12 ร้านน้ำแข็งไสญี่ปุ่นในโตเกียวที่น่าทานและน่าถ่ายรูปมากที่สุด!

ถ้าพูดถึงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น “น้ำแข็งไสญี่ปุ่น” หรือ “คาคิโกริ” ก็เป็นของหวานที่มักจะถูกพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ อยู่เสมอ แถมยังหาทานได้ไม่ยากอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามในญี่ปุ่น โดยเฉพาะกรุงโตเกียวก็มีร้านขายน้ำแข็งไสอยู่หลายเจ้าเลยทีเดียวที่พยายามเรียกลูกค้าด้วยการตกแต่งหน้าตาของน้ำแข็งไสให้มีสีสันน่ารับประทาน และมีหน้าตาน่ารักจนคนทานอย่างเราๆ อดที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายแชะๆ ไม่ได้

ว่าแต่ร้านแบบนี้ในโตเกียวจะมีที่ไหนกันบ้างหนอออ เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้าา ^-^

1.Ichou no Ki (いちょうの木)ร้านน้ำแข็งไสแถวย่านคิตะชินากาวะที่ทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูราวกับผลงานศิลปะ อย่างจากภาพนี้ก็เป็นน้ำแข็งไสเฉพาะฤดูกาลที่มีการผสมผสานระหว่างสีม่วง, สีชมพู, สีฟ้าของท้องฟ้า และดอกไฮเดรนเยียนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูน้ำแข็งไสอีกมากมายที่ทำออกมาได้น่ารักและน่าถ่ายรูปอัพโซเชี่ยลมากๆ โดยใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างแปลกสำหรับการทำน้ำแข็งไสไปเสียหน่อย เช่น ซุนดะ (ถั่วแระญี่ปุ่นบดละเอียด เป็นของขึ้นชื่อแห่งเมืองเซนได], ชีส, เครมบรูเล่ เป็นต้น ใครได้มาร้านนี้ก็จะได้เต็มอิ่มไปกับหน้าตาน่ารักของน้ำแข็งไสและรสชาติที่ทำออกมาได้สดใหม่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ

Ichou no Ki (いちょうの木)
ที่อยู่ : 1-chōme-28-14 Kitashinagawa, Shinagawa City, Tōkyō-to 140-0001
เวลาทำการ : 11.30-17.00 น.
วันหยุดทำการ : วันอาทิตย์ และ วันพฤหัสบดี (เดือนตุลาคม-มิถุนายน หยุดเฉพาะวันพฤหัสบดี)
เว็บไซต์ : https://ameblo.jp/ichounoki1979/


2.Shimura (志むら)ร้านขายน้ำแข็งไสในย่านเมจิโระซึ่งมีจุดเด่นที่ขนาดใหญ่เกินเบอร์!! แถมท็อปปิ้งที่ราดลงบนน้ำแข็งไสที่ไหลย้อยลงมาจนถึงก้นภาชนะราวกับน้ำตก หากได้ทานน้ำแข็งไสจานโตแบบนี้ก้คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ?น้ำแข็งไสร้านนี้ใช้น้ำแข็งจากธรรมชาติเลยมีลักษณะที่ฟูนุ่มมากๆ ความรู้สึกเมื่อได้ทานก็ราวกับกำลังหลอมละลายในปาก จึงเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากๆ ใครที่มาช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็ขอแนะนำให้มาแต่เนิ่นๆ หรือมาช่วงเย็นแล้วจะดีที่สุดค่ะ

Shimura (志むら)
ที่อยู่ : 3 Chome-13-3 Mejiro, Toshima City, Tokyo 171-0031
เวลาทำการ : 9.00-19.00 น.
วันหยุดทำการ : วันอาทิตย์
เว็บไซต์ : http://osietesite.com/gourmet/tokyo/cafe-tokyo/simura


3.Hachiku (ハチク)ร้านน้ำแข็งไสแถวย่านอิเคบุคุโระ ใกล้มหาวิทยาลัยริคเคียว สามารถเดินทางมาได้โดยเดินเท้าประมาณ 5 นาที จากทางออกทิศตะวันตกของสถานีอิเคบุคุโระ เป็นหนึ่งในร้านน้ำแข็งไสขึ้นชื่อที่มีคนมาต่อแถวเข้าคิวอย่างยาวเหยียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อนน้ำแข็งไสที่นี่ขอบอกว่าอร่อยมากเลยล่ะ เพราะทางร้านเขาราดไซรัปที่มีส่วนผสมของผลไม้แบบจัดเต็ม อีกทั้งน้ำแข็งไสของเขาก็ทำออกมาได้กลมดิ๊ก น่ารักมากๆ แถมยังมีสีสันสดใสชวนน่ารับประทานด้วย เห็นแบบนี้ก็คงจะอดแชะภาพไม่ได้แน่ๆ >w<

