รวมเหล่าไอศกรีมถูกและดีแถมหาซื้อง่ายในญี่ปุ่น ไม่ได้มีดีแค่กูลิโกะนะจ๊ะ

กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ในบ้านเราพักใหญ่ๆ เลยทีเดียวสำหรับไอศกรีมเซเว่นทีนไอซ์จากกูลิโกะ ไปที่ไหนก็เกลี้ยงตู้ ขึ้นป้าย Sold Out ตัวเบ้อเริ่ม จริงๆ แล้วในญี่ปุ่นนอกจากเจ้าเซเว่นทีนไอซ์แล้วยังมีไอศกรีมที่ไม่แพงแล้วก็อร่อยอีกมากมายเลยค่ะ แถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อหรือซูปเปอร์มาร์เก็ต


มาลองดูกันนะคะว่าจะมีไอศกรีมแบบไหนน่าลองบ้าง~


Black Chocolate Ice Bar


01


ไอศกรีมช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้น ขมเล็กน้อยแต่ก็เข้ากันดี กินเพลินๆ ไม่หวานมากเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบหวานแถมแคลอรี่ก็ต่ำมากถ้าเทียบกับไอศกรีมช็อกโกแลตทั่วไป


Garigari รสเกรปฟรุ๊ต


02


ไอศกรีมยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายในไทยแล้ว แต่ที่ญี่ปุ่นจะมีหลายรสชาติ และบางรสก็จะออกตามฤดูกาล ซึ่งไอศกรีมตัวนี้ด้านในจะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง กินแล้วเพลิน สำหรับรสเกรปฟรุ๊ตรสชาติจะค่อนข้างขม ใครที่ชอบเกรปฟรุ๊ตก็อาจจะชอบค่ะ


Dole Smoothie รสโยเกิร์ตผสมสัปปะรดและมะม่วง


03


ไอศกรีมรสโยเกิร์ตผสมผลไม้ บรรจุในขวดพลาสติกเล็กๆ รสชาติจะหวานอมเปรี้ยว มีเนื้อผลไม้ชิ้นเล็กๆ ผสมอยู่ในไอศกรีมด้วย เวลากินให้บีบๆ ขวดเล็กน้อย เพื่อให้เนื้อไอศกรีมค่อยๆ ขึ้นมาที่ปากขวด


Ajiwai Soft Vanilla&Chocolate


05


ซอฟต์ครีมรสวนิลา&ช็อกโกแลต ซื้อจากซูเปอร์ราคา 108 เยน เนื้อจะไม่เหมือนกับซอฟต์ครีมที่ขายตามร้านข้างทาง เพราะเป็นไอศกรีมสำเร็จรูปแล้ว แต่รสชาติหวานพอดีๆ ตรงโคนจะเหนียวสักเล็กน้อย แต่ก็อร่อยสมราคาเลยนะ


Cool Ice Cup Chocomint


06


ไอศกรีมรสช็อกโกแลตมิ้นท์ รสชาติ....ก็มิ้นท์ค่ะ รสและกลิ่นของมิ้นท์ค่อนข้างแรง กลบช็อกโกแลตไปเลย 5555 อันนี้ใครที่โปรดปรานรสมิ้นท์น่าจะชอบนะ


PARM Fruit Strawberry


07


ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ PARM ของ Morinaga แพ็คเกจสวยมาก ด้านนอกเคลือบสตรอว์เบอร์รี่ ด้านในก็เป็นไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี่ มีส่วนผสมของเชอร์เบ็ตสตรอว์เบอร์รี่ด้วย รสเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ผสมกับรสหวานของไอศกรีมนมสตรอว์เบอร์รี่ ทำให้รสชาติที่ออกมาเข้ากันสุดๆ อร่อยมากๆๆๆๆ ราคาก็ไม่แพง ที่สำคัญคือ 88cal เท่านั้น!


Meiji Gold Line Chocolate&W Strawberry


09


ไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต สอดไส้ซอสสตรอว์เบอร์รี่ มีทั้งแบบกล่องและแบบแท่งเดียว ตัวซอสจะหวานอมเปรี้ยว ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่รสหวานๆ นมๆ ช็อกโกแลตเคลือบรสเข้มๆ เข้ากันได้ดีมาก แนะนำให้ซื้อแบบกล่องมากับเพื่อน เพราะราคาต่อแท่งจะถูกกว่ามาก


Essel Super Cup 


c0152767_18273773-2


ตัวนี้จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเขาเป็นคู่ฟัดคู่เหวี่ยงกับฮาเกน-ดาซส์ในญี่ปุ่นมาโดยตลอดและก็ขายดีมากๆ ซึ่งรายนี้เขาเน้นปริมาณจุใจ แต่จ่ายเงินแค่นิดเดียว มีให้เลือกกันหลายรสชาติ แต่ส่วนตัวชอบรสวานิลาที่หวานหอมกำลังดี


จริงๆ มีไอศกรีมอีกหลายชนิดและหลายยี่ห้อเลยค่ะ แต่กินบ่อยก็อาจจะอ้วนได้นะคะ ตอนนี้ก็อ้วนแล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ TT ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ก็ลองซื้อทานกันดูนะคะ หรือว่ามียี่ห้ออื่นแนะนำเพิ่มเติมก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะ เผื่อเพื่อนๆ จะได้ไปตามล่าหามาชิมกัน


ภาพประกอบจาก
http://www.thejapanguy.com/ice-cream-in-japan/