นั่งกระเช้าชมวิวบนยอดเขาซึรุมิ หนึ่งเดียวแห่งเมืองเบปปุ

สวัสดีค่ะ ทุก ๆ คน ห่างหายกันไปเนิ่นนาน วันนี้กลับมาพบกันกับ Tamago Travel อีกครั้ง โดยวันนี้ จะพาทุก ๆ คนไปเที่ยวกันที่ยอดเขาซึรุมิ (Mount Tsurumi หรือ 鶴見岳 หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า Beppu Ropeway) กันค่ะ

โดยช่วงที่ทาง Tamago Travel ได้เดินทางไปยังยอดเขาซึรุมิ คือ ช่วงกลางเดือนมีนาคมค่ะ เป็นช่วงหลังจากฤดูหนาว กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิของที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ เรายังพอจะได้เห็นหิมะอยู่ในช่วงนี้ ในบางพื้นที่ค่ะ

โดยยอดเขาซึรุมินั้น ตั้งอยู่ในเมืองเบปปุ จังหวัดโออิตะ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะคิวชูค่ะ เมืองเบปปุ เป็นเมืองที่โด่งดังมาก ๆ ในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนค่ะ เนื่องจากเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นค่ะ นอกจากบ่อน้ำพุร้อนแล้ว เบปปุยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลายรูปแบบที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมค่ะจากตัวเมืองเบปปุ สามารถเดินทางมาได้โดยการนั่งรถบัสหรือขับรถมาค่ะ จากตัวเมืองเบปปุ หากเดินทางด้วยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพื่อมาถึงยังจุดขึ้นกระเช้าค่ะความสูงจากระดับน้ำทะเลของยอดเขาซึรุมิ อยู่ที่ 1,375 เมตรค่ะ และความสูงจากจุดปล่อยกระเช้าจนถึงสวนสาธารณะด้านบนจะอยู่ที่ 800 เมตรค่ะระหว่างการเดินทางโดยกระเช้าลอยฟ้าค่ะ โดยกระเช้าจะเคลื่อนตัวช้า ๆ มุ่งสู่ยอดเขา กระเช้าที่นี่ นับได้ว่ามีขนาดใหญ่ทีเดียวค่ะหลังจากออกจากกระเช้า เราจะเจอกับศาลเจ้าประจำยอดเขาซึรุมิค่ะ ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่น ธรรมชาตินับว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ค่ะ โดยภูเขาทุกลูกในประเทศญี่ปุ่น เราจะได้เจอกับศาลเจ้าประจำยอดเขาลูกนั้นค่ะนับว่าเป็นโชคดีมาก ที่ขึ้นมาแล้วเรายังได้เจอกับหิมะบนยอดเขาซึรุมิค่ะ ระหว่างทางขึ้นลงจากจุดลงกระเช้าไปยังยอดเขาค่ะยอดเขาซึรุมิถือว่าเป็นยอดเขาที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเบปปุมากที่สุดค่ะ ในช่วงหน้าหนาว หากยอดเขาซึรุมิเป็นจุดแรกที่หิมะจะตกลงมาค่ะ หากชาวเมืองเบปปุอยากเล่นหิมะ ก็ม้กจะพาลูก ๆ หลาน ๆ มาเล่นหิมะกันที่นี่เป็นที่แรกค่ะสมัยที่อาศัยอยู่ในเมืองเบปปุ พอเข้าช่วงหน้าหนาวแล้ว ถ้ามีคนบอกว่า ยอดเขาซึรุมิหิมะตกแล้ว จะตื่นเต้นสุด ๆ ไปเลยค่ะ เหมือนกับว่า โอกาสที่หิมะจะตกในตัวเมืองก็ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วค่ะ

ชมวิวอ่าวเบปปุบนนี้ สวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่า เรามาอยู่ในจุดที่สูงที่สุดของเมืองเบปปุกันแล้วค่ะ

มุมนี้สวยมากเช่นเดียวกันค่ะ ได้เห็นภูเขาลูกอื่น ๆ อีกด้วย

และตอนนี้เราก็ถึงเวลาเดินกันแล้วค่ะขอฝากรูปผู้ที่เป็นกำลังสำคัญในการมาเที่ยวในทริปไว้นิดนึงค่ะท่านในสนใจ ข้อมูลแบบ Exclusive หรืออยากให้ Tamago Travel พาไปเที่ยวสถานที่เจ๋ง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นสามารถเข้าไปติดตามและพูดคุยกันต่อได้ที่ Facebook Page >>Tamago Travel<< กันได้เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ ขอลาไปเพียงเท่านี้ แล้วติดตามกันต่อ ว่า Tamago Travel จะพาเพื่อน ๆ JGB ไปเที่ยวที่ไหนในประเทศญี่ปุ่นกันต่อค่ะ

ขอบคุณค่ะ