Hachiku (ハチク)
ที่อยู่ : 3 Chome-32-6 Nishiikebukuro, Toshima City, Tokyo 171-0021
เวลาทำการ : 13.00-20.00 น.
วันหยุดทำการ : ไม่แน่นอน (สามารถตรวจสอบได้ผ่านทางทวิตเตอร์ของทางร้าน)
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/TomMarche


4.KABO Chan (麺屋KABOちゃん)"KABO Chan" เป็นร้านราเมงที่อยู่ในย่านโคมะโกเมะ การไปร้านราเมงเพื่อทานน้ำแข็งไสมันอาจจะฟังดูแปลกๆ สักหน่อย แต่จะบอกว่าแท้จริงแล้วน้ำแข็งไสในร้านราเมงแห่งนี้ก็เป็นที่นิยมจนน่าประหลาดใจเช่นกันค่ะน้ำแข็งไสของร้านนี้จะใช้ความเข้มข้นของมันหวานซัตสึมะอิโมะจนได้น้ำแข็งไสรสชาติเยี่ยมที่ไม่เคยได้ลิ้มลองที่ไหนมาก่อน ยิ่งราดด้วยซอสคาราเมลหรือซอสมิตาราชิก็ยิ่งอร่อยเลยล่ะคุณขาาา ♥

KABO Chan (麺屋KABOちゃん)
ที่อยู่ : 1 Chome-54-1 Nishigahara, Kita City, Tokyo 114-0024
เวลาทำการ : 11.30-14.00 น. / 17.00-20.00 น. (น้ำแข็งไสจะมีขายเฉพาะรอบเย็นเท่านั้น)
วันหยุดทำการ : วันพุธ และ วันอาทิตย์
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/kabo_jp


5.Minatoya (笹塚みなと屋)ร้าน Minatoya ในย่านซาซาสึกะตามปกติแล้วจะดำเนินกิจการเป็นร้านขายทาโกยากิ อาจจะดูเข้ากันยากซะหน่อย แต่การได้สั่งน้ำแข็งไสมาดับร้อนหลังจากได้ทานทาโกยากิก็เป็นสิ่งที่ทำกันมาจนเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับใครที่มาทานร้านนี้และเมนูแนะนำที่ต้องมาทานที่ร้านนี้ให้ได้ก็คือ น้ำแข็งไสรสฟักทองสีส้มสดใสนุ่มฟูน่ารักจานนี้ แม้รสชาติจะเข้มข้นราวกับได้ทานไอศกรีม แต่ก็ได้สัมผัสถึงความนุ่มของน้ำแข็งไสที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน

Minatoya (笹塚みなと屋)
ที่อยู่ : 2-chōme−41−20, Sasazuka, Shibuya City, Tōkyō-to 151-0073
เวลาทำการ : 11.00-19.00 น. (L.O.18.30 น.)
วันหยุดทำการ : วันพุธ
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/minatoya_kita


6.Haimuru Coffee (はいむる珈琲店)ร้าน Haimuru Coffee เป็นร้านราเมงที่มีเมนูน้ำแข็งไสจำหน่ายภายในร้านด้วยค่ะ ที่นี่เป็นร้านดังที่มีลูกค้าจำนวนมากแวะมาที่ร้านเพียงเพราะต้องการทานแค่น้ำแข็งไส ใช่ค่ะ... อ่านไม่ผิดหรอก... พวกเค้ามาร้านที่แลดูเข้าใจว่าเป็นร้านกาแฟแต่ขายราเมงเพื่อสั่งน้ำแข็งไสจริงๆ ค่ะ! ><"ลองดูสิคะทุกคน! หน้าตาของมันน่ารักมากเลยใช่มั้ยคะ? เมนูน้ำแข็งไสของที่นี่จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลา แต่เพราะความน่ารักของหน้าตาน้ำแข็งไสนี่แหละที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้ ถ้าใครอยากรู้ว่า ณ ตอนนี้ทางร้านกำลังขายน้ำแข็งไสหน้าอะไรก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ทวิตเตอร์ของทางร้านนะคะ

Haimuru Coffee (はいむる珈琲店)
ที่อยู่ : 2 Chome-16-1 Koyama, Shinagawa City, Tokyo 142-0062
เวลาทำการ : 11.30-18.45 น.
วันหยุดทำการ : วันจันทร์ (ในกรณีที่วันจันทร์ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดทำการในวันถัดไปแทน)
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/haimuru2014


