6 ที่พัก ในญี่ปุ่นกับเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร!

หากเป็นที่พักในญี่ปุ่นแล้วเราจะนึกถึงแบบสไตล์เรียวกังกันใช่ไหมคะ วันนี้ขอแนะนำที่พักที่เป็นเป็นเอกลักษณ์และมีรูปร่างที่น่าสนใจ พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ มีที่ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ลง Instagram อีกด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูสถานที่แรกกันเลยค่ะ
นอนดูดาวที่หมู่บ้านแพนด้า (Panda Village)“หมู่บ้านแพนด้า” ตั้งอยู่ที่เมืองชิระฮะมะ (Shirahama) จังหวัดวาคายามา ที่พักจะออกแบบเป็นโดมวางเรียงรายกันอยู่ทั่วไป          ดูแล้วน่ารักมาก ๆ มากเลยค่ะ และมีการวาดรูปเเพนด้าลงไปให้ดูเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ซึ่งภาพวาดของแต่ละโดมนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยมีทั้งหมด 25 แบบ ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นรูปกัปตันแพนด้า เจ้าชายแพนด้า เป็นต้นภายในห้องพัก มีพื้นที่ส่วนตัวให้คุณมาพักผ่อนและผ่อนคลาย แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ แบบครบครันอีกด้วย น่าอยู่สุด ๆ ไปเลยค่ะที่พักจะมีหน้าต่างบานเล็ก ๆ อยู่บนเพดานโดม ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของการชมท้องฟ้าสีคราม ที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับ และในช่วงกลางคืน บริเวณรอบที่พักถูกปกคลุมไปด้วย บรรยากาศอันแสนอบอุ่นพร้อมแสงที่ส่องออกมาในแต่ละโดม โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะนอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะให้บริการในบริเวณพื้นที่พักของคุณและยังมีอุปกรณ์สนามเด็กเล่น ให้เด็ก ๆ สนุกไปกับสไลเดอร์ได้ไม่ว่าคุณจะมากี่ครั้งก็ตาม

รายละเอียด

ที่อยู่: 2498-1 Katata, Shirahama, Nishimuro District, Wakayama 649-2201 ญี่ปุ่น


เวลาทำการ:

  • เช็คอินหลัง 15:00 น (ในกรณีที่เกินเวลา 18:00 น.กรุณาติดต่อพนักงาน)

  • เช็คเอาท์จนถึง 11:00 น


ราคา: ราคาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแผนที่พัก
เว็บไซต์: toretore.com/panda/

แผนที่:


ที่พักในป่าแบบสไตล์ย้อนยุค


เป็นที่พักแบบสไตล์ “Ancient Life Experience Village” ตั้งอยู่ที่เมืองซาโนะ (Sano) จังหวัดโทจิงิ โดยตั้งอยู่ใน Akiyama Gakuryo เป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้คุณมาสัมผัส ประสบการณ์ชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อนได้แบบเหมือนจริง โดยจะมีกระโจมแบบสมัยก่อน 4 หลัง และมีที่พักออกแบบเป็นหลุมหลบภัย ด้านนอกและด้านในตกแต่งด้วยหิน  หากได้ลองเข้าไปอยู่แล้ว ราวกับนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนเลยละค่ะ^^เช็คอินเสร็จแล้ว ที่นี้มีบริการเครื่องแต่งกายแบบคนสมัยก่อนอีกด้วยนะ มีแหล่งเรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิตของคนในสมัยก่อน เช่น การทำผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไม้ไผ่ การทำ Magatama เป็นต้น มองหาสิ่งใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากกิจกรรมกล้างแจ้งได้เช่นการตั้งแคมป์และยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ มาเปิดประสบการ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครได้ที่นี้กันค่ะ!

รายละเอียด

ที่อยู่: 771 Akiyamacho, Sano, Tochigi 327-0517 ญี่ปุ่น
เวลาเปิดทำการ: 1 วัน ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 16:00 น

  • เช็คอินหลัง 13:00 น

  • เช็คเอาท์จนถึง 10:00 น


าคา: 

  • บ้านพักแบบกระโจม (ความจุ: 7 คน) (1 คืน)  11,880 เยน ต่อคน  • ที่พักแบบหลุมหลบภัย (ความจุ 8 คน) (1 คืน) 11,880 เยน ต่อคน


(Day trip) 3,880 เยน ต่อคน

*วันเวลาเปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลง

เว็บไซต์: akiyamagakuryou.com/

แผนที่:


