ฮามานะโกะ ทะเลสาบสุดงามใจกลางญี่ปุ่น

 

*เหล่าสมาชิก JGB ที่น่ารักทุกท่าน สามารถติดตามเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของฮามานะโกะได้ที่ http://hamanako.namjai.cc/ มีสิ่งน่าสนใจมาอัพเดตให้ได้ชมกันเรื่อยๆ จ้า*


ได้ไปญี่ปุ่นทั้งที สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามภายในประเทศใช่ไหมล่ะ ซึ่งในญี่ปุ่นก็ต้องบอกเลยว่ามีอยู่หลายที่มากๆ ไม่น่าจะมีใครที่ได้ไปครบทั้งประเทศล่ะมั้ง ฮ่าๆ วันนี้ก็มีอีกหนึ่งที่ๆ อยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ได้แก่ทะเลสาบฮามานะโกะเอง ซึ่งนอกจากสวยงามแล้วก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายรายล้อมอยู่ด้วย

ทะเลสาบฮามานะโกะคืออะไร

ทะเลสาบฮามานะโกะนั้นเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่อยู่ระหว่างสองเมืองใหญ่ โตเกียวและโอซาก้า โดยทะเลสาบฮามานะโกะนั้นตั้งอยู่ที่เมืองฮามามัตสึและเมืองโคไซ ที่อยู่ในจังหวัดชิสุโอกะ สำหรับคนที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และเคยเดินทางด้วยชินคันเซ็นหรือนั่งรถบัสผ่าน TOMEI EXPRESSWAY อาจจะไม่เคยได้สังเกตุเห็นที่แห่งนี้หรือว่าเห็นแค่ลางๆ อาจจะเรียกว่าเป็นไข่มุกในโคลนตม ถ้าได้ลองมาคนหาแล้วเชื่อว่าจะต้องชอบล่ะ

นอกจากความสวยงามของทะเลสาบแล้ว ที่ใกล้ทะเลสาบนั้นก็มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินบันเทิงใจอยู่มากทีเดียวล่ะ ออนเซ็นก็มีให้แช่ อาหารก็ทีเด็ด ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็มีมากมายให้เที่ยวกันชนิดที่ว่าจุใจเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนั้นแล้วก็ยังได้สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย อาทิเช่นเด็กๆ ไปโรงเรียน และจากชนบทไปยังตัวเมืองนั้นสามารถเดินทางได้ภายใน 30 นาทีด้วยรถ สะดวกมากๆ เลยล่ะ

lakehamana2

ปราสาทฮามามัตสึ ปราสาทของ โทกุกาวะ อิเอยาสุ ผู้รวมประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความสวยงามมากๆ และเป็นจุดชมซากุระที่ได้รับความนิยม


lakehamana3

สวนส้ม Mikkabi ที่มีอยู่มากมายรอบๆ ทะเลสาบฮามานะโกะ


lakehamana4

แบรนด์สินค้าญี่ปุ่นต่างๆ ที่มีจำหน่ายในไทยที่หลากคนรู้จักกันดี อย่างเช่นรถยนต์ Honda, Suzuki มอเตอร์ไซค์ Yamaha รวมไปถึงเปียโนของ Yamaha และ Kawai ล้วนแต่ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองนี้ทั้งสิ้น และปัจจุบันบริษัทแม่และโรงงานก็ยังคงตั้งอยู่ที่แห่งนี้เช่นเดิม แน่นอนว่าผู้ที่สนใจนั้นสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ด้วย ใครที่มีความสนใจในแบรนด์เหล่านี้และอยากได้ความรู้ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเลยล่ะ

hnrp1_en

สำหรับผู้ที่สนใจทะเลสาบฮามานะโกะ ก็ต้องขอบอกว่าเดินทางมาเที่ยวได้ง่ายทีเดียวล่ะ โดยลงที่สนามนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ จากนั้นก็แค่ต่อรถบัส e-wing ที่จะนำคุณตรงสู่เมืองฮามามัตสึจากสนามบินโดยตรงเลยจ้า หรือใครที่อยากมาเที่ยวแบบครบถ้วนกระบวนการกวาดเรียบเสียให้หมด ก็สามารถซื้อตั๋ว Hamanako Rail Pass แบบ 3 วันได้ ใช้ได้ครบๆ ทั้ง รถบัส e-wing แบบขาไป, รถไฟเดินทางรอบทะเลสาบฮามานะโกะ+ รถบัส + เรือล่องทะเลสาบแบบไม่จำกัด รับรองว่าท่านสามารถเพลิดเพลินกับทะเลสาบฮามานะโกะและเมืองฮามามัตสึได้อย่างเต็มที่แน่นอนจ้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.inhamamatsu.com/recommend/hamanako-rail-pass.php

Airport Bus e-wing

ƒvƒŠƒ“ƒg

Entetsu Bus/Train

ƒvƒŠƒ“ƒg ƒvƒŠƒ“ƒg

รถไฟเดินทางรอบทะเลสาบฮามานะโกะ Tenryo Hamanako Railroad

ƒvƒŠƒ“ƒg

เรือล่องทะเลสาบ Hamanako Cruise

ƒvƒŠƒ“ƒg

 

 

*เหล่าสมาชิก JGB ที่น่ารักทุกท่าน สามารถติดตามเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของฮามานะโกะได้ที่ http://hamanako.namjai.cc/ มีสิ่งน่าสนใจมาอัพเดตให้ได้ชมกันเรื่อยๆ จ้า*