนะออนเซนในสวนสาธารณะออนเซนกันค่ะถ้ามีโอกาสอย่าลืมพลาดมาเที่ยวงานเทศกาลประจำฤดูใบไม่ร่วงกันนะคะ