 ถึงเป็นหุ่นยนต์แต่ก็มีหัวใจ ที่พักในแบบของหุ่นยนต์

“โรงแรม Henna” อยู่ที่จังหวัดนางาซากิ เป็นโรงแรม Official hotel ที่ตั้งอยู่ใน สวนสนุกเฮาส์เทนบอช (Huis Ten Bosch) เป็นโรงแรมที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นโรงแรมหุ่นยนต์แห่งแรกของโลก! ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือแผนกต้อนรับจะมีหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ให้บริการเวลาที่คุณมาเช็คอินและเช็คเอาท์ล้ำสมัยไปอีกคือจะมีแขนหุ่นยนต์ เก็บสัมภาระไว้ที่ห้องรับฝากของให้อีกด้วย! ด้วยการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว เพื่อที่จะให้คุณเพลิดเพลินไปกับหุ่นยนต์ได้ คุณยังสามารถโต้ตอบกับพวกหุ่นยนต์ได้อีกด้วยนะภายในห้องพักมีระบบจดจำใบหน้าที่ทันสมัย ดังนั้นไม่มีต้องกังวลไปค่ะหากไม่มีกุญแจใช้ นอกจากนี้ยังมีวงออเคสตร้าหุ่นยนต์คอยยืนต้อนรับแขกที่เข้ามาพัก และยังมีเครื่องเล่น VR ในห้องที่ล้อมไปด้วยภาพเสมือนจริงถึง 360 องศา จะตื่นเต้นและท้าทายขนาดไหน ต้องลองมาสัมผัสพร้อมเปิดประสมการณ์ที่ไม่เหมือนใครได้ที่นี้กันค่ะ!

รายละเอียด

ที่อยู่: 6-5 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo, Nagasaki 859-3243 ญี่ปุ่น

เวลาทำการ: เช็คอิน 15:00 น./เช็คเอาท์ 11:00 น

ราคา:  สำหรับเด็ก

・ ที่พัก

[มีเครื่องนอนและอาหาร] ราคาเดียวกับผู้ใหญ่

[ที่นอนร่วม (ไม่มีเครื่องนอน/อาหาร)] นักเรียนที่ไม่เกินชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าพักฟรี

・ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

[อายุ 4 ขวบ-ไม่เกินนักเรียนประถม] อาหารเช้า 1,000 เยน

[นักเรียนประถม] อาหารเช้า 1,200 เยน

สำหรับผู้ใหญ่

・ ที่พัก อาจมีการเปลี่ยนแปลง

・ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ [นักเรียนมัธยมต้น] อาหารเช้า 2,200 เยน

เว็บไซต์: www.h-n-h.jp/en/

แผนที่:


ย้อนวัยเด็กไปกับที่พักแบบสไตล์โรงเรียน!ที่นี้เป็นอาคารที่สร้างด้วยไม้ที่มีชื่อว่า "Staying School Sarusho" ตั้งอยู่ในเมืองมินาคามิ จังหวัดกุนมะ ขับรถ 2 ชั่วโมง จากโตเกียว เป็นโรงเรียนประถมซึ่งปิดตัวลง ในเดือนมีนาคม 2551 และกลายมาเป็นที่พักของคนในพื้นที่ที่นี้มีบริการสำหรับแบบกลุ่มต่อวัน (มากกว่า 10 คน) นอกจากนี้ยังสามารถใช้ห้องดนตรี ห้องวาดภาพ ห้องสมุด ในอาคารเรียนได้รวมไปถึงสนามกีฬา สระน้ำได้อย่างอิสระค่ะเพราะว่ามีบริการแบบกลลุ่ม ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะมีเด็ก ๆ ที่วิ่งไปตามทางเดิน หรือทำเสียงตอนดึกรบกวนได้ค่ะ บรรยากาศภายในที่อบอุ่นเหมาะมากสำหรับการตั้งแคมป์กับเพื่อนและครอบครัวหรือแบบกลุ่มค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 1744-15 Aimata, Minakami, Tone District, Gunma 379-1404

เวลาทำการ: เช็คอิน 10: 00 น./เช็คเอาท์ 10:00 น.