7.Himitsudō (ひみつ堂)ร้านนี้เป็นร้านที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันดีเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่เป็นร้านน้ำแข็งไสชื่อดังที่มีคนมาต่อแถวรอคิวกันยาวเหยียดในช่วงหน้าร้อน แถมที่นี่ยังให้บรรยากาศแบบสไตล์ย้อนยุคด้วย ซึ่งบอกเลยว่าดีงามมากๆสำหรับเมนูแนะนำที่อยากให้ลองทานกันก็คือ น้ำแข็งไสสตรอเบอร์รี่สีแดงสดรสหวานอมเปรี้ยวจานนี้!! ที่ทั้งอร่อยจนหยุดทานไม่ได้และทั้งน่าแชะภาพอัพลงโซเชี่ยลเป็นอย่างยิ่ง

Himitsudō (ひみつ堂)
ที่อยู่ : 3 Chome-11-18 Yanaka, Taito City, Tokyo 110-0001
เวลาทำการ : 8.00-20.00 น. (พฤศจิกายน-มิถุนายน จะเปิดถึงเวลา 18.00 น.)
วันหยุดทำการ : วันจันทร์ (พฤศจิกายน-มิถุนายน หยุดทำการวันจันทร์และอังคาร)
※วัน-เวลาทำการและวันหยุดทำการของร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลอัพเดทล่าสุดได้ที่เว็บไซต์หรือทวิตเตอร์ของทางร้าน
เว็บไซต์ : http://himitsudo.com/
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/himitsuno132


8.Hyousha mamatoko (氷舎mamatoko)ร้านขายน้ำแข็งไสใจกลางย่านที่พักอาศัยนากาโนะชิมบาชิ ที่นี่มีน้ำแข็งไสหน้าตาแปลกๆ อยู่มากมายและเป็นที่ยอมรับอยู่หลายรสชาติ ถ้ามีโอกาสต้องลองสั่งรสชาติในแบบที่ยังไม่เคยลองทานดูนะคะและจากรายการเมนูนี้ก็จะมีเมนูน้ำแข็งไสในแบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ทั้งรสมิโสะ รสโชยุ รสซาเกคะสึ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่จริงแล้วรสชาติเหล่านี้มันดีงามมากๆ เลยนะ ใครที่อยากลองน้ำแข็งไสรสชาติใหม่ๆ ก็ลองมาที่ร้านนี้กันได้เลยจ้าา

Hyousha mamatoko (氷舎mamatoko)
ที่อยู่ : 3 Chome-7-9 Yayoicho, Nakano City, Tokyo 164-0013
เวลาทำการ : วันธรรมดา 14.00-19.00 น. (L.O.18.30 น.) / วันเสาร์-อาทิตย์ 13.00-18.00 น. (L.O.17.30 น.)
วันหยุดทำการ : วันพุธ และ วันศุกร์
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/hyoushamamatoko


9.Kooriya Peace (氷屋ぴぃす)ร้านน้ำแข็งไสใกล้สวนสาธารณะอิโนกาชิระ เพียงเดินเท้า 3 นาที จากสถานีคิชิโจจิ ที่นี่มีน้ำแข็งไสหลากหลายรสชาติ โดยเฉพาะน้ำแข็งไสรสผลไม้ เช่น เชอร์รี่, ลูกพีช ฯลฯ เพียงแค่ดูด้วยตาก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักแล้วล่ะค่ะ♥จากภาพจะเป็นน้ำแข็งไสตามฤดูกาลโดยใส่ออกมาเป็นดอกไฮเดรนเยีย ท็อปปิ้งที่วางอยู่ด้านบนนั้นน่ารักมากๆ เลยค่ะ แน่นอนว่ารสชาติก็ต้องอร่อยด้วย ทั้งนี้ สามารถเข้าไปดูลิสต์เมนูที่จะจำหน่ายในวันนั้นๆ ได้ผ่านทางทวิตเตอร์ของร้าน อีกทั้งแต่ละเมนูก็มีขายจำนวนจำกัดด้วย ถ้าใครอยากทานก็ต้องมากันแต่เนิ่นๆ นะ

Kooriya Peace (氷屋ぴぃす)
ที่อยู่ : 1 Chome−9−9 Kichijoji Minamicho, Musashino, Tokyo 180-0003
เวลาทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ (รวมวันหยุดราชการ) 10.00 - 18.00 น. (L.O. 17.30 น.)
วันหยุดทำการ : วันจันทร์ (ในกรณีที่วันจันทร์ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดทำการในวันถัดไปแทน)
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/kooriya_peace


