รีวิว Ichiran Ramen @Asakusa "ราเมนข้อสอบ มาเลือกคำตอบที่ใช่"

มาญี่ปุ่นในช่วงอากาศหนาวๆ เดินเล่นเพลินๆหิวก็วิ่งเข้าร้านราเมนอุ่นๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ ถือเป็นความฟินระดับสิบเต็มสิบ ซึ่งถ้าให้รีวิวราเมนในญี่ปุ่นคงพลาดไม่ได้สำหรับราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen) ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูชื่อดังมีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น   เพราะด้วยความหอมของน้ำซุป และรสชาติที่ถูกปากคนไทยแล้ว ความเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่จำลองรูปแบบร้านให้เหมือนห้องสอบทำให้ร้านโดดเด่นและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากวิธีสั่งก็ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องอ่านภาษาญี่ปุ่นออกก็เลือกคำตอบที่ใช่เอ้ยเลือกเมนูที่ใช่ได้อย่างง่ายดาย
 • มาเริ่มจากตามหาร้านที่ใกล้กับเมืองที่เราไปกันก่อนที่สาขาอาซากูซะ (Asakusa) หรือแนะนำเข้าไปหน้าเว็บไซต์ทางร้านค่ะ เลือกสาขาที่ใกล้เดินทางสะดวก บางสาขาเปิด 24 ชม. แนะนำไปช่วงดึกๆประมาณ ทุ่มเพราะคิวจะค่อนข้างน้อยค่ะ


https://en.ichiran.com/index.php


 • พอเข้ามาในร้านจะมีตู้กดเลือกเมนูและท็อปปิ้ง หยอดเหรียญและกดเลือกรายการจากนั้นจะได้ตั๋วออกมา
 • เมื่อได้ตั๋วแล้วรอพนักงานในร้านเรียกคิว บางสาขาจะมีที่นั่งให้เลือกสองแบบคือแบบ Table และ Counter  แบบTable จะเป็นโต๊ะนั่งธรรมดาสำหรับคนที่ไม่ต้องการฟิลลิ่งห้องสอบและหิวมากไม่พร้อมรอคิวนานๆ  แต่ถ้าไม่รีบมากแนะนำให้เป็นแบบ Counter คือนั่งเป็นล็อคละ คนแบบมีบานกั้นเหมือนห้องสอบ จะได้ฟิลลิ่งสุดๆ


 • เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้วให้ทำข้อสอบเลือกคำตอบที่ใช่ได้เลยค่ะโดยข้อสอบจะมี ข้อดังนี้
 1. Seasoning stock (ความเข้มข้นของรสชาติ  Choice : light (อ่อน) Medium (กลางๆ) Strong (เข้มข้นจะค่อนข้างเค็ม)

 2. Richness (ความฉ่ำ/ ปริมาณน้ำมัน) Choice : none(ไม่ใส่) light(นิดเดียว) medium(กลางๆ) rich(เยอะ) extra rich(เยอะมาก)

 3. Garlic (กระเทียม) Choice : none(ไม่ใส่) drop(นิดเดียว) medium(กลางๆ) 1/2 clove(ครึ่งกลีบ) 1clove(1กลีบ)

 4. Green onion (ต้นหอมญี่ปุ่น) Choice : without(ไม่ใส่) white green onion (หั่นหนา) green onion(หั่นบาง)

 5. Chashu sliced pork (หมูชาชู) Choice : without(ไม่ใส่) with(ใส่)

 6. Original spicy red sauce (ความเผ็ด/ปริมาณซอสแดง) Choice : none (ไม่เผ็ดเลย) 1/2mild(ใส่ครึ่ง) medium(ปกติ) 2spicy(2เท่า) 3-10x (ความเผ็ดระดับ3-10 ให้ระบุความเผ็ดเคยลองถึงระดับ10แล้วไม่เผ็ดแต่ความหอมแบบoriginal ของน้ำซุปหายไประดับที่6-7กำลังดี)

 7. Noodle texture (ความนุ่มของเส้นราเมน) Choice : extra firm(เด้งมาก) firm(เด้ง) medium(กลางๆ) solf(นุ่ม) extra solf(นุ่มมาก) • เลือกเสร็จแล้วกดกริ่งที่โต๊ะเรียกพนักงานให้เก็บกระดาษคำตอบ  ไม่ช้าราเมนตามคำตอบที่เราเลือกไว้ก็มาเสริฟพร้อมกลิ่นหอมๆของน้ำซุป
ราเมนชามใหญ่เห็นครั้งแรกคิดในใจคงกินไม่หมดแน่ๆ


ตัดภาพต่อมา.. หมดเกลี้ยง!! ด้วยความหอมของน้ำซุป เส้นราเมนนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น รับรองได้เลยว่าใครที่ได้ทานแล้วครั้งเดียวไม่เคยพอ  กลับมาไทยยังนั่งเพ้อถึงเลย เชื่อสิ 


วันนี้อิ่มเเล้ว อยากให้เพื่อนๆตามไปลองแล้วจะไม่ผิดหวัง สำหรับครั้งหน้าติดตามกันว่าจะพาไปรีวิวที่ไหนกันต่อนะจ๊ะ

Writer : Meaubravo


IG : Meaubravo