ราคา: -

เว็บไซต์: www.sarusho.com/

แผนที่:


น่ารัก สดใสในสไตล์ที่พักสวนสนุก"Aso Farm Land" ตั้งอยู่ในเมืองอะโสะ (Aso) จังหวัดคุมาโมโต เป็นสวนสนุกเพื่อสุขภาพ ที่แรกของโลก อีกทั้งยังมีสถานที่สำหรับออกกำลังกาย และคุณยังสามารถสนุกสนานไปกับสัตว์ได้ เปิดประสบการณ์ไปกับการทำงานฝีมือแบบง่าย ๆ สบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านค้าอีกมากมายและยังสามารถเก็บผักสด ๆ ปลอดสารพิษจากต้นได้ค่ะสิ่งที่น่าสนใจคือที่พักที่นี้จะเป็นรูปทรงโดม ไม่มีเสา แต่เหนือสิ่งอื่นใดพื้นที่นี้จะถูกเรียกว่า “Dream zone” เป็นโดมแสนน่ารักที่วางเรียงรายกันอยู่ ซึ่งมีลวดลายต่าง ๆ เช่น ลวดลายของไดโนเสาร์ แตงโม ลูกฟุตบอล เป็นต้นการออกแบบตกแต่งภายในที่น่ารักก็เป็นที่นิยมเช่นกัน! นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวย ความสะดวกสำหรับเด็กและภายในห้องพัก เช่น บันไดหยิบของและฝารองนั่ง ชักโครกสำหรับเด็ก สะดวกสบายขนาดนี้ เด็กเล็กก็สามารถมาใช้บริการที่นี้ได้ค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 5579 3 Kawayo, Minamiaso, Aso District, Kumamoto 869-1404 ญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ: ตั้งแต่ 9:00 น. - 17:00 น. *ขึ้นอยู่กับฤดูกาล

ราคา: -

เว็บไซต์: asofarmland.co.jp/

แผนที่:


ปู้นๆ ปู้น ๆ …. นอนในห้องรถไฟทราบกันอยู่แล้วใช่ไหมคะว่ารถไฟใช้สำหรับโดยสาร แต่ก็มีหลายคนที่คิดว่า “อยากพักอยู่บนรถไฟจัง!” Blue Train Taragi ที่ตั้งอยู่ในเขตคุมะ (Kuma) จังหวัดคุมาโมโต ถือได้ว่าเป็นที่พักที่เป็นเอกลักษณ์ไม่หมือนใครอีกที่หนึ่ง ความพิเศษคือสามารถพักอยู่บนรถไฟได้! โดยจะใช้ตู้นอนรถไฟเป็นที่พักให้สำหรับผู้โดยสาร ฮายาบุสะ (Hayabusa) เป็นรถไฟสีฟ้า ซึ่งได้มีการยกเลิกให้ใช้งานเมื่อเดือนมีนาคม 2009 ไปแล้ว

Blue Train Taragi

ที่พักจะมี 3 แบบ คือประเภทห้องเดียว แบบเปิดโล่ง (แบบ 4 เตียง) และแบบ 2 เตียง นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกแบบห้องได้ตามต้องการได้เลยค่ะภายในที่พักจะไม่มีอ่างอาบน้ำให้ แต่จะมีที่อาบน้ำในบริเวณที่ใกล้เคียง (ศูนย์ติดต่อเมืองทารากิ โรงอาบน้ำ Ebisu no Yu) ส่วนค่าบริการอาบน้ำรวมจะรวมกับที่พักด้วยค่ะ การที่ได้มาเเช่น้ำอุ่น ๆ ที่โรงอาบน้ำแล้ว ช่วยทำให้เราได้ผ่อนคลายและหายเหนื่อยจากการเดินทาง เป็นหนึ่งคืนบนรถไฟที่ดูเหมือนจะเป็น ความทรงจำที่พิเศษเลยละค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 1534-2 Taragi, Kuma District, Kumamoto 868-0501 ญี่ปุ่น

เวลาทำการ: เช็คอิน 14.00 น.-21.00 น./เช็คเอาท์ 7.00 น. - 12:00 น.

(หากต้องการเช็คอินและเช็คเอาต์นอกเวลาดังกล่าวโปรดแจ้งล่วงหน้า)

ราคา: สำหรับเด็ก ทารก (อายุต่ำกว่า 3 ปี) ฟรี (เฉพาะเตียงเสริม], อายุไม่เกิน 3 ปี และนักเรียนมัธยมต้น 2,050 เยน, ผู้ใหญ่ 3,080 เยน

เว็บไซต์: www.bluetrain-taragi.com/

แผนที่:
ที่มาและรูปภาพ: report.iko-yo.net/  president.jp/ ameblo.jp/