10.Ginza Ginger (銀座のジンジャー)"Ginza Ginger" เป็นร้านคาเฟ่และของหวานที่มีอยู่หลายสาขาทั่วกรุงโตเกียว แต่มีสาขาหลักอยู่ที่ย่านกินซ่า โดยเดิมทีที่นี่เป็น "คาเฟ่ขิง" ที่เสิร์ฟเมนูที่มีขิงเป็นส่วนประกอบ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงความเป็นคอนเซ็ปท์นี้ แต่เพิ่มเติมคือทางร้านได้จำหน่ายเมนูน้ำแข็งไสที่ใส่ไซรัปขิงลงไปด้วยค่ะแน่นอนว่ารสชาติก็ต้องออกแนวเผ็ดร้อนตามแบบฉบับของขิง แต่ก็น่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่เบื่อน้ำแข็งไสรสหวานอันซ้ำซากจำเจดีนะคะ

Ginza Ginger (銀座のジンジャー)
ที่อยู่ : 1 Chome−4−3 Ginza, Chuo City, Tokyo 104-0061
เวลาทำการ :  11.00-20.00 น. (L.O. 19.00 น.)
วันหยุดทำการ : ไม่มี
เว็บไซต์ : https://www.cep-shop.co.jp/


11.Cha-en Oyama (しもきた茶苑大山)ร้านน้ำแข็งไสสีเขียวสดรสชาเขียวที่ใช้ชาเขียวอุจิมัทฉะเป็นส่วนประกอบ โดยทางร้านจะพยายามควบคุมรสชาติ กลิ่น และสีให้ออกมาดีที่สุดด้วยการใส่ไซรัปชาเขียวมัทฉะลงไปจากภาพจะเป็นเมนูชื่อ "มัทฉะอะสึกิ" โดยทางร้านได้ใส่ถั่วแดงอะสึกิลงไปข้างในของตัวน้ำแข็งไสที่ปั่นออกมาอย่างละเอียดและมีเนื้อนุ่มฟู ซึ่งความหวานของถั่วแดงอะสึกิจะช่วยตัดกับรสขมของชาเขียวมัทฉะให้มีความกลมกลืนยิ่งขึ้น นอกจากน้ำแข็งไสรสชาเขียวมัทฉะแล้ว ทางร้านก็ยังมีน้ำแข็งไสรสโฮจิฉะจำหน่ายด้วย ใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบสไตล์ญี่ปุ่นก็แวะไปทานกันได้ค่ะ

Cha-en Oyama (しもきた茶苑大山)
ที่อยู่ : 2 Chome-30-2 Kitazawa, Setagaya City, Tokyo 155-0031
เวลาทำการ :  14.00-18.00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดี เปิดทำการจนถึงเวลา 19.00 น.)
วันหยุดทำการ : วันอังคาร และ วันพุธ
※วัน-เวลาทำการและวันหยุดทำการของร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลอัพเดทล่าสุดได้ที่เว็บไซต์หรือทวิตเตอร์ของทางร้าน
เว็บไซต์ : https://shimokita-chaen.com/
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/shimokita_chaen


12.KAKIGORI CAFE&BAR yeloKAKIGORI CAFE&BAR yelo เป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในย่านรปปงงิที่ให้บรรยากาศราวกับเป็นสถานที่ซ่อนตัวของผู้ใหญ่ และให้ความรู้สึกว่าเป็นบาร์มากกว่าร้านน้ำแข็งไสที่นี่มีเมนูน้ำแข็งไสมากมายที่ทางร้านได้คิดค้นและดัดแปลง ทั้งเมนู "พาสเทล" น้ำแข็งไสโทนสีพาสเทลหรือสีอ่อนสุดน่ารัก และเมนู "ไฮเดรนเยีย" ที่ทำออกมาให้แลดูคล้ายกับดอกไฮเดรนเยีย พร้อมทั้งยังได้ตกแต่งตัวน้ำแข็งไสให้มีลักษณะของการไล่สีด้วย

KAKIGORI CAFE&BAR yelo
ที่อยู่ : 5 Chome−2−11 Roppongi, Minato City, Tokyo 106-0032
เวลาทำการ :  จันทร์-เสาร์ 11.00-5.00 น. (L.O.4.30 น.) / อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00-23.00 น. (L.O.22.30 น.)
วันหยุดทำการ : ไม่มี
เว็บไซต์ : http://yelo.jp/


แนะนำกันไปเรียบร้อยสำหรับ 12 ร้านน้ำแข็งไสญี่ปุ่นในโตเกียวที่ทั้งน่าทานแถมยังน่าถ่ายรูปลงในโซเชี่ยลมากที่สุด ใครที่ไปเที่ยวโตเกียวแล้วอยากทานน้ำแข็งไสถ้วยใหญ่ชามโตๆ ก็ลองดูข้อมูลที่ทางเราหยิบยกมาแนะนำกันได้นะจ๊ะ ^-^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
https://rtrp.jp/articles/74386/