โรงแรมวิวสวยที่ Hotel Wing International Select Asakusa Komagata

กลับมาเยือนอีกครั้งกับนครแห่งโตเกียว เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มาโตเกียว แต่ครั้งนี้จะเป็นทริปลูกกตัญญู คือพาแม่เที่ยวนั่นเองงงงง เป็นครั้งแรกของคุณแม่ที่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่น ดังนั้นการเลือกที่พักจะเน้นการเดินทางที่ง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินขึ้นลงเยอะ มีลิฟต์หรือบันไดเลื่อน สถานีใกล้โรงแรม

เลือกพัก Hotel Wing International Asakusa ในย่านอาซากุสะ เพราะเดินทางจากสนามบินนาริตะ  นั่ง Keisei Narita Sky Access สายสีส้ม ต่อเดียวถึงเลย ออกทางออก A2b มีลิฟต์พาขึ้นมาบนถนนได้เลย ออกจากลิฟต์เลี้ยวซ้าย เดินประมาณ 15 ก้าว ถึงหน้าโรงแรมเลย ไม่ต้องแบกกระเป๋าขึ้นลงบันไดให้เหนื่อย

ถ้าจะเดินไปบริเวณวัด Sensoji ไม่ไกลเลยจ้า เดินไปแค่ประมาณ 400 เมตร เดินง่ายตรงอย่างเดียว หรือใครมีแผนจะไปเที่ยว Nikko อันนี้ก็ง่ายมาก เดินไปสถานี Tobu Asakusa เป็นต้นสถานีนั่งรถไฟยาวไปถึงนิกโก้ได้อย่างสะดวกสบายเลยจ้าพนักงานที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใส ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ตอนเช็คอินจะมีคูปองแลก light meal เป็นขนมปังหนึ่งชิ้น+น้ำผลไม้ 1 กล่อง (ขนมปังมีให้เลือกหลายไส้เช่นแกงกระหรี่ คัสตาร์ดครีม ส่วนน้ำจะเลือกเป็นชาเขียว น้ำเปล่าก็ได้ค่ะ)หน้าเคาเตอร์จะมีเครื่องประทินผิวเช่น cleansing oil, hand and body lotion, toner จะเป็น DHC นะจ๊ะไม่ใช่ไก่กา ใช้ดีมาก จริงๆไม่ต้องแบกมาจากไทยให้หนักเลย มีให้ครบหัวจรดเท้า ถูกใจเจ๊มากขึ้นมาถึงห้อง จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นกึ่งตะวันตก ห้องเล็กตามฉบับญี่ปุ่น ที่นอนเป็นฟูก 2 ฟูกวางชิดกัน ที่นอนนุ่ม ผ้าห่มอุ่น นอนสบาย พื้นที่กางกระเป๋าได้แค่ทีละใบ ต้องสลับกันจัดกระเป๋า มีที่เก็บกระเป๋าใต้เตียง เอาเป็นว่าอบอุ่นๆๆๆๆมีมุมไว้ซุกของข้างที่นอน ส่วนชากาแฟนั้นใช้แบรนด์ของ UCC มีเครื่องชงแบบดริปพอดให้บริการ มีกาต้มน้ำไว้ทำมาม่ายามช็อปปิ้งหมด ไดร์เป่าผมอยู่ในลิ้นชัก เรียกว่าครบ มาแต่ตัวกับเงินพอ อิอิ

มาถึงห้องน้ำ ขนาดน่ารักแต่มีมีอ่างอาบน้ำให้พอแช่ตัวยามเมื่อยล้าได้ อุปกรณ์ในห้องน้ำมาแบบไม่นัอยหน้าใคร หวี คอตตอนบัด แปรง ที่โกนหนวด บลา บลา บลา และที่ชอบ มากคือสบู่ แชมพู ครีมนวดใช้ของแบรนด์ POLA หอมมาก ครีมนวดผมใช้แล้วผมนุ่มมาก

ตอนเช็คอิน เค้าจะให้การ์ดมาใบนึงว่าถ้าหากเราเอาการ์ดนี้มาคืน เค้าจะไม่เข้ามาทำความสะอาดห้อง 3 วัน แต่จะมีผ้าเช็ดตัวมาแขวนเปลี่ยนไว้หน้าห้องให้ทุกวัน เค้าจะมีของขวัญเล็กน้อยแทนคำขอบคุณ ต้องลุ้นเอานะคะว่าจะได้อะไรกันบ้าง
สุดท้าย บนดาดฟ้าของโรงแรมมีวิวที่สวยมาก สามารถถ่ายรูปคู่กับตึก Tokyo Skytree ได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ขอยืมภาพจากโรงแรมนะคะ